Làm thế nào để gửi file có kích thước lớn trực tuyến miễn phí?

Đó là năm 2017, nhưng vì một số lý do mà ứng dụng email vẫn giới hạn File đính kèm ở kích thước chỉ megabyte. Điều này ngăn người dùng muốn gửi các File lớn qua Internet giữa gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhưng có những dịch vụ có thể giúp bạn giải quyết tình huống khó xử này, nhưng một số dịch vụ có thể khá rắc rối khi sử dụng, chưa kể đến chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp dễ sử dụng mà không tốn một xu, thì bạn là người may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để gửi các tập tin dung lượng lớn qua Internet miễn phí.

1. Gửi mọi nơi

Gửi mọi nơi cho phép người dùng gửi các File lớn theo một số cách khác nhau, bao gồm trình duyệt, ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, cũng như các plugin trình duyệt và ứng dụng email.

Gửi mọi nơi

Nếu bạn không ngại tải xuống và cài đặt bất kỳ thứ gì, bạn vẫn có thể sử dụng trang web Send Anywhere. Trang web cho phép người dùng gửi một tập tin có dung lượng lên đến 4 GB mà không cần phải đăng ký. Chỉ cần nhập địa chỉ email và địa chỉ người nhận của bạn và nhấn Gửi.

Nếu bạn đang muốn tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome hoặc plugin Outlook, thì giới hạn File là tối đa 10GB. Ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cho phép bạn gửi File có kích thước lên đến 20 GB. Bên cạnh đó, nếu bạn cài đặt ứng dụng Send Anywhere trên Windows hoặc macOS, giới hạn File sẽ tăng lên 1 TB.

>>> Xem thêm :  Thiết lập chế độ tự động quét virus sau khi tải file trên IDM

Tải xuống Send Anywhere cho iOS

Tải xuống Gửi mọi nơi cho Android

2. Firefox Gửi

Cách tiếp cận của Mozilla để chia sẻ File giống với loạt thông điệp nhiệm vụ tự hủy của Mission Impossible. Firefox Gửi là một công cụ dựa trên web cho phép người dùng tải File có dung lượng lên đến 2 GB lên máy chủ Mozilla. Sau đó, File được mã hóa và một liên kết dùng một lần để chia sẻ được tạo ra. Sau đó, người dùng có thể chỉ cần gửi liên kết đến người mà họ muốn chia sẻ File. Sau khi người đó đã tải xuống File, File sẽ tự động bị xóa.

Firefox Gửi

Bạn nên lưu ý rằng Firefox Send được mô tả là một “thử nghiệm”, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng.

3. MediaFire

MediaFire đã đi đầu trong lĩnh vực lưu trữ dựa trên đám mây trong hơn một thập kỷ. Mặc dù bạn phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ này nhưng bạn sẽ nhận được 10 GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng tăng dung lượng lưu trữ của mình bằng cách liên kết các tài khoản mạng xã hội và giới thiệu bạn bè. Để chia sẻ File, bạn có thể tạo một liên kết đến File tải lên của mình.

MediaFire

MediaFire cũng có phiên bản Premium với giá khởi điểm 3,75 đô la mỗi tháng và loại bỏ các quảng cáo và Captcha gây phiền nhiễu của phiên bản miễn phí. Ngoài ra, tùy chọn trả cho người dùng 1 TB dung lượng lưu trữ, tăng giới hạn kích thước File lên đến 20 GB và cung cấp tùy chọn tạo liên kết tải xuống một lần, tương tự như Firefox Send.

>>> Xem thêm :  Cách chuyển file PDF sang Word với SmallPDF cực đơn giản

Tải xuống MediaFire cho iOS

Tải xuống MediaFire cho Android

4. MailBigFile

MailBigFile hoạt động trên mô hình freemium với bốn cấp độ dịch vụ có sẵn cho người dùng. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng tải xuống nhiều File (tối đa 5 File) với dung lượng lên đến 2 GB thông qua giao diện web. Các File này sau đó có sẵn để tải xuống trong mười ngày.

MailBigFile

Tài khoản Pro với giá 29 đô la một năm có giới hạn kích thước File lên đến 4 GB và File có sẵn để tải xuống trong 28 ngày. Tài khoản Business Lite cho phép tải File xuống trong 30 ngày và tăng giới hạn kích thước File lên 5 GB với giá 120 đô la một năm. Cuối cùng, tài khoản Business cho phép tải lên File lên đến 20 GB và có sẵn để tải xuống trong 60 ngày với giá 240 đô la một năm.

5. WeTransfer

WeTransfer

WeTransfer là một dịch vụ chia sẻ File cực kỳ thân thiện với người dùng. Giao diện dựa trên Web rất dễ sử dụng và đưa bạn qua từng bước quá trình tải lên File. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng gửi File có dung lượng lên đến 2 GB cho khoảng 20 người nhận khác nhau, với thời gian tải xuống có sẵn là 7 ngày. Với 12 đô la một tháng hoặc 120 đô la một năm, bạn nhận được phiên bản WeTransfer cao cấp và bạn nhận được giới hạn File lên đến 20GB và cũng cung cấp cho bạn 100GB dung lượng lưu trữ đám mây.

>>> Xem thêm :  Cách tạo file tự giải nén với WinZip

Tải xuống WeTransfer cho iOS

Tải xuống WeTransfer cho Android

Tải xuống WeTransfer cho Mac

6. DropSend

Đây là dịch vụ chia sẻ file với nhiều gói phục vụ nhu cầu của cả cá nhân và doanh nghiệp. Với gói DropSend Miễn phí, bạn có thể gửi các File có dung lượng lên đến 4 GB và 5 lần chuyển mỗi tháng.

DropSend

Tuy nhiên, bạn có thể thử gói nâng cao với giá 9 đô la mỗi tháng, tăng giới hạn File lên 8GB với 40 lần gửi mỗi tháng và đi kèm với một số tính năng bổ sung khác. Gói kinh doanh với giá 99 đô la mỗi tháng cung cấp khả năng truyền File không giới hạn với kích thước File là 8 GB, cộng với tất cả các tính năng đã mở Key với tốc độ truyền File tối đa.

Như vậy, với 6 dịch vụ tuyệt vời trên, bạn có thể gửi miễn phí các tập tin “khổng lồ” cho người khác qua Internet. Mỗi dịch vụ đều có khả năng đáp ứng nhu cầu gửi file của bạn, vì vậy bạn có thể trải nghiệm và sử dụng tất cả các dịch vụ nêu trên.

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay