Opera 49 cải tiến công cụ snapshot và hỗ trợ phát nội dung thực tế ảo

0

Tính năng chụp nhanh của Opera 49 hiện đi kèm với các công cụ chỉnh sửa và chế độ chụp ảnh tự sướng để giúp cá nhân hóa việc chia sẻ web của bạn. VK Messenger đăng nhập vào danh sách các ứng dụng nhắn tin tích hợp của thanh bên và công ty đã thêm năm trình chuyển đổi tiền tệ mới cho công cụ chuyển đổi tiền tệ của mình.

Tải xuống Opera cho Mac

Tải xuống Opera cho Linux

Bản phát hành này cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh mới, bao gồm sắp xếp lại các tiện ích mở rộng và chế độ Cài đặt dễ dàng để điều chỉnh trình duyệt nhanh chóng. Chế độ Riêng tư, menu O và bảng Lịch sử của bạn đều có những cải tiến mới. Trên tất cả, Opera 49 chào đón một trình phát VR trực tiếp và trình duyệt đã được cải tiến để hiển thị tốt nhất trên màn hình HiDPI. Hãy cùng fastdriverdownload.com khám phá thêm nhiều tính năng và cải tiến mới trên phiên bản này.

1. Tạo, chỉnh sửa và gửi ảnh chụp màn hình hoàn hảo

Chúng tôi thích tìm kiếm những thứ mới trên mạng, nhưng trong 20 năm qua, khi chúng tôi muốn chia sẻ nội dung với bạn bè của mình, chúng tôi chỉ có thể đăng liên kết và ảnh chụp màn hình trong Print Screen. . Đầu năm nay, công ty đã bắt tay vào thay đổi khi phát hành trình duyệt khái niệm của mình.

Opera 49 cung cấp một công cụ chụp nhanh với các tính năng chỉnh sửa, bao gồm một máy ảnh tự động giúp bạn thêm cảm xúc tự nhiên vào ảnh chụp màn hình của mình. Ghi lại bất kỳ phần nào của trang web và thêm cảm xúc của riêng bạn để cho bạn bè biết chính xác cảm nhận của bạn về bộ phim mới hoặc niềm vui và sự phấn khích khi đặt chân đến một vùng đất mới.

2. Cách sử dụng công cụ chụp nhanh của Opera

Bạn có thể khởi chạy ảnh chụp nhanh trực tiếp từ thanh bên thông qua biểu tượng Máy ảnh hoặc bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 5 (⌘ + ⇧ + 5 trên macOS). Khung có thể điều chỉnh xuất hiện trên màn hình và là nơi bạn có thể đóng khung chính xác những gì bạn muốn trước khi nhấn Chiếm lấy để chụp ảnh màn hình. Nếu bạn muốn chụp nhanh toàn bộ trang web, chỉ cần nhấp vào đó Chụp toàn màn hình.

Sau khi chụp xong, các công cụ chỉnh sửa, bao gồm bút chì, mũi tên, thu phóng, biểu tượng cảm xúc, làm mờ và camera selfie sẽ xuất hiện ở trên cùng. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Sao chép và đóng để gửi ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm (hoặc nhấn Ctrl + C). Bạn cũng có thể lưu ảnh chụp màn hình vào hệ thống dưới dạng File .png.

3. Trình phát VR

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cung cấp hỗ trợ cho các video 360 độ được truyền trực tuyến đến tai nghe VR. Chủ sở hữu của các thiết bị tương thích HTC Vive, Oculus Rift và OpenVR giờ đây có thể dễ dàng xem thư viện nội dung 360 độ tuyệt vời.

>>> Xem thêm :  Tùy chỉnh thời gian sáng màn hình máy tính

Xem trong VR

Opera’s VR 360 Player sẽ tự động phát hiện một bộ tản nhiệt VR đã cài đặt. Khi người dùng duyệt video, nút Xem trong VR sẽ xuất hiện ở trên cùng. Chỉ một cú nhấp chuột đơn giản sẽ kéo người xem vào thế giới 360 độ ấn tượng. Ngoài ra, bạn sẽ không cần chuột hoặc bàn phím để xem xung quanh video. Chỉ cần quay đầu về hướng bạn muốn xem.

