Hướng dẫn tùy chỉnh Drop Shadow trên Windows 10

0

Cửa sổ Windows 10 có Drop Shadow (hiệu ứng đổ bóng). Đây chỉ là một phần tử UI rất nhỏ giúp tăng tính thẩm mỹ cho hệ điều hành và giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn. Bóng không thể được tùy chỉnh tự nhiên, có sẵn trong hệ thống. Bạn có thể bật và tắt bóng trên Windows 10. Nếu bạn muốn làm cho bóng sáng hơn, nhạt hơn, lan rộng hơn hoặc thay đổi hoàn toàn màu sắc của nó thì bạn sẽ cần một ứng dụng có tên ShadowFX. Hiệu ứng đổ bóng có thể được tùy chỉnh trên Windows 10.

Tải xuống ShadowFX

Stardock’s ShadowFX có giá 4,99 đô la, nhưng nó có phiên bản dùng thử trong 30 ngày. Stardock là nhà phát triển ứng dụng phổ biến Start10 và Fences. Để cài đặt và sử dụng phiên bản trải nghiệm của ShadowFX, bạn sẽ cần cung cấp email của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình cài đặt, ứng dụng cũng hỏi bạn có muốn cài Start10 hay không. Từ chối nếu bạn chỉ muốn sử dụng ShadowFX.

Ghi chú : Nếu bạn đã cài đặt một công cụ sửa đổi giao diện người dùng khác trên hệ thống, ShadowFX có thể không hoạt động.

Tùy chỉnh Drop Shadow

Cài đặt ShadowFX và khởi chạy nó. Ứng dụng đi kèm với nhiều kiểu bóng tích hợp mà bạn có thể chọn từ menu thả xuống trong tab Phong cách. Bạn cũng có thể tạo kiểu bóng tùy chỉnh từ tab Tạo nên. Chọn một kiểu bóng từ tab Phong cách và nó sẽ được áp dụng ngay lập tức.

>>> Xem thêm :  TOP công cụ tùy biến giao diện Windows 10

Chọn một loại bóng hiện có

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy loại bóng mờ Red Mist.

Phong cách che nắng Red Mist.

Tạo kiểu bóng tùy chỉnh

Để tạo kiểu bóng tùy chỉnh, hãy chuyển đến tab Tạo nên. Nhấp chuột Đặt màu bóng để chọn màu cho kiểu bóng của bạn. Bạn nhận được lựa chọn màu mặc định của Windows, có nghĩa là bạn có thể tự do chọn bất kỳ màu nào cho bóng đổ.

Kéo đường viền xung quanh cửa sổ xem trước để điều chỉnh độ trải bóng và sử dụng các thanh trượt Minh bạch để điều chỉnh độ trong suốt của màu sắc. Thanh cuộn Mơ hồ cho phép bạn điều chỉnh độ mờ.

Tạo kiểu bóng tùy chỉnh

Bóng đổ được áp dụng ngay lập tức. Sau khi bạn áp dụng tùy chỉnh hoặc bóng hiện có, bạn có thể thoát ứng dụng.

Kiểu đổ bóng mới

Để đặt lại bóng về kiểu mặc định, hãy chuyển đến tab Phong cách và lựa chọn Kiểu bóng Windows 10 từ menu thả xuống.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách gỡ cài đặt Windows Insider Program Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.