Hướng dẫn tùy biến màn hình Login trên Mac

0

Tất cả chúng ta đều tùy chỉnh máy tính và các thiết bị khác theo ý thích của mình. Trên máy Mac, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh màn hình nền và màn hình đăng nhập. Việc thiết lập màn hình đăng nhập mặc định khá cơ bản, nhưng bạn có thể thêm các chức năng và tính năng vào đó.

Có thể bạn muốn nhập cả tên người dùng và mật khẩu khi đăng nhập thay vì chỉ nhập mật khẩu để tăng cường bảo mật. Bạn cũng có thể thêm gợi ý mật khẩu và thông báo vào màn hình đăng nhập. Theo mặc định, bạn có thể chuyển đổi người dùng trên màn hình đăng nhập, nhưng bạn không thể đặt máy Mac ở chế độ ngủ, khởi động hoặc tắt máy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách thêm các tính năng này và hơn thế nữa vào màn hình đăng nhập trên máy Mac của bạn.

1. Thay đổi tùy chọn đăng nhập

Hầu hết các cài đặt màn hình đăng nhập đều được giấu ở một nơi không thể nhìn thấy rõ ràng ngay trước mắt bạn Tùy chọn Hệ thống. Bạn đi đến Apple> Tùy chọn hệ thống và bấm vào Người dùng & Nhóm.

Tùy chọn hệ thống

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với màn hình đăng nhập, bạn cần mở Key nó Người dùng & Nhóm. Nhấp chuột biểu tượng Key ở góc dưới bên trái của hộp thoại và nhập mật khẩu khi được nhắc (bạn sẽ cần mật khẩu có đặc quyền của quản trị viên).

Biểu tượng Key

Nhấp chuột Tùy chọn đăng nhập trong bảng điều khiển dưới cùng bên trái. Ở phía bên phải, chọn các tùy chọn bạn muốn sử dụng trên màn hình đăng nhập. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào biểu tượng Key một lần nữa để ngăn chặn các thay đổi khác.

Nhấp lại vào biểu tượng Key

Tất cả các tùy chọn đăng nhập sẽ chuyển sang màu xám ngoại trừ danh sách thả xuống Hiển thị menu chuyển đổi người dùng nhanh dưới dạng. Bạn có thể thay đổi diện mạo mà không cần mở Key các tùy chọn.

Tùy chọn chuyển sang màu xám

Khám phá thêm 7 phần Tùy chọn đăng nhập bên dưới để tìm hiểu chi tiết hơn về các tùy chọn.

1.1. Bật đăng nhập tự động

Nếu bạn không muốn nhập thông tin đăng nhập của mình mỗi khi khởi động máy Mac, bạn có thể chọn tự động đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac ở những vị trí kém an toàn, bạn nên tắt tùy chọn này.

Trên màn hình Người dùng & NhómBạn chọn một người dùng từ danh sách Đăng nhập tự động và nhập mật khẩu của người dùng khi được nhắc. Lần tiếp theo người dùng đó đăng nhập, màn hình đăng nhập sẽ bị bỏ qua và được gửi trực tiếp đến màn hình.

Bật đăng nhập tự động

1.2. Tùy chọn hiển thị màn hình đăng nhập

Lựa chọn Hiển thị các cửa sổ đăng nhập dưới dạng Cho phép bạn hiển thị thông tin đăng nhập như một Danh sách người dùng (Danh sách người dùng) hoặc Tên và Mật khẩu (Tên và Mật khẩu).

>>> Xem thêm :  Khám phá những bí mật về phần mềm quản lý nhà hàng 

Tùy chọn mặc định, Danh sách người dùng hiển thị tất cả các biểu tượng người dùng trên màn hình đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng người dùng như mong muốn và sau đó nhập mật khẩu.

Tùy chọn hiển thị màn hình đăng nhập

Lựa chọn Tên và Mật khẩu hiển thị 2 trường trống, TênNhập mật khẩu và cả hai đều yêu cầu đăng nhập. Tùy chọn này an toàn hơn Danh sách người dùng vì bạn cần nhập cả tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập.

Tên và mật khẩu

1.3. Hiển thị các nút Sleep, Start và Shut Down

Theo mặc định, các nút Ngủ, StartTắt không có sẵn trên màn hình đăng nhập. Bạn phải đăng nhập để thực hiện một trong những hành động này.

Tuy nhiên, hãy bật tùy chọn Hiển thị chế độ Ngủ, Khởi động lại và Tắt máy sẽ thêm các nút này ở cuối màn hình đăng nhập.

Hiển thị các nút Sleep, Start và Shut Down

1.4. Hiển thị menu Nguồn đầu vào khác

Nếu bạn thường xuyên chuyển đổi giữa nhiều ngôn ngữ và định dạng bàn phím thì bạn có thể bật tùy chọn Hiển thị menu Đầu vào trong cửa sổ đăng nhập để thêm menu Đầu vào (một bàn phím nhỏ) vào góc trên bên phải của màn hình đăng nhập. Điều này cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ hoặc bàn phím trước khi đăng nhập.

Hiển thị menu Nguồn đầu vào khác

1.5. Hiển thị gợi ý mật khẩu

Nếu bạn có xu hướng quên mật khẩu của mình thì bạn có thể bật nó lên Hiển thị gợi ý mật khẩu trên màn hình Tùy chọn đăng nhập người dùng & nhóm trong Tùy chọn hệ thống.

Để nhập văn bản gợi ý mật khẩu, hãy truy cập Apple> Tùy chọn hệ thống và bấm vào Người dùng & Nhóm. Đảm bảo rằng người dùng bạn muốn thêm gợi ý mật khẩu được chọn ở phía trên bên trái. Tiếp theo, nhấp vào Đổi mật khẩu Phía bên phải.

Đổi mật khẩu

Bạn phải nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và sau đó xác nhận mật khẩu mới. Tuy nhiên, bạn không phải thay đổi mật khẩu của mình, bạn có thể nhập mật khẩu hiện tại cho cả mật khẩu cũ và mới.

Nhập gợi ý vào ô Gợi ý mật khẩu sẽ nhắc bạn về mật khẩu là gì. Sau đó nhấn vào Đổi mật khẩu.

Nhập mật khẩu

Sau 3 lần nhập sai mật khẩu, gợi ý mật khẩu sẽ tự động xuất hiện.

Hiển thị gợi ý mật khẩu

Bạn cũng có thể nhấp vào Biểu tượng dấu chấm hỏi ở trường Nhập mật khẩu để hiển thị Gợi ý mật khẩu cho dù bạn đang hiển thị cửa sổ đăng nhập dưới dạng danh sách người dùng hoặc tên người dùng và mật khẩu.

Biểu tượng dấu chấm hỏi

1.5. Thêm menu chuyển đổi người dùng nhanh chóng vào Menu Bar

Menu chuyển đổi người dùng nhanh không được hiển thị trên màn hình đăng nhập, nhưng có liên quan đến nó. Tất cả tài khoản người dùng được liệt kê trong menu chuyển đổi người dùng nhanh, cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang người dùng khác mà không cần phải đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại của mình.

>>> Xem thêm :  Cách tải và cài đặt Cheat Engine trên máy tính để "cheat" game

Bạn cũng có thể truy cập màn hình đăng nhập từ menu tùy chọn và chuyển đổi người dùng nhanh Người dùng & Nhóm. Bật tùy chọn Hiển thị menu chuyển đổi người dùng nhanh dưới dạng trong Người dùng & Nhóm trong Tùy chọn hệ thống để thêm menu vào bên phải thanh menu.

Bật tùy chọn Hiển thị menu chuyển đổi người dùng nhanh dưới dạng

Nếu bạn chọn hiển thị màn hình đăng nhập dưới dạng danh sách người dùng thì bạn sẽ thấy Vòng tròn màu cam có dấu kiểm bên cạnh người dùng hiện đang đăng nhập.

Nhập mật khẩu

1.6. Bật VoiceOver trong cửa sổ đăng nhập

VoiceOver là công nghệ đọc màn hình tiên tiến được tìm thấy trong macOS Sierra. Nó cho phép vô hiệu hóa quyền kiểm soát của người dùng đối với máy Mac bằng bàn phím, màn hình chữ nổi hoặc bàn di chuột có thể làm mới. Đường viền tối màu, hình chữ nhật xuất hiện dưới dạng con trỏ VoiceOver. Sử dụng con trỏ này để di chuyển xung quanh màn hình, chọn điều khiển và đọc hoặc chỉnh sửa văn bản.

Nếu bạn bật Sử dụng VoiceOver trong cửa sổ đăng nhập trên màn hình Tùy chọn Người dùng & Nhóm trong Tùy chọn hệ thốngBạn có thể sử dụng lệnh VoiceOver để điều hướng và tương tác với các mục trên màn hình.

Bật VoiceOver trong cửa sổ đăng nhập

1.7. Thêm thông báo Key tùy chỉnh vào màn hình đăng nhập

Bạn có thể thêm một tin nhắn tùy chỉnh vào màn hình Key. Có lẽ bạn muốn thêm thông tin liên hệ, vì vậy những người tốt tìm thấy máy Mac của bạn sẽ liên hệ để trả lại các mặt hàng. Có lẽ đây là một trường hợp hy hữu, nhưng hãy luôn hy vọng như vậy. Bạn đi đến Apple> Tùy chọn hệ thống và bấm vào Bảo mật & Quyền riêng tư.

    Bảo mật & Quyền riêng tư

Để thêm tin nhắn vào màn hình Key, bạn phải mở Key tùy chọn. Nhấp chuột biểu tượng Key ở góc dưới bên trái của hộp thoại, sau đó nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc.

    biểu tượng Key

Đầu tiên, hãy bảo vệ màn hình Chung được kích hoạt. Kiểm tra hộp Hiển thị thông báo khi màn hình bị Key và sau đó nhấp vào Đặt tin nhắn Key.

Đặt tin nhắn Key

Nhập thông báo bạn muốn hiển thị trên màn hình Key trên hộp thoại bật lên và nhấp vào đồng ý.

Nhập tin nhắn của bạn

Khi bạn Key màn hình hoặc lần tiếp theo khi khởi động máy Mac, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới màn hình Key phía trên nút. Ngủ, Khởi động lạiTắt.

Hiển thị thông báo trên màn hình đăng nhập

2. Thay đổi ảnh hồ sơ người dùng

Nếu bạn đang hiển thị màn hình đăng nhập dưới dạng danh sách người dùng, hình ảnh hồ sơ người dùng sẽ hiển thị phía trên tên của bạn. Để thay đổi hình ảnh đó, bạn vào Apple> Tùy chọn hệ thống và sau đó nhấp vào Người dùng & Nhóm. Đảm bảo rằng người dùng bạn muốn thay đổi ảnh hồ sơ được chọn ở phía bên trái.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ cài đặt Java trên máy tính

Chọn người dùng

Tiếp theo, di chuột qua ảnh hồ sơ và nhấp vào biên tập khi từ xuất hiện trong ảnh. Trên hộp thoại bật lên, bấm Mặc định để chọn ảnh từ bộ ảnh mặc định của Apple hoặc chọn ảnh từ thư viện Ảnh. Sau đó, nhấp vào ảnh bạn muốn ở bên phải và nhấp vào Tiết kiệm.

Tiết kiệm

Để xem ảnh hồ sơ trên màn hình đăng nhập, hãy nhấp vào Tùy chọn đăng nhập và chắc rằng Danh sách người dùng đã được chọn bên cạnh Hiển thị các cửa sổ đăng nhập dưới dạng.

Nếu bạn không thể thay đổi tùy chọn vì nó chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào biểu tượng Key dưới đây và nhập mật khẩu để mở Key các tùy chọn.

Danh sách người dùng

Bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ mới của mình trên màn hình Key phía trên tên của bạn.

Ảnh mới xuất hiện

Bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả những điều cơ bản về cách tùy chỉnh màn hình đăng nhập trên máy Mac của bạn. Với hướng dẫn này, bạn có thể thêm một số chức năng vào màn hình đăng nhập để dễ sử dụng và mới mẻ.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.