Hướng dẫn cách ghi âm trên laptop

0

Đối với các phiên bản Windows, người dùng thường tích hợp sẵn phần mềm để sử dụng laptop như một đầu ghi. fastdriverdownload.com xin hướng dẫn các bạn cách thu âm trên laptop đơn giản bằng micro không cần dùng đến phần mềm hay phần mềm.

Cách ghi âm trên laptop không sử dụng phần mềm

Cách đơn giản nhất để ghi âm trên Laptop là sử dụng công cụ ghi âm tích hợp sẵn trong Windows 10. Chỉ cần khởi động menu bằng nút Windows trên bàn phím và tìm máy ghi âm.

Máy thu âm

Trong trường hợp chưa kích hoạt micrô của laptop hoặc vì lý do nào đó mà micrô bị tắt, bạn có thể bật lại tính năng này bằng cách vào phần thiết bị ghi âm bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải. màn hình máy.

Thiết bị ghi âm

Bật micrô

Sau đó nhấn chuột phải vào phần Microphone và nhấn bật (Enable). Bạn cũng có thể nhấn Đặt Mặc định để đặt Micrô đó làm mặc định. Tiếp theo, chọn Thuộc tính và nhấp vào ô “nghe thiết bị này” để hoàn tất cài đặt.

Đặt Micrô mặc định

Nghe thiết bị này

Trong Bộ trộn âm lượng, nếu bạn nói vào micrô mà thấy xuất hiện các vệt màu xanh lam thì micrô đang hoạt động.

Đi tới Bộ trộn âm lượng để kiểm tra micrô

Cách ghi trên Laptop bằng phần mềm

Đối với việc ghi âm trên laptop, có rất nhiều phần mềm giúp bạn thực hiện việc này. Một số phần mềm còn cho phép bạn chỉnh sửa file âm thanh đầu ra rất tiện lợi. Chúng bao gồm Trình ghi âm thanh MP3, Audacity, Trình ghi âm thanh miễn phí, Kho lưu trữ âm thanh PRO …

>>> Xem thêm :  Những cách cấp cứu laptop khi máy bị hư hỏng

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.