Lỗi 500 Internal Server Error là gì? Khắc phục lỗi thế nào?

0

Trong quá trình sử dụng máy tính để truy cập Internet, chắc hẳn chúng ta đã không ít lần gặp phải lỗi 500 Internal Server Error. Vậy đây là lỗi gì? Tại sao 500 Internal Server Error lại xuất hiện? Làm thế nào để sửa lỗi 500 Internal Server Error? Đó là lỗi do máy tính hay trình duyệt? Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lỗi 500 Internal Server Error là gì?

500 Internal Server Error là lỗi xuất hiện trên trình duyệt web khi người dùng cố gắng truy cập vào một địa chỉ nào đó nhưng không thành công, lúc này tùy vào thiết kế của từng trình duyệt mà lỗi này sẽ hiển thị khác nhau. Nhưng tất cả đều có điểm chung, trông giống như

  • 500: Lỗi máy chủ nội bộ.
  • Lỗi HTTP 500 – Lỗi máy chủ nội bộ
  • Lỗi 500 …

Tại sao trình duyệt bị lỗi 500 Internal Server Error?

Thông thường, lỗi này sẽ xuất hiện trong trường hợp máy chủ trang web bạn đang cố gắng truy cập bị lỗi, máy chủ không thể xác định chính xác sự cố hoặc do có quá nhiều người truy cập trang web cùng lúc với bạn, do lỗi File .htaccess …

Cách sửa lỗi 500 Internal Server Error

1. Tải lại trang

Vì đây chỉ là lỗi tạm thời và không liên quan đến trình duyệt hay máy tính của người dùng nên cách đơn giản nhất là bạn có thể nhấn phím F5 trên bàn phím hoặc nhấn vào biểu tượng Refresh của trình duyệt để tải lại trang đang sử dụng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sửa lỗi thư mục bị “Access Denied” dễ nhất trên Windows 10

2. Xóa khay nhớ tạm trong trình duyệt

Mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp, nhưng nếu bộ nhớ đệm (hoặc cookie) của trình duyệt bạn đang sử dụng có vấn đề thì đó cũng có thể là nguyên nhân của Lỗi 500 Internal Server Error. Để khắc phục, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ này và thử truy cập lại. Bạn có thể xóa thủ công như trong bài Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome Hoặc sử dụng một số phần mềm dọn dẹp CCleaner, KCleaner tốt Cơ chế đăng ký (Cả hai đều là phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí khá phổ biến hiện nay).

3. Một số cách khác để khắc phục lỗi 500 Internal Server Error

Phần lớn lỗi này là do hệ thống máy chủ, nếu sau khi thử các cách trên bạn có thể tham khảo và thử làm theo hướng dẫn bên dưới.

Quyền lỗi đối với File:

Một trong những nguyên nhân khác của Lỗi 500 Internal Server Error có thể là do bạn đã đặt sai quyền cho các File hoặc thư mục trên máy chủ. Kiểm tra thông báo lỗi hiển thị trên URL và xác nhận quyền đối với File và thư mục (nếu có).

Lỗi máy chủ PHP hết thời gian chờ:

Trường hợp lỗi này thường xảy ra chủ yếu trên máy chủ Linux hoặc Unix chạy PHP. Cụ thể, nếu có lỗi trên PHP lib / package ngăn máy chủ đọc File PHP, lỗi 500 Internal Server Error sẽ xảy ra. Ngoài ra, pTrường hợp khác, lỗi này xảy ra là do máy chủ quá tải, lượng truy cập cùng lúc quá nhiều.

>>> Xem thêm :  Cách dùng Cốc Cốc để giải Toán cực nhanh (phần 1)

File lỗi .htaccess:

Trong trường hợp này, nếu File .htaccess trên máy chủ của bạn bị hỏng hoặc chứa nhiều mã lỗi, nó sẽ gây ra Lỗi máy chủ nội bộ 500. Cách khắc phục tốt nhất là đảm bảo không có bất kỳ lỗi nào trên File .htaccess của hệ thống.

Một cách đơn giản để xác định xem nguyên nhân của Lỗi máy chủ nội bộ 500 có phải do File .htaccess không? Đó là xóa hoặc di chuyển tập tin này sang vị trí khác, sau đó tải lại hoặc làm mới lại trang web và xem lỗi còn xuất hiện hay không?

Bài viết trên vừa giúp bạn hiểu thêm về lỗi 500 Internal Server Error khi lướt web trên máy tính, đồng thời hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi này. Hi vọng nếu gặp trường hợp này bạn sẽ biết cách khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi "Enough disk space must be available" khi cài NET Framework

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.