Flash là gì? Tác dụng của Flash trên máy tính

Đối với những ai đã và đang sử dụng máy tính, Adobe Flash Player (hay gọi tắt là Flash) có lẽ là cụm từ quá quen thuộc. Mỗi khi trình duyệt báo lỗi Flash, Youtube bị màn hình đen, lỗi không thể cài đặt Flash hay vô số lỗi khác liên quan đến “rắc rối” này khiến máy tính không thể hoạt động trơn tru và như ý.

Vậy trên thực tế, Flash là phần mềm hay tiện ích gì? Nó làm gì và được cài đặt như thế nào? Nếu không có Flash thì sao? Nó có thực sự quan trọng đối với máy tính không? Chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả những điều đó trong bài viết hôm nay.

Adobe Flash Player là sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính Mỹ – Hệ thống Adobe. Ở lần đầu tiên, cái tên Flash là FutureSplash và sau đó, khi Adobe Systems quyết định mua Macromedia, chương trình đã được đổi tên thành Macromedia Flash (còn được gọi là Flash).

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Về bản chất, Flash là một chương trình tính toán sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng chủ yếu trong các trình duyệt web. Bằng cách sử dụng “ngôn ngữ” của riêng mình, ActionScript, Flash có thể truyền và tải xuống dữ liệu hình ảnh hoặc âm thanh.

Có thể hiểu, Flash là chương trình hỗ trợ các trình duyệt web cũng như tương tác giữa các trình duyệt này với máy tính để người dùng có thể xem video trực tiếp, hoặc nghe âm thanh trực tiếp từ web mà không cần thiết. phần mềm.

Hình ảnh flash

Là công cụ tạo ứng dụng thiết kế các phần mềm mô phỏng, ảnh động.

Video được phát với chất lượng tốt nhất nhờ Flash

Video trên hầu hết các trang web hiện nay là Video Flash. Vì vậy, để có thể xem những video này, bạn phải cài đặt Adobe Flash Player. Và nhờ các công nghệ tiên tiến, băng thông thấp, những video này sẽ được trình chiếu với chất lượng tốt nhất mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Flash giúp bạn xem ảnh chất lượng cao ở định dạng GIF, Progressive JPEG, PNG … và nhiều định dạng khác.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ nhiều phương thức nén khác nhau giúp bạn trải nghiệm video, hình ảnh đồ họa 2D, 3D dễ dàng mà không bị giảm chất lượng.

Tăng tốc độ lướt web trên thiết bị di động

Flash được hỗ trợ bởi Adobe Flash Player. Công cụ này có thể được cài đặt để sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng, Smartbook, Netbook… để tăng tốc độ duyệt web của các thiết bị này cũng như giúp chúng ta xem được. tải video trực tuyến tốt hơn.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi Unity không chơi được game trên Chrome

Tăng độ sắc nét của File văn bản

Adobe Flash Player đi kèm với công cụ kết xuất tiên tiến nhất được tích hợp sẵn. Công cụ này được sử dụng cho các File văn bản, cho phép những dữ liệu này được xem với độ nét, cỡ chữ, cỡ chữ và hiển thị cao nhất.

Tăng tốc hoạt động phần cứng

Không chỉ hỗ trợ trình chiếu các video trên bất kỳ trang web nào mà Flash còn cho phép chúng ta xem các video này trên máy tính hoặc các thiết bị di động phổ biến (như điện thoại thông minh) với chất lượng tốt nhất, độ nét cao, thậm chí là chuẩn HD mà chi phí lại tối thiểu .

Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực

Flash có nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực và đi kèm với các bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel …

Flash trên điện thoại thông minh

Trong số các trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chỉ có Google Chrome được tích hợp Adobe Flash Player và có sẵn theo mặc định. Các phiên bản cập nhật của Adobe Flash Player đi kèm với các bản cập nhật hệ thống của Google Chrome. Đối với các trình duyệt khác như Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer… đều phải cài đặt Adobe Flash Player để xem video, hình ảnh một cách tốt nhất.

Hỗ trợ chơi Game trực tuyến

Game online ngày nay đã thực sự trở thành một ngành công nghiệp thực sự. Và web game là một trong những thể loại game được yêu thích và phổ biến nhất. Vì chúng ta không cần tải hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần mở trình duyệt lên và chơi, Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi game trên các trình duyệt.

Ưu điểm của Flash

 • Flash có thể nhúng các File âm thanh và hình ảnh động. Do khả năng hỗ trợ trình chiếu các tập tin đa phương tiện hay ảnh động rất tốt nên đây cũng là “con cưng” của bất kỳ nhà thiết kế website nào.
 • Với đồ họa vector – kích thước tập tin rất nhỏ, Flash vô cùng thuận tiện cho việc truyền dữ liệu qua Internet và đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình tính toán đa phương tiện sáng tạo này.
>>> Xem thêm :  Đặt lại mật khẩu máy tính không cần mật khẩu cũ

Nhược điểm của Tốc biến

 • Trong vài năm qua, Flash liên tục phát hiện (hoặc xuất hiện) các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Do đó, các trang web và sản phẩm được tạo ra từ công cụ này có nguy cơ bị hacker tấn công rất lớn.
 • Cũng chính vì lý do này mà hàng loạt ông lớn như Facebook, Youtube, Firefox… đều đồng loạt “tẩy chay” Flash và kêu gọi Adobe nên “khai tử” chương trình này.
 • Theo các chuyên gia công nghệ, các công ty bảo mật hàng đầu trên thế giới, Flash hiện nay đã lỗi thời và không còn phù hợp, cũng không thể tiên tiến hay bảo mật như các tiêu chuẩn. HTML5 tốt WebGL.

Định dạng File flash

Các File Flash hầu hết có một. Sự mở rộng .swf (Shockwave Flash) và có thể được hiển thị bởi các trình duyệt Web như (Trình duyệt Chrome, Mozilla Firefox, trình duyệt web IE, Cup Cup…) hoặc ứng dụng Flash Player.

Các File Flash cũng thường là một hình ảnh động, quảng cáo hoặc phần tử trang trí khác của trang Web. Gần đây Flash cũng được sử dụng nhiều hơn để tạo ra các ứng dụng Internet phong phú hơn. Nếu được so sánh về kích thước và tính năng thì ở cùng kích thước, File Flash có thể chứa nhiều thông tin hơn File hình ảnh. Định dạng GIF hoặc định dạng JPEG.

Flash và HTML 5

Ứng dụng thực tế của Flash

 • Flash là một công cụ để thiết kế, phát triển và tạo các ứng dụng phần mềm mô phỏng. Đồng thời, ngôn ngữ lập trình ActionScript mà Flash sử dụng cũng có thể được sử dụng để tạo hoạt ảnh và tương tác trong phim.
 • Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các File âm thanh và hình ảnh động. Bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể chủ động thiết lập điều hướng cho chương trình.
 • Trên thực tế, Flash cũng có thể được xuất ra các định dạng File khác nhau như HTML, EXE, JPG, JPEG … để phù hợp nhất với ứng dụng của người dùng trên các phương tiện và công cụ khác nhau. .

Theo nhiều người, “Macromedia Flash“nên được sử dụng để gọi chương trình tạo File Flash.”Trình phát Flash“nên được dành riêng cho các ứng dụng thực thi hoặc hiển thị các File Flash đó. Tuy nhiên, vì cả hai thuật ngữ đều chứa từ” Flash “, theo mặc định, nó được sử dụng để gọi và nói về cả hai điều trên.

Trang mạng

 • Flash có thể là toàn bộ trang web hoặc nó có thể chỉ là một phần của trang web đó. Chúng ta có thể thấy trình phát video flash dễ dàng nhất của trang web chia sẻ video nổi tiếng thế giới – Youtube. Tuy chỉ gói gọn trong 1 người chơi để xem video nhưng những gì mà trang web này mang lại là không hề nhỏ và chúng ta đều biết.
 • Banner, quảng cáo, phần giới thiệu, quá phổ biến và có thể tìm thấy ở nhiều trang web trên internet (gamevui).
>>> Xem thêm :  Cách sử dụng Unity để thiết kế game

Hoạt hình

 • Các trang hoạt hình, hay các trang web học trực tuyến, học tiếng anh qua bài hát, tranh ảnh… và nhiều ứng dụng khác có độ khó và phức tạp cao nhưng cũng có giao diện cực đẹp.

Kết luận:

Khoa học công nghệ luôn thay đổi từng ngày, “vòng xoáy phát triển” sẽ sản sinh ra cái mới, phủ định và “lu mờ” cái cũ. Vì vậy, “suy thoái Flash” là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Flash đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, hoàn thành tốt vai trò của một “người chạy trước”. Nó là tiền đề, là bước đệm lịch sử vô cùng quan trọng trong khi HTML5 và WebGL vẫn chỉ là những “ý tưởng”, những định nghĩa đang được thử nghiệm hoặc nằm trên bàn giấy.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay