Những dịch vụ thanh toán online trên ViettelPay người dùng có thể sử dụng

Các dịch vụ thanh toán trên ViettelPay và hướng dẫn cách sử dụng

ViettelPay được biết đến là dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Công nghệ bảo mật tích hợp 3DES duy nhất tại Việt Nam, với 2 lớp bảo mật tuyệt đối. Người dùng hoàn toàn an tâm khi thực hiện các giao dịch và thanh toán qua ứng dụng ViettelPay.

Hình thức Chuyển tiền của ViettelPay bao gồm chuyển tiền qua số điện thoại, số thẻ, số tài khoản, chuyển tiền tại nhà. Các phương thức thanh toán của ViettelPay bao gồm: thanh toán tiền điện, nước, tiền hòa mạng, mua thẻ cào, thanh toán vé máy bay, tàu hỏa, xe khách … và còn rất nhiều hình thức thanh toán nữa bạn có thể tham khảo dưới bài viết này để thực hiện thanh toán trực tuyến qua ViettelPay.

ViettelPay dành cho iOS ViettelPay dành cho Android

Các dịch vụ thanh toán trên ViettelPay và hướng dẫn thanh toán

1. Nạp thẻ điện thoại, thẻ cào, mua DATA trên ViettelPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ViettelPay, bạn kéo xuống và chọn mục Xem thêm. Đầu tiên sẽ là mặt hàng Viễn thôngbao gồm các hình thức nạp thẻ điện thoại, mua phiếu giảm giá, mua data cho gói cước bạn đang sử dụng.

ViettelPay ViettelPay

Bước 2: Với vị trí Nạp tiền điện thoại ViettelPay Bạn có thể nạp tiền cho gia đình, bạn bè trong danh bạ, có thể ghi số tiền muốn nạp, chọn nguồn tiền, có thể là ViettelPay hoặc chọn thẻ ngân hàng. ViettelPay liên kết với hầu hết các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam nên bạn có thể lựa chọn ngân hàng mà mình đang sử dụng.

Mục Mua thẻ cào ViettelPay bạn chỉ có thể chọn tỷ giá thẻ cào có sẵn, sau đó thực hiện thanh toán giống như nạp tiền điện thoại, có thể chọn liên kết với tài khoản ngân hàng đang sử dụng để thanh toán.

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với dịch vụ Mua DATAbạn có thể mua thêm lưu lượng DATA để sử dụng khi gói sắp hết lưu lượng hoặc nhấp vào Gói cho bạn để có được gói thích hợp để sử dụng

ViettelPay

2. Thanh toán tiền điện nước, dịch vụ Internet, truyền hình cáp qua ViettelPay

Bước 1: Chọn mục Biên nhậnbạn sẽ thấy các dịch vụ thanh toán hóa đơn sinh hoạt mà ViettelPay hỗ trợ.

ViettelPay

Bước 2: Thông dụng nhất vẫn là hóa đơn điện nước, hình thức thanh toán giống như trên là nạp thẻ.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp giftcode và cách nhập code Ma Kiếm Vô Song

Với hóa đơn tiền Điện lựcbạn chỉ cần viết Mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện và nhấn Trả tiềnBạn có thể thanh toán bằng ViettelPay nếu nguồn tiền ViettelPay của bạn đủ để thanh toán, nếu không có hãy liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để thanh toán.

Còn hóa đơn tiền thì sao? Quốc giabạn có thể chọn một nhà cung cấp để trả tiền. Phương bắc bao gồm Quê lai châu, Vĩnh phúcmiền Trung tâm Vâng Quang nam, Bà rịa vũng tàu, Huếmiền cuối cùng Nam giới Vâng Đồng tháp, Cà Mau, Đồng nai, Hồ Chí Minh, Sóc TrăngCông ty cổ phần cấp thoát nước Cần ThơCông ty cổ phần cấp nước Đà Nẵngthanh toán tiền cấp nước nhanh chóng Long Khánh.

