Hướng dẫn resize ảnh cực kỳ nhanh chóng với Microsoft PowerToys

0

PowerToys là một bộ công cụ rất mạnh bao gồm nhiều tiện ích đi kèm với chủ sở hữu Microsoft. Hãy cùng tìm hiểu về một trong những tính năng cực kỳ hữu ích của PowerToys – Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt.

PowerToys

Tải xuống Microsoft PowerToys

Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh cực nhanh bằng Microsoft PowerToys

Khi cần gửi gấp một bức ảnh có kích thước phù hợp, hoặc khi muốn thay đổi kích thước một loạt ảnh, người dùng sẽ tìm đến các phần mềm chỉnh sửa nặng như Photoshop, rất mất thời gian và thao tác. Với PowerToys, người dùng chỉ cần nhấp vài cú nhấp chuột là có thể thực hiện được.

Trước hết, bạn cần biết rằng PowerToys bao gồm khá nhiều tiện ích, và nó sẽ ngày càng phát triển cùng với mã nguồn mở của mình. Tuy nhiên, hiện tại nó vẫn chưa được phát hành chính thức trên Microsoft Store. Hiện tại, bạn có thể tải xuống và cài đặt PowerToys một cách an toàn trên trang Github: https://github.com/microsoft/PowerToys/releases/

Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt PowerToys, hãy làm theo các bước bên dưới để thay đổi kích thước ảnh của bạn.

Chọn một hoặc nhiều ảnh bạn muốn thay đổi kích thước, sau đó nhấp chuột phải và nhấp vào Thay đổi kích thước ảnh.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Hộp thoại Chỉnh sửa hình ảnh xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa các thông số của ảnh theo như sau:

  • Chọn kích cỡ: Điều chỉnh kích thước hình ảnh. Có một số kích thước mặc định tiêu chuẩn có sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển đổi sang một kích thước cụ thể, hãy kiểm tra dòng Tập quán và nhập kích thước bạn muốn.
  • Thu nhỏ ảnh nhưng không lớn hơn: Không chọn hộp này.
  • Thay đổi kích thước ảnh gốc (không tạo bản sao) : Nhấp vào đây để trực tiếp thay đổi kích thước trong File hình ảnh gốc.
  • Bỏ qua hướng của hình ảnh: Bỏ qua xoay ảnh – chọn hộp này theo mặc định.
>>> Xem thêm :  Cách thay đổi đường dẫn lưu file tải về trên Microsoft Edge Chromium

Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần nhấn nút Thay đổi kích thước Dưới đây là tất cả các hình ảnh sẽ được chuyển đổi thành kích thước mong muốn. Rất nhanh phải không.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Ngoài chức năng thay đổi kích thước ảnh hàng loạt, PowerToys còn cung cấp nhiều chức năng hữu ích khác như đổi tên hàng loạt file, thay đổi phím tắt của windows, đọc nội dung file mà không cần mở … mà fastdriverdownload.com sẽ giới thiệu đến các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách sử dụng ổ đĩa flash trên Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.