Sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10

0

Máy in không hoạt động trên Windows 10 là lỗi xảy ra sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành của máy tính hoặc do khi cài đặt lại Windows đã chuyển từ Windows 7.8 sang Windows 10. tài xế của máy in không tương thích với hệ điều hành mới gây ra lỗi.

Sửa máy in không hoạt động trên Windows 10

Khởi động lại máy in và máy tính

Trong hầu hết các trường hợp máy in bị lỗi, sau khi đã kiểm tra kết nối và cáp nguồn bạn cần khởi động lại máy tính và máy in. Sau khi khởi động lại, các kết nối như USB hay Wifi sẽ được Windows xác nhận và thiết lập và hoạt động bình thường.

Lưu ý: Bạn cần nhấn Khởi động lại Hoặc tắt rồi bật lại, không sử dụng chế độ Ngủ!

Sử dụng trình gỡ rối

Phương pháp thứ hai mà người dùng nên xem xét khi gặp sự cố in là sử dụng trình khắc phục sự cố do Windows cung cấp. Để truy cập chức năng này bạn vào Start -> gõ vào Control Panel -> Chọn Control Panel.

Control Panel

Chọn mục tiếp theo Các thiết bị và máy in.

Các thiết bị và máy in

Nhấp chuột phải vào máy in bạn đang cố gắng sửa chữa và chọn Khắc phục sự cố.

Khắc phục sự cố

Bạn vui lòng đợi trong giây lát để hệ thống tự động tìm ra lỗi và khắc phục cho bạn.

Cập nhật thủ công trình điều khiển máy in trên Windows 10

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi là do Windows 10 sau khi được cài đặt vào máy sẽ tự động gỡ bỏ một số ứng dụng, phần mềm không tương thích. Một số hãng máy in (Canon, Brother, Dell, Epson …) có thể không cập nhật kịp thời trình điều khiển (Driver) trên Windows 10 cho hầu hết các máy in của họ, tuy nhiên chúng tôi vẫn có thể khắc phục được lỗi. Chào, Cài đặt trình điều khiển máy in bằng tay.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp cách sửa lỗi ứng dụng MAC bị đóng băng, bị treo

Tải xuống trình điều khiển máy in HP LaserJet 1020

Tải Driver Canon LBP 3300 Laser

Tải Driver Máy in Canon LaserShot LBP-1120

Trước khi thực hiện, bạn có thể truy cập trang chủ của nhà sản xuất máy in để xem máy in của mình có được hỗ trợ hoạt động trên Windows 10 hay không? Bởi vì có hai khả năng:

  • Công ty sẽ cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 cho máy in của mình.
  • Hoặc sẽ có phiên bản mới nhất và rất có thể nó tương thích với Windows 10 như trên Windows 7, 8.

Nếu không, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình, vào Start -> gõ Control Panel -> Chọn Control Panel.

Control Panel

Bước 2: Ấn chuột trái Quản lý thiết bị (Quản lý thiết bị).

Quản lý thiết bị

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, điều hướng đến tên (biểu tượng) của máy in mà bạn đang muốn cập nhật, nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển …

Danh sách
Dấu chấm than cho biết trình điều khiển đã cũ hoặc bị lỗi

Trong một số trường hợp có thể có dấu chấm than màu vàng dễ thấy (có nghĩa là trình điều khiển bị lỗi hoặc lỗi thời và cần được cập nhật).

Chuột phải

Bước 4: Lúc này giao diện quen thuộc hiện ra (nếu quên có thể xem lại bài viết Cách tìm và tải xuống trình điều khiển bị thiếu cho máy tính), với hai tùy chọn:

  • Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật – Tự động tìm kiếm trình điều khiển cần cập nhật: Chọn mục này, máy tính sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật cho bạn, tuy nhiên sẽ rất mất thời gian.
  • Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển – Sử dụng phần mềm trình điều khiển được tích hợp sẵn: Nếu bạn đã tải trước trình điều khiển cần thiết, tùy chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu quả.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách gỡ TeamViewer hoàn toàn khỏi máy tính

Cập nhật driver

Cập nhật trình điều khiển máy in từ Windows Update

Bước 1: Bạn nhấp chuột trái Biểu tượng bắt đầu và lựa chọn Cài đặt (Cài đặt).

Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt Windows, chọn mục Cập nhật & bảo mật (Cập nhật và bảo mật).

Cập nhật và bảo mật

Bước 3: Nhấp chuột trái vào mục Windows Update / Kiểm tra các bản cập nhật (Kiểm tra các bản cập nhật) và đợi một lát để máy tính của bạn quét, tìm các bản cập nhật mới nhất cho bạn.

Cập nhật hệ điều hành Window
Kiểm tra cập nhật

Nếu sau khi quét xong, bất kỳ liên kết nào xuất hiện, bạn có thể nhấp vào để chọn đồng ýCài đặt các bản cập nhật để bắt đầu cài đặt. Nếu không, có nghĩa là máy tính không thể tìm thấy bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cập nhật trình điều khiển máy in bằng phần mềm Lái xe dễ dàng

Một cách khác để nâng cấp trình điều khiển máy in của bạn mà không tốn quá nhiều thời gian là sử dụng phần mềm tải và khôi phục trình điều khiển chuyên nghiệp. Công cụ phổ biến nhất và được lựa chọn là Lái xe dễ dàng (nhìn thẻ Cách cài đặt và sử dụng Trình điều khiển Dễ dàng cập nhật trình điều khiển máy tính).

Bước 1: Tải và cài đặt Driver Easy trên máy tính.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm, chọn Quét ngay để bắt đầu quét. Tùy thuộc vào số lượng chương trình hiện có trên máy tính của bạn, quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian (do quá trình quét toàn bộ hệ thống).

Quét
Nhấp vào Quét ngay để quét các trình điều khiển bị lỗi hoặc bị thiếu

Bước 3: Quá trình quét hoàn tất, giao diện sau xuất hiện. Nếu các trình điều khiển được cài đặt có phiên bản mới hơn, hãy nhập Cập nhật sẽ hiển thị ngay bên cạnh. Bạn có thể nhấp chuột trái vào mục Cập nhật tất cả Màu xanh lá cây để nâng cấp tất cả hoặc nhấp vào mục Cập nhật bạn cần trình điều khiển nào.

>>> Xem thêm :  Macbook shut down bất ngờ và cách sửa

Cập nhật

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể cập nhật driver máy in trên hệ điều hành mới này của Microsoft, các bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất và tự mình sửa lỗi máy in không chạy trên Windows 10. .

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.