Chọn nhà cung cấp nước của bạn sau đó thanh toán bằng ViettelPay hoặc liên kết thẻ ngân hàng để thanh toán

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với thanh toán hóa đơn Truyền hình cáp ngoài ra, chỉ cần viết Mã hợp đồng, chọn một phương thức thanh toán và bạn đã hoàn tất. Hiện ViettelPay hỗ trợ người dùng trả phí truyền hình ViettelTV VTV Cabtruyền hình kỹ thuật số VTC, TV MobiTV-AVG và truyền hình K +.

ViettelPay ViettelPay

Bước 4: Tiếp theo là hóa đơn Thanh toán qua Internet, bao gồm Internet Viettel, Internet Nam Sài Gòn, Internet SPT, Hình thức thanh toán của Viettel sẽ là ghi số tài khoản trên hóa đơn, hoặc số hợp đồng, sau đó chọn hình thức thanh toán. Riêng với Internet SPT và Nam Sài Gòn, chỉ cần một mã hợp đồng là đủ.

ViettelPay

Bước 5: Cuối cùng Thanh toán hóa đơn điện thoạiViettel, bạn sẽ có một hóa đơn điện thoại bàn không dây và có dây, còn với Nam Sài Gòn và SPT sẽ chỉ là điện thoại bàn. Nhập số thuê bao và chọn phương thức thanh toán.

ViettelPay

3. Thanh toán tài chính và bảo hiểm với ViettelPay

Bước 1: Trong phần này sẽ có hai hình thức thanh toán mà ViettelPay hỗ trợ cho bạn, đó là thanh toán các khoản vay tín chấp, thường là các khoản vay trả góp. Đây là những công ty cho vay không cần thế chấp nhờ Viettel đứng ra thu hộ.

Thứ hai là phí bảo hiểm mà bạn sẽ phải trả khi đến hạn.

ViettelPay

Bước 2: Đối với mặt hàng Thanh toán tài chínhViettelPay hỗ trợ bạn thanh toán tại các công ty sau: FE Credit, Home Credit, VietMoney, Mirae Asset, Doctor Dong, OCB, Maritime Bank, Mcredit, ATM Online. Chỉ Mã hợp đồng hoặc Thẻ căn cước Bạn có thể trả hết khoản vay của mình.

>>> Xem thêm :  Cách báo cáo những trang web không an toàn với Cốc Cốc

ViettelPay ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Đi tới phần Bảo hiểm thanh toánbao gồm cả Bảo hiểm Bảo việt, Prudentialbảo hiểm PTI. Bưu điện, Bảo Tâm An, Bảo Việt An Gia.

Giống như Thanh toán tài chínhbạn cần số hợp đồng để thanh toán bảo hiểm trên ViettelPay.

ViettelPay ViettelPay

4. Thanh toán mua sắm, du lịch qua ViettelPay

Bước 1: Phần này sẽ bao gồm hỗ trợ thanh toán vé xe buýt, xe lửa, máy bay và đặt phòng khách sạn, ăn uống hoặc đặt tour du lịch. Thanh toán du lịchvà dịch vụ giao đồ ăn.

ViettelPay

Bước 2: Cụ thể ở đây bạn sẽ có Đặt vé, Vé xe buýt, Vé tàu. Với vé máy bay, bạn chỉ cần chọn số lượng người đi, loại vé, nơi đi, nơi đến, vé nội địa, khứ hồi. Sau đó chọn nguồn thanh toán và bạn đã hoàn tất.

Riêng vé xe khách vui lòng đặt tại VeXeRe, nếu có mã số vé thì lấy mã đó lên đây gõ vào và thanh toán, như vậy bạn không cần đến các điểm thanh toán của VeXeRe để thanh toán vé đã đặt nữa.

