Hướng dẫn dùng tính năng “chạm để tìm kiếm” trên Chrome

0

Những ngày gần đây, thông tin về tính năng mới nhất mà Google cập nhật cho trình duyệt Chrome sử dụng hệ điều hành Android khiến nhiều người bất ngờ. “Tap to search” hay còn gọi là “chạm để tìm kiếm” sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng chính Google làm nguồn dữ liệu thông tin cần tìm kiếm, chỉ với một tab nhẹ.

Cách sử dụng tính năng Chạm để tìm kiếm trên trình duyệt Chrome

Thay vì phải gõ từng từ vào ô tìm kiếm rồi bấm vào biểu tượng tìm kiếm, giờ đây người dùng smartphone, đặc biệt là những người sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android sẽ được trải nghiệm một tính năng mới độc đáo. độc đáo, mới lạ và vô cùng tiện lợi. “Nhấn để tìm kiếm” Trợ giúp người dùng bằng cách tự động hiển thị thanh công cụ với khả năng giúp người dùng tìm kiếm bất kỳ từ hoặc cụm từ nào được đánh dấu trên màn hình tại thời điểm đó.

Ví dụ: bạn đang sử dụng điện thoại thông minh của mình để truy cập bất kỳ trang web nào. Khi bạn nhìn thấy một từ, hoặc cụm từ mà bạn không biết rõ, muốn tìm kiếm, bạn sẽ phải gõ lại cụm từ đó vào ô tìm kiếm rồi bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Nhưng giờ đây, với Chạm để tìm kiếm, bạn chỉ cần Chạm vào cụm từ đó trong khoảng 2-3 giây, sau đó buông tay. Ngay lập tức, cụm từ sẽ là nhấn mạnhvà thanh công cụ xuất hiện ở đầu trình duyệt. Lúc này bạn chỉnh sửa, thêm bớt các cụm từ để sử dụng làm từ Key thì cbiểu tượng hàng đầu Tìm kiếm một thanh công cụ mới xuất hiện.

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Lúc này bạn sẽ được chuyển đến một trang mới, với giao diện giống như khi bạn tìm kiếm bằng cách gõ từ Key trên Google. Bạn cảm thấy thế nào? Khá hữu ích, phải không?

>>> Xem thêm :  SopCast.exe là gì? Cách khắc phục các lỗi liên quan đến SopCast.exe

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Nhưng đó không phải là tất cả, một tính năng khác mà tính năng này có là, người dùng có thể duyệt web, tìm kiếm và mở kết quả ngay trên cùng một trang. Vì lý do nào đó, hoặc đôi khi người dùng vẫn muốn tiếp tục theo dõi trang gốc, nhưng cũng muốn tìm kiếm thông tin cho các từ Key trong bài đăng đó. Họ hoàn toàn có thể đạt được mong muốn, bằng cách chạm để tìm kiếm trên Chrome của Android cho phép người dùng trải nghiệm tối đa tính năng mới này.

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Đánh dấu cụm từ tìm kiếm, bạn sẽ thấy ở cuối trình duyệt xuất hiện một biểu trưng của Google như hình bên dưới:

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Biểu trưng của Google và tìm kiếm từ Key

Và bây giờ, chỉ Chạm vào biểu tượng “g” rồi kéo nó lên ở trên, tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện giống hệt như trong tìm kiếm thông thường. Bạn có thể thấy, Nhấp vào bất kỳ trang nào để nhập, hoặc vLật ngược nó để tắt nó và mở lại trang web bạn đang xem.

Hướng dẫn sử dụng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Như vậy những ai đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android có thêm một cơ hội trải nghiệm với trình duyệt Internet phổ biến nhất thế giới. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi "This app can’t run on your PC " trên Windows

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.