Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

0

Mặc dù thực hiện thay đổi thường là một điều tốt, nhưng việc thay đổi hệ điều hành lại khó giải quyết. Các hệ điều hành như Windows có xu hướng thay đổi hoàn toàn từ phiên bản này sang phiên bản khác. Những thay đổi này hầu hết là về giao diện (UI), giúp người dùng có trải nghiệm gần gũi và tiện lợi hơn, tuy nhiên do thói quen, những thay đổi này có thể khiến người dùng nhầm lẫn.

Nếu bạn không quen với giao diện của Windows 10 và thích giao diện của các phiên bản hệ điều hành trước hơn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn Các biến giao diện Windows 10 sang Windows XP, Windows 7 và Windows 8.1 mà bạn đã sử dụng.

Windows XP là hệ điều hành Windows lâu đời nhất, đã quá quen thuộc với người dùng và vẫn được người dùng ưa chuộng với thị phần cao. Quan trọng hơn, người dùng Windows XP thường cảm thấy thoải mái với giao diện của nó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải mô phỏng hệ điều hành của một giao diện cũ trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn an toàn cho hệ điều hành hiện tại.

Để chuyển đổi giao diện Windows 10 sang XP, bạn tải và cài đặt Classic Shell. Sau khi cài đặt thành công, nhập Menu Start Cổ điển trong thanh tìm kiếm của menu Start và nhấp vào Cài đặt Menu Start cổ điển để mở cửa sổ cài đặt của phần mềm này.

Tải xuống Classic Shell

Classic Shell cho phép người dùng thay đổi giao diện hoặc màu sắc cho Menu Start và nút Khởi đầu. Trước khi tiếp tục, bạn Tải xuống bộ Windows XP cho Classic Shell. Nội dung của File này sẽ cho phép bạn cấu trúc lại một số thuộc tính của cửa sổ, mô phỏng giao diện người dùng của XP. Bạn giải nén nội dung vào một thư mục có vị trí thuận tiện.

Menu Start

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra tùy chọn Hiển thị tất cả cài đặt nằm phía trên cửa sổ. Điều này sẽ mở tất cả các tùy chọn chương trình.
  • Sau đó, nhấp vào tab Start Menu Style và nhấp vào nút radio có nhãn Cổ điển với hai cột.
  • Chọn Windows XP Luna trong mục Làn da. Định cấu hình theo ý thích của bạn và nhấp vào ĐỒNG Ý.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn thay đổi hình nền máy tính tự động mỗi ngày

Chọn Windows XP Luna

Thanh tác vụ

  • Nhấp chuột Thanh tác vụ và kiểm tra tùy chọn Tùy chỉnh Thanh tác vụ.
  • Nhấp chuột Kết cấu thanh tác vụ và nút hình ảnh (…), một tùy chọn File sẽ mở ra.
  • Nhấp vào liên kết đến nơi bạn đã tải xuống bộ XP ở trên và chọn File xp_bg xuất hiện dưới dạng một hình ảnh mỏng. Classic sẽ sử dụng mẫu này để thay đổi giao diện Thanh tác vụ của bạn.
  • Sau đó, nhấp vào Kéo dài theo chiều ngang để kích hoạt giao diện đó. Bạn chọn Ngói cho cả hai lựa chọn NgangKéo dài theo chiều dọc (Kéo ngang và dọc).

Thay đổi thanh tác vụ

Nút bắt đầu

Classic Shell cũng cung cấp khả năng thay đổi các nút Khởi đầu. Bạn đi đến tab Nút bắt đầu và bấm vào Thay thế nút Start. Sau đó nhấn vào Nút tùy chỉnh> Hình ảnh nút và nút hình ảnh (…).

Thay đổi nút Start

Hiệu ứng này sẽ yêu cầu nhiều chức năng tương tự trong Classic Shell.

Menu Start

Đi đến nơi bạn đã chọn Làn da trước đó (đã chọn Windows XP Luna) và lựa chọn Windows Aero.