Hệ thống phát lại VR của Opera không chỉ hỗ trợ video 360 độ mà còn cả video tiêu chuẩn. Bạn có thể khởi chạy bất kỳ bộ phim 2D hoặc video 180 độ nào yêu thích của mình qua tai nghe, tạo ra trải nghiệm tuyệt đẹp giống như một bộ phim cá nhân.

4. VK Messenger kết hợp các ứng dụng nhắn tin thanh bên

Khi bạn hoàn tất việc tạo ảnh chụp màn hình hoàn hảo, bạn có thể gửi nó cho bạn bè của mình thông qua một trong bốn ứng dụng nhắn tin thanh bên được tích hợp sẵn. VK Messenger đã hợp tác với nhiều bên bắt đầu với Facebook Messenger, WhatsApp và Telegram.

VK Messenger kết hợp các ứng dụng nhắn tin thanh bên

Kể từ lần đầu ra mắt trong Opera 45, các ứng dụng nhắn tin trên thanh bên được tích hợp sẵn của Opera cho phép người dùng trò chuyện và duyệt web cùng lúc. Đối với mỗi ứng dụng nhắn tin, bạn chỉ cần đăng nhập để bắt đầu trò chuyện. Bạn sẽ được thông báo bằng một tin nhắn mới có dấu thông báo trên biểu tượng ứng dụng nhắn tin. Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + M (⌘ + ⇧ + M macOS) sẽ cuộn qua tất cả các ứng dụng nhắn tin đang mở trong khi lướt web.

Bạn có thể ghim thanh bên vào trình duyệt của mình để có thể dễ dàng truy cập bất kỳ tab nào trong khi duyệt. Từ Quay số nhanhNhấp vào thanh trượt được tìm thấy bên dưới thanh bên để ghim nó vào trình duyệt của bạn. Bảng Cài đặt dễ dàng Mới cung cấp tùy chọn để ghim hoặc bỏ ghim thanh bên. Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt (Sở thích trên macOS) > Trình duyệt> Thanh bên để tắt các dấu hiệu thông báo cho ứng dụng nhắn tin của bạn.

5. Cài đặt dễ dàng – Cài đặt dễ dàng

Cài đặt dễ dàng chiếm vị trí hàng đầu trong bảng điều khiển Tùy chỉnh trang bắt đầu được tìm thấy ở góc trên bên phải của Quay số nhanh. Cùng với bố cục được thiết kế lại, Easy Setup là bảng điều khiển “tất cả trong một” để giúp người dùng lần đầu thiết lập trình duyệt Opera của họ một cách dễ dàng, đồng thời cung cấp miễn phí cho người dùng lâu năm lối tắt đến các tính năng thường được định cấu hình.

Bên trong Easy Setup là các công tắc giúp bạn tùy chỉnh giao diện của trình duyệt Opera với các chủ đề, hình nền, dấu trang và các tùy chọn thanh bên. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh các tính năng hàng đầu của Opera, bao gồm trình chặn quảng cáo, định cấu hình vị trí tải xuống, quản lý dữ liệu duyệt web và nhập dấu trang. Nếu bạn đang chuyển từ trình duyệt này sang trình duyệt khác, Easy Setup sẽ giúp bạn dễ dàng nhập dấu trang và dữ liệu từ trình duyệt cũ trong khi đặt Opera làm trình duyệt mặc định mới của bạn.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng Timeline trên Windows 10

Cài đặt dễ dàng - Dễ cài đặt

6. 5 đơn vị tiền tệ mới trong quy đổi tiền tệ

Công cụ tìm kiếm bật lên là một trong những tính năng chính của Opera kể từ phiên bản thứ 39 của trình duyệt. Công cụ tiện ích này cho phép bạn đánh dấu văn bản từ bất kỳ trang web nào để bắt đầu tìm kiếm mới với công cụ tìm kiếm mặc định hoặc sao chép văn bản vào khay nhớ tạm của bạn.

Công cụ tìm kiếm bật lên

Công ty đã cải tiến công cụ này với một số tính năng tiện lợi. Công cụ tìm kiếm bật lên có thể chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo lường và múi giờ của bạn thành một dạng quen thuộc với bạn khi bạn đánh dấu chúng.

Hiện tại các công cụ tìm kiếm bật lên có thể chuyển đổi 32 đơn vị đo lường, 14 múi giờ và 37 loại tiền tệ. Năm đơn vị tiền tệ mới được thêm vào là:

  • 1.Ukrainian hryvnia (UAH, ₴)
  • 2.Kazakhstani tenge (KZT, ₸)
  • 3.Georgian lari (GEL, ლ, ₾)
  • 4 bảng Anh Ai Cập (EGP, E £)
  • 5. Đồng rúp của Anh (BYN)

Để chuyển đổi tiền tệ, hãy truy cập Cài đặt (Sở thích trên macOS) > Trình duyệt> Giao diện người dùng và chọn một trong 37 đơn vị có sẵn trong menu thả xuống bên cạnh Trên lựa chọn văn bản, chuyển đổi tiền tệ sang.

Mọi giá trị đã chuyển đổi đều có thể được sao chép vào khay nhớ tạm bằng cách di chuột qua nó và nhấp vào nút. Sao chép.

7. Sắp xếp các phần mở rộng

Các biểu tượng tiện ích mở rộng của bạn nằm ở phía bên phải của thanh tìm kiếm và địa chỉ và bây giờ bạn có thể thay đổi vị trí của chúng. Tương tự như cách bạn sắp xếp lại các tab của mình, bạn có thể nhấp và kéo các tiện ích mở rộng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.

Theo mặc định, các tiện ích mở rộng của bạn được sắp xếp từ trái sang phải dựa trên ngày cài đặt của chúng. Để quản lý cài đặt tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng hình hộp được tìm thấy trong thanh bên.

Tổ chức các tiện ích mở rộng của bạn

8. Tinh chỉnh chế độ riêng tư

Công ty đã thay đổi giao diện của cửa sổ trình duyệt ở chế độ riêng tư cho các nền tảng Windows và Linux. Cửa sổ riêng tư bây giờ gần giống với chế độ chủ đề ánh sáng của Opera, với thanh địa chỉ tối được kết hợp đúng cách. Theo nhiều người dùng, sự thay đổi này giúp mắt bạn đỡ mỏi hơn.

Tinh chỉnh chế độ riêng tư

9. Cải tiến lịch sử O-Menu và bảng điều khiển

Trên Opera 48, công ty đã tổ chức lại O-Menu để làm cho nó gọn gàng hơn, có nhiều ngữ cảnh hơn và thêm danh sách các tab đã đóng gần đây cũng như một cửa sổ cho menu Lịch sử.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn download video từ YouTube về máy tính tốc độ cao

Đối với người dùng Windows và Linux, lịch sử duyệt web của bạn trên nhiều cửa sổ được ghi lại ở một nơi riêng biệt. Với menu lịch sử “chung” này, bạn có thể đóng tab trong một cửa sổ và mở lại trong một cửa sổ khác. Cho dù bạn truy cập menu lịch sử ở cửa sổ nào, nó sẽ chứa cùng một danh sách các tab đã đóng.

Ngoài ra, việc đóng hoàn toàn một cửa sổ bằng các tab của nó sẽ dễ dàng điều hướng hơn. Khi một cửa sổ được đóng, tất cả các tab của nó được liệt kê như một mục duy nhất trên trang các tab đã đóng gần đây. Ví dụ: nếu bạn đóng hoàn toàn 99 tab của một cửa sổ, bạn có thể mở lại chúng sau trong 99 Tab – Windows.

Cải thiện O-Menu và bảng điều khiển Lịch sử

10. Hiển thị đẹp trên màn hình độ phân giải cao

Công ty đã dành một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo Opera chạy trơn tru trên màn hình HiDPI và hệ thống macOS mới nhất của Apple. Các biểu tượng, tab, nút và cửa sổ bật lên đều sắc nét hơn để có thể xem tốt nhất trên các màn hình mới nhất hiện có.

11. Quay số nhanh hình nền mới

Quay số nhanh hình nền mới

Một cách để trải nghiệm hình ảnh rõ ràng sắc nét là thử một trong những hình nền mới cho Quay số nhanh. Các hình nền mới lấy từ các tác phẩm của Tom Anders Watkins và Miguel Noa và đã được sửa đổi để phù hợp với Quay số nhanh của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.