Những điều cần chú ý khi nâng cấp lên Windows 10

0

Nó đã được thông báo trước Windows 10 rằng tất cả các phiên bản có thể được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này. Nhưng cho đến hôm nay, khi Windows 10 chính thức được phát hành, chỉ những máy tính sử dụng hai hệ điều hành là Windows 7 và Windows 8 mới có thể nâng cấp lên Windows 10.

>>> Tải Windows 10 tại đây.

>>> Tải xuống Internet Explorer 11 tại đây.

Và ngoài ra, chỉ những phiên bản có bản quyền của Microsoft mới thực hiện được thao tác chuyển đổi này (nghĩa là Win lậu sẽ không thể nâng cấp). Ngoài ra, bản nâng cấp cũng yêu cầu các yêu cầu tối thiểu từ máy tính của người dùng để tương thích. Vì vậy, bài viết này chỉ đề cập đến các trường hợp sử dụng của Windows được cấp phép.

Những điều cần biết khi nâng cấp lên Windows 10

Với hệ điều hành Windows 10, người dùng sẽ có thể nâng cấp lên hai phiên bản:

 • Windows 10 Trang chủ.
 • Windows 10 Chuyên nghiệp.

Việc nâng cấp này sẽ mất một khoảng thời gian tương đối lâu (ít nhất là 60 phút). Vì vậy, người dùng nên sắp xếp công việc để không bị ảnh hưởng đến việc nâng cấp hệ điều hành. Một điều nữa bạn nên nhớ, đó là không phải máy tính, hệ điều hành nào cũng có thể nâng cấp và thậm chí một số ứng dụng có thể không chạy trên Windows 10.

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu:

 • Bộ xử lý (CHIP) từ 1 GHz trở lên là bắt buộc.
 • RAM 1 GB đối với máy tính sử dụng hệ điều hành 32 bit và 2 GB đối với máy tính sử dụng hệ điều hành 64 bit.
 • Ổ cứng lưu trữ tối thiểu phải là 16 GB nếu là máy Windows 32 bit và 20 GB trống nếu máy tính chạy Windows 64 bit.
 • Card đồ họa phải hỗ trợ DirectX 9 hoặc có thể mới hơn với trình điều khiển WDDM 1.0.
 • Độ phân giải màn hình ít nhất 1024 x 600 pixel.
>>> Xem thêm :  Cách đăng ký Smart OTP của Techcombank

Yêu cầu đối với hệ điều hành đang sử dụng:

Đối với Windows 7 (SP1):

 • Nếu phiên bản Người bắt đầu, Trang chủ Cơ bản, tốt Cao cấp: Khi nào nâng cấp lên Windows 10 Trang chủ.
 • Nếu phiên bản Chuyên nghiệp, Tối thượng: Nâng cấp lên Windows 10 sẽ là phiên bản Pro.

Đối với Windows 8:

 • Nếu phiên bản Pro sau đó sẽ được nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Chuyên nghiệp.
 • Nếu đó là các phiên bản nghỉ ngơi: Sau khi nâng cấp sẽ là phiên bản Windows 10 Trang chủ.

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp lên Windows 10

Tác dụng phụ của việc nâng cấp lên Windows 10:

Theo Microsoft: “Các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt Windows sẽ được chuyển hoàn toàn sang hệ điều hành mới như một bước trong quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, có thể có một số ứng dụng và cài đặt. Do đó, sau khi tải xong, bạn nên giữ ghi lại công việc của bạn, cũng như các dữ liệu quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành các lần nâng cấp tiếp theo. “Cụ thể:

 • Nếu bạn đang sử dụng một trong các phiên bản sau: Windows 7 Home Premium, Windows 7 Professional, Windows 7 Ultimate hoặc Windows 8 Pro với Media Center, Windows 8.1 Pro với Media Center … sau khi nâng cấp thành công lên Windows 10, Windows Media Center giải trí ứng dụng sẽ không còn nữa.
 • Tính năng Gadgets trên Windows 7, hay các game “truyền thống” của Microsoft: Solitaire, Minesweeper và Hearts cũng sẽ được thay thế bằng các chương trình khác, mới hơn, tối ưu hơn cho Windows 10 như: Microsoft Solitaire Collection và Microsoft Minesweeper.
 • Các ứng dụng và chương trình từ các nhà sản xuất OEM cũng sẽ bị Windows 10 loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên người dùng có thể tự cài đặt lại bằng cách truy cập trang chủ của công ty này.
 • Nếu muốn sử dụng ổ đĩa mềm USB, bạn cần tải xuống các trình điều khiển mới nhất từ ​​Windows Update hoặc từ trang web của nhà sản xuất.
 • Nếu Windows Live Essentials được cài đặt trên thiết bị của bạn, ứng dụng OneDrive sẽ xóa và thay thế bằng phiên bản hộp thư đến của riêng nó.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp lên Windows 10

Một số thay đổi trong Windows 10:

 • Một điều khiến Windows 10 trở nên hấp dẫn và mới mẻ, đó là trợ lý ảo – Cortana. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Microsoft, Tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho 7 quốc gia trên toàn thế giới vào thời điểm Windows 10 được tung ra, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha.
 • Ngoài ra, tính năng Windows Hello (hỗ trợ mật khẩu sinh trắc học) sẽ yêu cầu camera hồng ngoại nhận dạng khuôn mặt, cũng như hệ thống hỗ trợ đọc cảm biến vân tay.
 • Chỉ người dùng Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise mới có thể áp dụng khi bản cập nhật được cài đặt. Người dùng Windows 10 Home sẽ phải “khó chịu” để ý vì các bản cập nhật phần mềm sẽ tự động được tải xuống và cài đặt ngay khi có.

Với những lưu ý chi tiết nhất như trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc nâng cấp hệ điều hành máy tính cũng như những yêu cầu cần thiết và những thay đổi gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách tự động đổi chế độ Dark Theme, Light Theme trên Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.