Chọn Windows Aero

Chỉnh sửa cài đặt khi bạn thấy phù hợp.

Thanh tác vụ

Đi tới tab Thanh tác vụ của Classic Shell. Mặc dù Classic Shell không có bản sao Windows 7 cho Thanh tác vụ, nhưng nó có các tùy chọn Bóng tủ đựng đồ. Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và nút radio động Cốc thủy tinh.

Thanh tác vụ trong Windows 7

Điều chỉnh độ trong suốt và màu sắc khi bạn thấy phù hợp.

Nút bắt đầu

Mời vào Classic Shell: Diễn đàn và tải xuống biểu tượng nút Khởi đầu của Windows 7.

Thay thế nút Start cho Windows 7

Sau đó, nhấp vào tab Nút bắt đầu và thay thế nút Start trước đó bằng nút được tải xuống từ liên kết ở trên.

>>> Xem thêm :  Avast 2018 với hai tính năng mới tuyệt vời sắp được ra mắt

Windows Aero Glass

Aero Glass tạo ra các cạnh đẹp và trong suốt cho cửa sổ chương trình hệ thống của bạn. Mặc dù Windows Aero Glass là một khía cạnh hấp dẫn của Windows 7, nhưng nó đã biến mất một cách bí ẩn trên Windows 10.

Một ứng dụng tuyệt vời áp dụng Aero Glass tuyệt đẹp do người dùng Reddit phát triển, / u / HV250. Bạn có thể kích hoạt và chỉnh sửa chủ đề của Aero, mang đến cho Windows 7 một kết thúc hoàn hảo.

Mặc dù Windows 8 không thành công như các hệ điều hành khác, nhưng nó đã tích hợp một tùy chọn mới thú vị, đó là Giao diện người dùng Mordern (trước đây là Metro UI), cung cấp các tính năng hữu ích cho người dùng với khả năng màn hình cảm ứng.

Giao diện người dùng hiện đại

Có hai cách để kết hợp Modern UI vào Windows 10 và cả hai đều là mặc định.

Đầu tiên, bạn kích hoạt màn hình Khởi đầuKhông giống như Start Menu thông thường, menu này sẽ hiển thị các chương trình được ghim trên màn hình của bạn. Để kích hoạt, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình và chọn Cá nhân hóa.

Nhấp vào một tùy chọn Khởi đầu cửa sổ Cá nhân hóa và lựa chọn Sử dụng Start toàn màn hình.

Chọn Sử dụng Start toàn màn hình

Tùy chọn này sẽ không cung cấp cho bạn giao diện người dùng Hiện đại đầy đủ. Thay vào đó, nó chỉ tạo ra một phiên bản toàn màn hình của menu Start.

Phiên bản toàn màn hình của Start Menu

Tùy chọn mặc định thứ hai sẽ mô phỏng đầy đủ hơn Giao diện người dùng hiện đại hơn tùy chọn đầu tiên. Sử dụng chế độ máy tính bảng của Windows 10, bạn có thể chuyển màn hình nền thông thường thành menu Start toàn màn hình với tính năng Thanh tác vụ bổ sung. Để kích hoạt, bạn truy cập Trung tâm hanh động và lựa chọn Chế độ máy tính bảng.

Chọn chế độ Bảng

Các tùy chọn mặc định này không chỉ hữu ích mà còn cung cấp một chút khác biệt cho menu Start mà không loại bỏ chức năng làm cho nó mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, cũng có các tùy chọn của bên thứ ba mang lại trải nghiệm sâu hơn cho Windows 10 và Omnimo là một trong những lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm :  Cài đặt ChromeOS trên Windows bằng CloudReady

Omnimo là một gói Rainmeter Hoàn thành mô phỏng cho Windows 8. Chỉ cần cài đặt và cấu hình.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách chuyển giao diện Windows 10 sang Windows XP / 7 và 8.1, cho bạn trải nghiệm quen thuộc với các hệ điều hành cũ mà vẫn có đầy đủ tính năng của Windows 10.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.