Về vé tàu, bạn có thể xem trong bài viết Hướng dẫn đặt vé tàu trên ViettelPay và Momo.

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Riêng phần ăn uống, bạn chỉ có thể đặt tại Cà phê Heliobao gồm đồ uống, đồ ăn nhẹ như Mỳ Ý, Sandwich, Set kem, Yogurt … Chỉ cần chọn và thêm vào giỏ hàng, sau đó thanh toán tại bàn.

Có một mặt hàng khác DealToday sẽ là các dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt bàn ăn, các voucher Spa, các Tour du lịch. Kèm theo một số Key học, đào tạo

ViettelPay ViettelPay

5. Mua thẻ game, thanh toán phần mềm qua ViettelPay

Bước 1: Trong mục này, chỉ có hai phương thức thanh toán: Thanh toán game Gamota và thanh toán phần mềm Antivirus Bitdefender.

ViettelPay

Bước 2: Với Thanh toán Game Gamotabạn có thể nhập Mã giao dịch OTA để thanh toán cho các Game do GAMOTA phát hành. Mã giao dịch OTA sẽ được GAMOTA cung cấp cho bạn khi bạn nạp tiền vào game trên cổng thanh toán NapGAMOTA. Chọn một Phương thức thanh toán Thu kênh Viettel.

Với ứng dụng Bitdefender bạn có thể trả các gói khác nhau với mức phí khác nhau trong 1 năm.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng LifeBOX - Dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Viettel

ViettelPay ViettelPay

6. Thanh toán dịch vụ công, thu học phí trực tuyến với ViettelPay

Bước 1: Trong phần này là thanh toán các dịch vụ công như thu phí hành chính, thu phí đường bộ không dừng, thu học phí trực tuyến.

ViettelPay

Bước 2: Bao gồm thanh toán dịch vụ hành chính công tại Thái Nguyên, thanh toán tại trụ sở tiếp dân theo cơ chế một cửa của phường, xã. Chỉ cần có mã thanh toán và chọn nguồn thanh toán, bạn có thể thực hiện thanh toán phí dịch vụ công hoặc phí hành chính.

Đối với Nạp điện vào tài khoản lưu lượng VETC của bạnbạn có thể nạp tiền vào tài khoản VETC, thẻ VETC này được dán trên xe để mỗi khi bạn đi qua trạm thu phí (không cần dừng) hệ thống trạm sẽ tự động nhận diện thẻ và tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn. tài khoản VETC tương ứng

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với việc đóng học phí, bạn sẽ có hai đơn vị mà ViettelPay hỗ trợ, đó là Thu học phí ITEHọc phí tại Thái Nguyên.

Bạn có thể thanh toán cho trường đang sử dụng hệ thống quản lý học phí của ITE, bạn có thể nhập mã số ITEC in trên phiếu thu học phí hoặc trên thẻ sinh viên. Sau đó thực hiện thanh toán.

Đối với Học phí thái nguyênBạn chỉ có thể đóng học phí tại thành phố Thái Nguyên, chọn quận, huyện, trường, năm học, mã sinh viên, sau đó thanh toán bằng tài khoản ViettelPay hoặc tài khoản ngân hàng.

ViettelPay ViettelPay

Trên đây là tất cả các dịch vụ bạn có thể thanh toán trên ViettelPay, có tất cả 44 dịch vụ thanh toán và 4 dịch vụ chuyển tiền khác nhau. Như bạn thấy, hầu hết các dịch vụ thông thường trong cuộc sống hàng ngày đã được tích hợp trong ứng dụng ViettelPay và chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thanh toán các số trong hóa đơn hàng tháng.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ như ăn uống, đi lại rất tiện lợi mà bạn có thể thanh toán dễ dàng trên ViettelPay và không cần nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng khác. Nếu bạn muốn tạo thẻ Mastercard ảo trên ViettelPay để thanh toán dễ dàng hơn, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo trên ViettelPay.

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay