Hướng dẫn thiết lập Bluetooth trên Windows 10

0

Bluetooth không chỉ là thiết bị được dân công nghệ sử dụng rộng rãi mà ngày nay, bạn sẽ bắt gặp nó ở bất cứ đâu từ điện thoại đến máy tính, ô tô. Do đó, việc kết nối nhiều thiết bị để chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10 chưa?

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống Windows 10 Fall Creators Update

Tải xuống Windows 10 S

Hệ điều hành cung cấp một số tính năng tuyệt vời dựa trên công nghệ này. Hơn nữa, kết nối thiết bị với máy tính bằng Bluetooth có thể hợp lý hóa công việc và tiết kiệm thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10.

1. Bật Bluetooth trong Windows 10

Trước khi tìm hiểu cách kết nối nhiều thiết bị với máy tính Windows 10 của bạn qua Bluetooth, chúng ta cần bật Bluetooth trên Windows 10. Bạn có hai cách để thực hiện việc này:

Trung tâm hanh động: Truy cập menu Trung tâm hanh động bằng cách nhấp chuột Biểu tượng bong bóng trò chuyện ở góc bên phải của Thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Mở rộng mở rộng Trung tâm hanh động và lựa chọn Bluetooth. Nếu nó có màu xanh lục thì có nghĩa là Bluetooth đang hoạt động.

Trung tâm hanh động

Menu Cài đặt: Bạn đi đến Start> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooh và các thiết bị khác. Ở phía trên cùng của bảng điều khiển bên phải, bạn bật nó lên Bluetooth sang chế độ Trên.

Menu Cài đặt

Cho dù bạn sử dụng nó theo cách nào, bạn sẽ thấy Biểu tượng Bluetooth ở trên Thanh tác vụ sau khi nó được kích hoạt thành công.

Bật Bluetooth trên Windows 10

2. Bật Bluetooth trên các thiết bị của bên thứ ba

Để kết nối hai thiết bị bằng Bluetooth, bạn cần đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên cả hai thiết bị.

Trên thiết bị Android

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android, thông thường bạn sẽ có thể bật thiết bị này bằng phím tắt trên thanh thông báo. Nếu không thấy lối tắt, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt> Mạng và Mạng không dây và bật Bluetooth lên.

Ghi chú: Các thiết bị Android khác nhau có các cách khác nhau để kích hoạt chúng. Tham khảo tài liệu hỗ trợ của nhà sản xuất điện thoại nếu bạn không thể tìm thấy chức năng Bluetooth.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chia sẻ file qua mạng trên Windows 10

Trên thiết bị iOS

Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS, bạn có thể bật nó Bluetooth sử dụng Trung tâm điều khiển hoặc thông qua ứng dụng Cài đặt.

  • Trung tâm điều khiển: Truy cập vào Trung tâm điều khiểnBạn vuốt từ mép dưới màn hình lên rồi chạm vào biểu tượng Bluetooth để bật chức năng.
  • Ứng dụng cài đặt: Đến Cài đặt> Bluetooth và bật chức năng này.

3. Kết nối thiết bị với máy tính Windows 10

Khi Bluetooth đã được bật thành công, bạn cần kết nối hai thiết bị với nhau. Bạn chỉ cần thực hiện quy trình ghép nối trên một trong hai thiết bị. Trong bài viết này chúng ta sẽ thực hiện trên máy tính.

Để kết nối 2 thiết bị với nhau trên Windows, hãy truy cập Start> Cài đặt> Thiết bị> Bluethooth và các thiết bị khác. Trong bảng điều khiển bên trái của cửa sổ, hãy nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác.

Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác

Cửa sổ Thêm một thiết bị xuất hiện với 3 tùy chọn. Bạn bấm vào Bluetooth. Tùy chọn này cho phép bạn kết nối chuột máy tính, bàn phím và hơn thế nữa.

Thêm cửa sổ thiết bị

Hệ thống sẽ quét mọi thiết bị có sẵn trong vùng lân cận và liệt kê bất kỳ kết quả nào mà nó tìm thấy. Quá trình này có thể mất đến một phút để hoàn thành.

Hệ thống sẽ quét mọi thiết bị

Để kết nối với một thiết bị, hãy nhấp vào tên của nó. Trong ví dụ này, fastdriverdownload.com sẽ kết nối với MacBook Pro.

Chọn thiết bị bạn muốn kết nối

Tùy thuộc vào thiết bị bạn muốn kết nối, bạn có thể phải thực hiện bước cuối cùng. Điều này bao gồm thêm mã PIN hoặc cấp quyền truy cập Bluetooth trên thiết bị bên ngoài.

Sau khi kết nối thành công các thiết bị, bạn sẽ thấy nó được liệt kê dưới cuối trang cài đặt Bluetooth trong phần chuột, bút, bàn phím hoặc các thiết bị khác.

4. Tháo thiết bị

Bạn cũng nên dành chút thời gian để quản lý các thiết bị đã kết nối của mình. Nếu bạn để danh sách này quá dài, bạn sẽ mất dấu các thiết bị bạn sử dụng và có khả năng mở ra cánh cửa cho các lỗ hổng bảo mật.

>>> Xem thêm :  Cách phòng tránh mã độc tống tiền WannaCry

Dễ dàng xóa một thiết bị khỏi danh sách các thiết bị được kết nối. Bạn điều hướng đến Start> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác. Cuộn xuống trang và bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính.

Chọn thiết bị bạn muốn xóa

Tiếp theo, bạn bấm vào tên của nó và chọn Gỡ bỏ thiết bị. Nhấp chuột Đúng trong cửa sổ bật lên để xác nhận lựa chọn của bạn.

5. Cài đặt nâng cao

Có một vài cài đặt nâng cao mà bạn nên chú ý. Đi Start> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác, cuộn xuống trang và nhấp vào Các tùy chọn Bluetooth khác. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Cài đặt nâng cao

Chọn một tab Tùy chọn và bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy PC này: Nếu bạn muốn kết nối Bluetooth hoạt động nhưng không muốn các thiết bị mới nhìn thấy nó, hãy bỏ chọn tùy chọn này.
  • Thông báo cho tôi khi thiết bị Bluetooth mới muốn kết nối: Bạn để tùy chọn này nếu bạn đang thực hiện quy trình kết nối từ một tiện ích bên thứ ba bên ngoài.
  • Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo: Nếu bạn muốn luôn bật Bluetooth, bạn có thể tắt tùy chọn này để biểu tượng Bluetooth không chiếm dung lượng trên thanh tác vụ của bạn.

6. Khắc phục sự cố

Nếu Bluetooth trên Windows 10 không hoạt động, rất có thể do trình điều khiển Bluetooth gây ra. Nhiều người dùng đã báo cáo trình điều khiển bị lỗi sau khi nâng cấp từ Windows 7Windows 8.

Để kiểm tra trình điều khiển Bluetooth, hãy nhấp vào Menu Start và lựa chọn Quản lý thiết bị. Mở rộng menu con Bluetooth, nhấp chuột phải vào trình điều khiển Bluetooth của bạn và chọn Cập nhật driver.

Nếu không tìm thấy bản cập nhật nào, bạn có thể thử chọn Gỡ cài đặt thiết bị và khởi động lại máy tính của mình. Windows sẽ tự động cài đặt lại bản sao của trình điều khiển sau đó.

7. Khóa động

Cuối cùng, nếu điện thoại của bạn được kết nối với máy tính, bạn có thể muốn xem xét việc bật Khóa động. Dynamic Lock giám sát khoảng cách giữa các thiết bị Bluetooth được ghép nối. Nếu bạn di chuyển ra khỏi phạm vi máy tính của mình, Windows sẽ tự động Key thiết bị của bạn. Sau khi thiết bị trở lại vùng phủ sóng, thiết bị sẽ mở Key lại.

>>> Xem thêm :  Gỡ bỏ NET Framework bằng NET Framework Cleanup Tool

Để thiết lập Khóa động, trước tiên bạn cần đảm bảo thiết bị của mình được kết nối với máy tính bằng các bước ở trên, sau đó đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập> Khóa động và đánh dấu Cho phép Windows phát hiện khi bạn đi vắng và tự động Key thiết bị.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cách bật, kết nối và khắc phục sự cố Bluetooth. Giờ đây, bạn có thể kết nối các thiết bị khác với PC chạy Windows 10 của mình một cách dễ dàng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.