Microsoft phát hành Windows 10 Insider Preview Build 17035 cho PC

0

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 17035 cho PC thông qua kênh Fast Ring. Trên bản dựng này, trình duyệt Microsoft Edge đã được cải thiện, một số cài đặt được thêm vào và nhiều lỗi đã được sửa. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem bản build 17035 này có gì mới nhé!

1. Cải tiến Microsoft Edge

1.1. Tắt tiếng các tab

Bản dựng này giới thiệu một trải nghiệm mới, đó là tắt tiếng khi phát tab. Biểu tượng âm thanh hiển thị khi một tab đang phát phương tiện hiện có thể nhấp được và sẽ tắt âm thanh mà tab đang phát. Tính năng này cũng có sẵn từ menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào tab.

Tắt tiếng các tab

1.2. Lưu sách EPUB miễn phí

Nếu bạn đang đọc một cuốn sách EPUB từ web trong trình duyệt và muốn lưu nó thì bây giờ thật dễ dàng.

Lưu sách EPUB miễn phí

1.3. Tùy chọn menu ngữ cảnh mới cho sách

Để thuận tiện hơn, Microsoft đã thêm một số tùy chọn khi bạn nhấp chuột phải vào sách trong bảng Sách, bao gồm View trong Microsoft Store, Ghim để bắt đầuLàm mới sách. Xóa khỏi đây đã được đổi tên Xóa khỏi thiết bị.

Tùy chọn menu ngữ cảnh mới cho sách

1.4. Giới thiệu tính năng Chia sẻ gần

Giả sử bạn đang họp với sếp và cần nhanh chóng gửi cho sếp một báo cáo trên máy tính của bạn hoặc bạn muốn gửi cho người bạn ngồi bên cạnh bức ảnh về cấu trúc mới mà bạn vừa tạo trong Minecraft. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ không dây các File và URL với một máy tính ở gần bằng tính năng Gần Chia sẻ Mới.

Giới thiệu tính năng Chia sẻ gần

Cách sử dụng tính năng Chia sẻ gần (máy tính bạn sử dụng phải hỗ trợ Wi-Fi):

Đảm bảo rằng tính năng được bật Gần Chia sẻ trên máy tính của bạn và trên máy tính mà bạn muốn chia sẻ. Điều này có nghĩa là cả hai máy tính phải được nâng cấp lên RS4 Build 17035+. Có một hành động nhanh chóng trong Trung tâm hanh động bạn cần phải bật nó lên. Nếu thao tác nhanh này không xuất hiện ngay lập tức và máy tính của bạn có Bluetooth thì hãy kiểm tra xem nó đã được bật trong Cài đặt> Thông báo & Hành động> Thêm hoặc xóa thao tác nhanh.

>>> Xem thêm :  Kích hoạt tính năng tự khôi phục khi nén file bằng WinRAR

Bật tính năng Chia sẻ gần

  • Biểu tượng tìm kiếm chia sẻ trên bất kỳ ứng dụng yêu thích nào của bạn, như Photos, Microsoft Edge và thậm chí là File Explorer (nhấp chuột phải vào File và chọn Chia sẻ).
  • Nhấp chuột Chia sẻ. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị ở trên cùng, chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ và bất kỳ máy tính nào ở gần trong phạm vi Bluetooth có bật tính năng Chia sẻ gần.
  • Sau khi người nhận đã chấp nhận (họ sẽ nhận được thông báo qua Trung tâm hành động để chấp nhận hoặc từ chối), File sẽ được chuyển một cách kỳ diệu qua đường “không dây”.

Tải xuống Microsoft Edge

2. Cải thiện cài đặt

2.1. Cải tiến Windows Update

Bạn hiện có thể giới hạn băng thông tải xuống được sử dụng trong các lần tải xuống trước đó. Quá trình tải trước diễn ra khi bạn bắt đầu tải xuống. Ví dụ: bạn đã nhấp vào Kiểm tra cập nhật Hoặc bắt đầu tải xuống ứng dụng từ Windows Store.

2.2. Cài đặt âm thanh được chuyển đến Cài đặt

Bạn có thể thay đổi một số cài đặt âm thanh phổ biến như chuyển đổi thiết bị và khắc phục sự cố trong Cài đặt> Hệ thống> Âm thanh.

