Hướng dẫn khắc phục tình trạng CPU chạy quá tải

0

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy tính đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị treo máy và chưa hoạt động? Làm gì với nhiều dữ liệu, cũng như công việc đang xử lý? Hoặc bạn đã bao giờ nhận thấy rằng quạt làm mát rất to kèm theo tiếng rít? Vậy lý do là do đâu? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Đó là dấu hiệu cho thấy CPU rơi vào tình trạng quá tải (Full Load), có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chip xử lý bị quá tải khiến cho máy tính chạy chậm hơn rất nhiều, thậm chí còn gặp tình trạng máy tính bị treo khiến bạn không thể làm được gì nữa. . CPU có thể bị quá tải nếu máy tính có quá nhiều tiến trình đang chạy hoặc một tác vụ nào đó tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này để “xóa bỏ” cảm giác khó chịu cho người dùng, hãy tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn sửa lỗi CPU chạy quá tải 100%:

Bước 1: Ngay khi CPU quá tải, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím, sau đó chọn Start công việc quản lý.

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bước 2: Cửa sổ Task Manager Windows xuất hiện, chọn đến tab Quy trình. Sau đó tìm dòng Explorer.exe, sau đó nhấn vào Kết thúc quá trình để kết thúc quá trình đó.

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bước 3: Ngay sau khi nhấn nút Kết thúc quá trình thì màn hình nền sẽ trống. Để đưa màn hình trở lại như cũ, hãy mở lại Task Manager Windows, trên thanh menu nhấp vào thẻ Tập tin. Tiếp đó hãy chọn Tác vụ mới (Chạy …).

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tùy biến màn hình Login trên Mac

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bây giờ sẽ có cửa sổ Tạo công việc mới xuất hiện, nhập Explorer.exe vào trong hộp Mở, sau đó nhấn ĐỒNG Ý.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấp vào Khởi đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, hãy chọn Control Panel.

Bước 5: Tiếp theo tìm và nhấp vào Hệ thống.

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bước 6: Sau đó bấm tiếp theo Thiết lập hệ thống nâng cao menu ở bên trái màn hình.

Bước 7: Cửa sổ Thuộc tính hệ thống xuất hiện, nhấp vào thẻ Nâng cao sau đó bấm vào nút Cài đặt …

Bước 8: Ngay sau đó là cửa sổ Hiệu ứng hình ảnh xuất hiện, bấm chọn thẻ Hiệu ứng hình ảnh. Sau đó đánh dấu vào ô Tập quán, bỏ chọn mục Hiển thị hình thu nhỏ thay vì biểu tượng sau đó nhấn ĐỒNG Ý.

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bước 9: Tiếp theo bạn mở ra Windows Explorer ra ngoài, sau đó nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh từ Tổ chức, chọn Tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Hướng dẫn sửa lỗi CPU quá tải

Bước 10: Cửa sổ Tùy chọn thư mục xuất hiện. Tại thẻ Lượt xem bạn đánh dấu vào ô Luôn hiển thị biểu tượng, không bao giờ hiển thị hình thu nhỏ và bỏ chọn hộp Hiển thị biểu tượng File trên hình thu nhỏ của mặt hàng Cài đặt nâng cao, cuối cùng bấm đồng ý kêt thuc.

Như vậy chỉ với 10 bước trên máy tính của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường, không còn bị ảnh hưởng “treo” như trước đây một lần nữa. Bây giờ, bạn không phải lo lắng nữa.

>>> Xem thêm :  Cách mã hóa ổ đĩa bằng BitLocker trong Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn có thể sử dụng CCleaner để xóa các File rácBộ nhớ đệm thường xuyên, sạch sẽ giúp tăng tốc máy tính. Hoặc có thể áp dụng 6 cách để tăng tốc hiệu quả hoạt động của PC mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hãy nâng cấp ngay TeamViewer nếu không máy tính bị chiếm quyền điều khiển

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.