Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

0

Bạn đã bao giờ thích một tính năng phần mềm nhưng nhận ra rằng nó chỉ dành cho Mac? Mặc dù phần mềm dành cho Windows rất phong phú, nhưng đôi khi nó thiếu một số ứng dụng hoạt động tốt trên macOS.

Nếu bạn đang chạy hệ thống Windows 10, có một số cách để bạn có thể chạy các ứng dụng Mac trên thiết bị đó. Đây là hướng dẫn chạy các ứng dụng Mac trên Windows 10 tất cả đều miễn phí.

Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 1: Tạo máy ảo macOS

Cách dễ nhất để chạy các ứng dụng Mac trên máy tính Win 10 là thông qua một môi trường ảo hóa. Lưu ý: quá trình này khá tốn thời gian nhưng là phương pháp tốt nhất cho mọi người.

Đầu tiên, bạn cần tải xuống hình ảnh macOS ảo hóa cho CPU, loại máy ảo và phiên bản macOS mong muốn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp chuột phải và giải nén công cụ cần thiết. Tiếp theo, bạn chạy phần mềm tạo máy ảo (ví dụ VirtualBox) để chạy macOS trên Windows 10.

Tạo môi trường ảo hóa trên Windows 10

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Apple của bạn

Tại đây, tải và sử dụng ứng dụng Apple như trên hệ điều hành macOS thông thường. Bạn vẫn cần đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình để tải xuống và sử dụng các ứng dụng trên App Store.

Đăng nhập vào ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 3: Tải xuống ứng dụng macOS trước

Khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể truy cập Cửa hàng ứng dụng và cài đặt hầu hết phần mềm macOS mong muốn trong máy ảo.

Chọn Cửa hàng ứng dụng từ Bến tàu bên dưới màn hình. Bạn có thể cần nhập lại thông tin ID Apple của mình.

>>> Xem thêm :  Cách đăng nhập tài khoản Google vào Cốc Cốc

Tìm ứng dụng macOS bạn muốn tải xuống. nhấn Nhận> Cài đặt. Sau khi cài đặt xong, hãy chọn Mở để mở ứng dụng đó. Dưới đây là ví dụ sử dụng Downlink để tự động cập nhật hình nền máy tính bằng ảnh vệ tinh.

Thay đổi hình nền bằng ứng dụng Mac

Bước 4: Lưu phiên máy ảo macOS

Lưu trạng thái máy ảo macOS rất dễ dàng. Tại sao? Vì bạn đang sử dụng ổ đĩa ảo. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với máy ảo đều được lưu vào ổ cứng này để lần sau bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Apple trong môi trường macOS ảo trên Windows.

Cách tốt nhất để đóng hệ điều hành ảo này là trong chính hệ thống macOS. Cả VirtualBox và VMware đều có tùy chọn tắt hệ thống bằng dòng lệnh, nhưng với phần cứng vật lý, nó có thể gây ra lỗi. Trên thực tế, việc tắt máy ảo đột ngột có thể làm hỏng ổ đĩa ảo.

Chọn logo Apple ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Tắt. Hệ điều hành sẽ đóng theo đúng thứ tự, sau đó máy ảo sẽ đóng.

Ảnh chụp nhanh hoặc Tắt nguồn?

Ảnh chụp nhanh rất hữu ích khi bạn muốn thử một chương trình, nhưng nó có thể gây hại cho máy ảo. Ảnh chụp nhanh cho phép bạn khôi phục máy ảo về trạng thái trước đó và chọn vị trí vừa rời khỏi. Thật không may, phiên bản miễn phí của VMware không có chức năng này.

Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào ảnh chụp nhanh để sao lưu các hoạt động của máy ảo hoặc thay thế cách đóng máy ảo bằng tùy chọn Shut Down của macOS.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi không kết nối Internet trên Chrome

Ứng dụng Apple chạy không nhanh?

Máy ảo macOS hoạt động không tốt hoặc ứng dụng Mac đã tải xuống không chạy như mong đợi?

Hãy nhớ rằng máy ảo bạn đang chạy không thể được xử lý bởi máy chủ. Điều này là do máy ảo đang chia sẻ tài nguyên hệ thống của máy chủ. Bạn có thể có một máy chủ mạnh mẽ với dung lượng RAM đáng kể và bộ xử lý Intel i9 đa lõi, nhưng một máy ảo không bao giờ hoạt động tốt như máy chủ chính.

Tôi có nên cập nhật máy ảo macOS không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn cập nhật máy ảo macOS trên VirtualBox hoặc VMware, thì khả năng cao là nó sẽ ngừng hoạt động.

Do tính chất cấu hình máy ảo, quá trình cập nhật không giống như cài đặt macOS thông thường trên phần cứng. Các bản vá và sửa lỗi cho máy ảo macOS hoạt động trong một số phiên bản nhất định có thể không tương thích với bản cập nhật mới nhất.

Tất nhiên bạn có thể thử, nhưng hãy nhớ rằng có khả năng bạn sẽ mất tất cả những gì bạn đã làm trong máy ảo.

MainCloud: Một giải pháp thay thế dựa trên đám mây?

Chạy một máy ảo macOS để sử dụng các ứng dụng của Apple không phải dành cho tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn chạy nó trên một máy tính có RAM hơn 4GB, trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Các thiết bị cũ hầu như không đáp ứng được yêu cầu tạo máy ảo macOS.

Do đó, bạn có thể sử dụng môi trường macOS dựa trên đám mây. Nó chủ yếu dành cho việc phát triển ứng dụng của Apple và macOS, nhưng bạn vẫn có thể chạy ứng dụng nếu muốn. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí dịch vụ, độ trễ giữa hệ thống và máy chủ đám mây.

>>> Xem thêm :  Cách xem pass WiFi trên Windows 10

Trên đây là cách chạy các ứng dụng Mac trên Windows đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.