2.3. Đã cập nhật cài đặt Dễ truy cập

Bản dựng này bổ sung một số cài đặt cho Tính dễ truy cập. Các phần mới trong Hiển thị, Âm thanh, Nhận dạng giọng nói và Điều khiển bằng mắt (beta) đã được nhóm với các cài đặt liên quan.

Dễ dàng tiếp cận

3. Bàn phím cảm ứng được cải tiến

3.1. Áp dụng nền acrylic

Áp dụng acrylic

Với bản dựng này, Microsoft đã cập nhật bàn phím cảm ứng acrylic. Thay đổi này được phản ánh trong tất cả các bố cục bàn phím được lưu trữ trong bàn phím cảm ứng XAML, bao gồm bố cục rộng, bố cục một tay và bảng điều khiển viết tay.

3.2. Bàn phím cảm ứng thêm ngôn ngữ

Bàn phím cảm ứng tiêu chuẩn hiện hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ, ngoại trừ tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể (sẽ sớm được hỗ trợ). Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa bố cục bàn phím rộng, một tay và tiêu chuẩn, chỉ cần nhấp vào nút ở góc bên trái của bàn phím.

>>> Xem thêm :  Định dạng USB lớn hơn 32 GB với FAT32 trên Windows

Bàn phím cảm ứng thêm ngôn ngữ

4. Control Panel chữ viết tay được cải tiến

4.1. Chèn văn bản gọn gàng

Trong bản phát hành này, Microsoft đã thêm một số hoạt ảnh mới mượt mà và thay đổi bố cục nút của bảng điều khiển chữ viết tay dựa trên phản hồi của bạn. Đánh dấu một số từ trong bảng và xem chúng xuất hiện như thế nào trong trường văn bản đã chọn của bạn.

Chèn văn bản gọn gàng

4.2. Cải thiện nhận dạng từ

Viết một chữ cái này lên trên một chữ cái khác và bảng viết tay sẽ nhận ra những sửa chữa của bạn chính xác hơn bao giờ hết.

4.3. Sử dụng cử chỉ để tạo thêm khoảng cách giữa các từ

Thực hiện động tác “tách” giữa hai từ trên bảng chữ viết tay bằng cách vẽ một đường thẳng đứng giữa chúng. Nhiều khoảng trống hơn sẽ được tạo ra ở nơi bạn vẽ dòng để bạn có thể viết nhiều hơn ở vị trí đó. Bạn cũng có thể vẽ cử chỉ tách bên trong một từ để tách các từ và thêm nhiều ký tự vào không gian mới.

5. Cải tiến bộ gõ tiếng Nhật

5.1. Đề xuất văn bản từ AI chatbot Rinna

Microsoft AI chatbot Rinna có hơn 6 triệu người dùng trên LINE, đây là dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất ở Nhật Bản. Start với Bản dựng 17030, IME tiếng Nhật có thể tận dụng các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ của mình để đề xuất các cụm từ khả thi khi bạn nhập. Những gợi ý của Rinna được biểu thị bằng một biểu tượng Rinna bên cạnh cụm từ. Tính năng này bị tắt theo mặc định, tuy nhiên bạn có thể bật nó trong cài đặt IME tiếng Nhật (nhấp chuột phải vào biểu tượng chế độ IME “A“hoặc là”“trong khay hệ thống, chọn Thuộc tính> Nâng cao chuyển hướng Đầu vào dự đoán Bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới để kích hoạt Rinna – AI Chatbot trong mục Nhà cung cấp đề xuất).

>>> Xem thêm :  Top phần mềm quét virus trực tuyến và hoàn toàn miễn phí

Đề xuất văn bản từ AI chatbot Rinna

6. Bàn phím cứng có thiết kế toàn diện hơn

Microsoft giới thiệu khả năng xem gợi ý văn bản khi gõ trên bàn phím cứng. Bạn có thể thấy 3 đề xuất văn bản khi nhập và chọn đề xuất bạn thấy phù hợp nhất.

Bàn phím phần cứng có thiết kế toàn diện hơn

Đây là một tính năng hướng đến người học tiếng Anh. Microsoft cũng chỉ hỗ trợ EN-US tại thời điểm này. Để bật tính năng này, bạn cần đảm bảo đã thêm tiếng Anh (Hoa Kỳ) Cài đặt> Thời gian & ngôn ngữ> Khu vực & ngôn ngữvà bật tùy chọn có nhãn Hiển thị đề xuất văn bản khi tôi nhập trên bàn phím phần cứng trong Cài đặt> Thiết bị> Nhập.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.