Hướng dẫn quay video màn hình laptop

0

Cách quay video màn hình laptop rất dễ dàng với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng như Bandicam, Camstudio, Camtasia Studio, … sẽ giúp bạn lưu lại các hoạt động trên máy như chơi game, xem phím, thực hiện các hướng dẫn sử dụng. , .. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách quay màn hình PC, Laptop tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quay phim màn hình khá phổ biến hiện nay:

1. Bandicam: Bandicam là một trong những phần mềm tốt nhất theo đánh giá của người dùng, sử dụng Bandicam giúp bạn ghi lại mọi hành động, âm thanh, hình ảnh rõ nét khi bạn đang chơi game mà không ảnh hưởng đến tốc độ của game.

2. Camtasia Studio: Camtasia Studio là phần mềm được nhiều người tin dùng hiện nay, Camtasia Studio không chỉ quay video màn hình mà còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chú thích, phóng to, thu nhỏ … rất phù hợp với các video hướng dẫn. .

3. CamStudioƯu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình).

4. ActivePresenter: Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay video ActivePresenter còn có chức năng chỉnh sửa video và âm thanh để cho chúng ta những video hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn quay video màn hình laptop bằng Camstudio

Bước 1: Tải xuống và cài đặt CamStudio http://camstudio.org.

Bước 2: Chạy chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

>>> Xem thêm :  Làm sao để kết nối laptop với máy in qua wifi?

Đầu tiên bạn chọn định dạng sau khi đầu ra là AVI hoặc SWF tại nút Ghi vào Flash / AVI.

mở Camstudio

Bước 3: Để ghi lại màn hình của bạn trong Camstudio khá đơn giản, bạn chỉ cần Click vào nút Ghi lại (biểu tượng vòng tròn màu đỏ) để bắt đầu quá trình, nếu bạn muốn tạm dừng, hãy nhấp vào Tạm ngừng (Biểu tượng 2 hình chữ nhật màu đen).

mở Camstudio

Bước 4: Khi bạn quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video, hãy nhấn nút Dừng lại (biểu tượng hình vuông màu xanh) bạn có thể chọn nơi lưu File, tên File và chọn Tiết kiệm để cứu chúng.

lưu video

Trên đây là những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn quay phim màn hình bằng phần mềm CamStudio và thực hiện các thao tác quay phim màn hình tương tự đối với các phần mềm khác.

Trên Windows, có một tính năng mà nhiều người dùng chưa biết đó là Steps Recorder, không cầu kỳ như nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác, sử dụng Steps Recorder, người dùng có thể dễ dàng chụp và quay lại màn hình máy tính của mình, nếu chưa biết cách mở, hãy tham khảo vào bài viết tìm hiểu về Steps Recorder để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, còn có một số phần mềm quay phim màn hình khác bạn có thể tham khảo như:

>>> Xem thêm :  3 cách đơn giản để thu âm trên laptop

Trình ghi màn hình dễ thương miễn phí: Ghi màn hình và khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn cũng có thể thiết lập các thông số đầu ra để xuất ra video với chất lượng tốt nhất.

Người viết màn hình: Screenr.com là trang dịch vụ trực tuyến Screenr.com giúp bạn quay màn hình chỉ với một cú nhấp chuột, nhưng nhược điểm là chỉ quay được tối đa 5 phút. Tuy nhiên, bạn có thể quay trực tuyến bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần phải đăng nhập vào trang chủ.Click & ShareIt: Ghi màn hình, ghi âm giọng nói chỉ với một cú nhấp chuột.

Hi vọng sau bài viết này mọi người có thể tự mình quay phim màn hình laptop một cách dễ dàng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Tổng hợp 10 cách khắc phục lỗi DNS Resolution trên máy tính

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.