VirtualBox với VMware Player: phần mềm máy ảo tốt nhất cho Windows?

0

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó VirtualBox tốt VMware Player trong quá khứ, máy ảo có thể gây nhầm lẫn. Không phải vì chúng khó sử dụng mà chúng không giống bất kỳ loại ứng dụng nào khác và sự không quen thuộc rất đáng sợ. Trên thực tế, máy ảo rất đơn giản và cực kỳ hữu ích.

Khó khăn nhất để bắt đầu là quyết định sử dụng phần mềm máy ảo nào. Một số tùy chọn có sẵn nhưng nếu bạn không muốn đầu tư một xu, có hai máy ảo đáng xem xét: VirtualBox và VMware Workstation Player. Trong bài viết này, fastdriverdownload.com sẽ so sánh cả hai trên nhiều khía cạnh khác nhau để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Giá cả

Mặc dù cả VirtualBox và VMware đều miễn phí nhưng chúng không phải vậy. VirtualBox sử dụng công cụ cốt lõi được cấp phép theo GPLV2 và mã nguồn mở, nhưng “plugin” thuộc sở hữu của Oracle và chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân, giáo dục hoặc đánh giá.

VMware Workstation Player là phiên bản miễn phí của VMware Workstation Pro, có nghĩa là nó dành cho sinh viên, tổ chức phi lợi nhuận cũng như mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Nhưng bạn phải đăng ký bằng email để nhận quảng cáo VMware thường xuyên. Sử dụng thương mại yêu cầu phiên bản Pro.

Đối với người dùng gia đình, những người chỉ muốn chạy phần mềm cũ và đã ngừng hoặc kiểm tra hệ điều hành mới, cả hai tùy chọn đều miễn phí nên bạn không phải lo lắng về giá cả.

2. Sử dụng

VirtualBox

VirtualBox có một trình hướng dẫn bạn cách tạo một máy ảo mới. Nó có các khuyến nghị về dung lượng RAM và ổ cứng cần sử dụng để thiết lập dựa trên phần cứng hệ thống của bạn. Khởi chạy một máy ảo dễ dàng như nhấp chuột Khởi đầuvà một lần nữa nó hướng dẫn bạn từng bước trên đường đi.

VMware

Trình hướng dẫn thiết lập của VMware Workstation Player thậm chí còn dễ dàng hơn, cho phép bạn tinh chỉnh nhiều khía cạnh. Không giống như VirtualBox, VMware không đề xuất giá trị, vì vậy bạn có thể cảm thấy không chắc chắn về cách tiếp tục. Tóm lại, giao diện của VMware đơn giản hơn và ít lộn xộn hơn.

>>> Xem thêm :  Cách chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Chrome, Firefox

3. Hiệu suất

VirtualBox là một trong những giải pháp máy ảo chậm nhất hiện có. Kể từ khi nó được mua lại bởi Oracle vào năm 2010, hiệu suất đã giảm dần.

Hiệu suất VirtualBox

Công bằng mà nói, nếu bạn muốn chạy một máy ảo, bạn nên thực hiện trên một máy mạnh vì ảo hóa rất chậm. Và nếu máy tính của bạn đủ mạnh, bạn sẽ không nhận thấy độ trễ tương đối của VirtualBox. Nó không quá chậm, nó không nhanh như bạn mong đợi.

Mặt khác, VMware Workstation Player có hiệu suất tuyệt vời. Khi chạy cùng một hệ điều hành khách trên cả hai máy ảo với cùng một lượng tài nguyên được phân bổ, chắc chắn VMware nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn.

Hiệu suất của VMware

Nếu bạn phải chạy ảo hóa trên một hệ thống “bình thường” hoặc nếu bạn định dành nhiều thời gian trên một máy ảo thì VMware là một lựa chọn tốt hơn. Nhưng nếu hệ thống của bạn hiện đại và mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng cả hai.

4. Khả năng tương thích và độ tin cậy

Một trong những công dụng thú vị của máy ảo là khả năng sao chép hệ điều hành hiện có và ảo hóa nó trên một máy tính khác. Ví dụ: các lập trình viên có thể sao chép môi trường phát triển Linux, ảo hóa nó trên PC Windows và tiếp tục chạy. Để làm được điều đó, máy ảo cần tương thích với cả hai hệ thống.

Một lĩnh vực mà VirtualBox vượt qua VMware là bạn có thể thiết lập một máy ảo, lưu ảnh chụp nhanh, di chuyển dữ liệu ảo và khởi chạy nó ngay lập tức trên một máy tính khác. Nó sẽ hoạt động giống như bạn mong đợi. Ảnh chụp nhanh và sao chép không có sẵn trong phiên bản miễn phí của VMware.

>>> Xem thêm :  Những phím tắt Kodi hữu ích mà bạn nên biết

Tuy nhiên, VMware đi kèm với độ tin cậy. Khi sử dụng VirtualBox, rất có thể bạn sẽ gặp lỗi và trục trặc. Mặt khác, sự ổn định và độc lập của VMware là điểm đáng giá nhất của nó.

5. Một số điểm lưu ý khác

Sau khi so sánh giá cả, cách sử dụng, hiệu suất, khả năng tương thích và độ tin cậy và bạn vẫn không có xu hướng lựa chọn cụ thể, yếu tố quyết định sẽ dựa trên các tính năng của phần mềm. Dưới đây là một số điểm nổi bật và có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

VirtualBox

  • Ảnh chụp nhanh : Khi có snapshot, bạn lưu toàn bộ trạng thái của máy ảo tại thời điểm đó. Hãy coi nó như trạng thái lưu trữ trong Game điện tử: bất kỳ lúc nào sau đó, bạn có thể “tải” ảnh chụp nhanh và quay lại để xem ảnh trông như thế nào sau khi bạn chụp.
  • Gói mở rộng: Kết hợp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như hỗ trợ cho các thiết bị USB 2.0 và 3.0, mã hóa đĩa ảo, giao thức máy tính để bàn từ xa và hơn thế nữa.

VirtualBox dành cho Mac VMware dành cho Linux

VMware Workstation Player

  • Máy ảo được mã hóa: Nói cách khác, máy ảo được bảo vệ bằng mật khẩu không thể được kích hoạt trừ khi bạn có thông tin đăng nhập phù hợp. Bạn cũng có thể cho phép các hạn chế ngăn người dùng sửa đổi cấu hình máy ảo.

Đặc điểm chung của cả hai

  • Chia sẻ thư mục: Mặc dù yêu cầu một chút thiết lập, tính năng này cho phép bạn gắn một thư mục trong máy chủ lưu trữ dưới dạng mạng chia sẻ trong máy khách, cho phép cả hai chia sẻ dữ liệu với nhau.
  • Truyền dữ liệu được chia sẻ: Ngoài chia sẻ thư mục, bạn có thể kéo và thả File giữa máy chủ và máy khách. Bạn cũng có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm, sau đó dán nó vào nơi khác.
  • Chế độ liền mạch của VirtualBox và Unity của VMware: Kéo cửa sổ ra khỏi máy khách và vào máy chủ, cho phép bạn tương tác liền mạch với cả hai hệ điều hành cùng một lúc. Trong VMware, các cửa sổ như vậy thậm chí còn xuất hiện trên thanh tác vụ của máy chủ.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn set RAM ảo, tăng dung lượng RAM cho máy tính

Cả VirtualBox và VMware đều có những tính năng hữu ích và điểm yếu riêng. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.