Những cách kiểm tra xem Windows 32bit hay là 64bit

0

Rất nhiều người mới làm quen với Windows, hoặc sử dụng nó đã lâu không biết hoặc không quan tâm đến việc xác định xem máy tính của mình có đang chạy hệ điều hành hay không. Windows 32bit tốt 64bit. Vì vậy trong khi cài đặt phần mềm yêu cầu lựa chọn giữa 32bit và 64bit, người dùng sẽ không thể cài đặt hoặc lựa chọn phiên bản nào phù hợp với máy tính của mình.

Chọn hệ điều hành 32bit hoặc 64bit sẽ giúp bạn cài đặt và sử dụng nhiều phần mềm và chương trình Game hơn các cửa sổ 32 bit. Bảo vệ phần mềm và chương trình chống lại các cuộc tấn công tốt hơn … Hôm nay Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Windows của bạn là 32bit hay 64bit.

Cách kiểm tra Windows 32bit hay 64bit

1. Kiểm tra Windows 32bit hoặc 64bit bằng Máy tính của tôi

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi / Máy tính này trên màn hình và chọn Tính chất. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng PC này trong Windows Explorer và lựa chọn Tính chất.

Windows 32bit

Sau đó, bạn có thể xem thông tin cụ thể về hệ thống của mình như Bộ xử lý (CPU), Sức chứa RAM, phiên bản Windows đang sử dụng. Một phần Loại hệ thống là phiên bản bạn đang sử dụng.

Windows 32bit

2. Kiểm tra phiên bản Windows bằng cách chuyển đến ổ C:

Đơn giản nhất bạn vào ổ C: nếu hai thư mục của nó là File chương trìnhFile chương trình (x86) thì nó có nghĩa là máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit. Nếu chỉ có một thư mục Program Files, nghĩa là hệ điều hành bạn đang sử dụng là 32bit.

>>> Xem thêm :  TS Online Mobile: Cách lên level nhanh nhất

Windows 32bit

Lý do tại sao có hai thư mục là khi bạn cài phần mềm 32bit, nó sẽ đến thư mục File chương trình X86 Nếu phần mềm nào là 64bit thì nó sẽ vào thư mục Tập tin chương trình.

3. Kiểm tra phiên bản Windows bằng lệnh DXDIAG trong cửa sổ RUN

Bước 1: Bật cửa sổ CHẠY Lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó viết dxdiag Bấm và bấm OK.

Windows 32bit

Cửa sổ tiếp theo Công cụ chẩn đoán DirectX sẽ có thông tin chi tiết về máy tính của bạn, bao gồm cả phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Thông tin bộ vi xử lý, phiên bản máy, dung lượng RAM … Trong phần Hệ điều hành là phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Đồng thời chuyển sang tab trưng bày Bạn cũng có thể xem tên và dung lượng card màn hình.

Windows 32bit

4. Kiểm tra phiên bản Windows bằng CMD

Bước 1: Một lần nữa cửa sổ RUN, gõ CMD Nhấp và nhấp ĐỒNG Ý.

Windows 32bit

Trong loại cửa sổ CMD systeminfo Nhấp và nhấn Enter.

Windows 32bit

Sau đó tất cả các thông số máy tính sẽ hiện ra cho bạn xem, trong phần Loại hệ thống là phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Ở đây tôi là x64 là 64bit và nếu là x86 thì đó là Windows 32bit.

Windows 32bit

Với bài viết cách kiểm tra phiên bản Windows trên đây, bạn có thể kiểm tra phiên bản hiện tại của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Vì vậy, khi cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn sẽ biết nên chọn phiên bản x64 hay x86 của phần mềm đó.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt phần mềm mã nguồn mở dễ dàng trên macOS

Cũng là lời khuyên cho bạn nếu còn không gian RAM 4GB trở lên sau đó vui lòng cài đặt Windows 64bit, lý do bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Lý do nên cài đặt Windows 64bit thay vì 32bit.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra email đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa?

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.