Đi tìm cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được

0

Một thiết bị điện tử hoạt động với những lợi ích to lớn không chỉ trong giải trí mà còn trong công việc, laptop từ lâu đã trở thành người bạn không thể thiếu của nhiều người. Nhưng đến một ngày bạn phát hiện ra laptop của mình bị lỗi bàn phím laptop không gõ được. Vậy bây giờ, vấn đề này có thể được giải quyết như thế nào?

Để giải đáp tình trạng trên của máy tính, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến ​​thuyết phục từ các chuyên gia sửa máy tính. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp vấn đề về bàn phím thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Sửa bàn phím laptop không gõ được 1

Làm thế nào để giải quyết một bàn phím laptop không gõ được?

Bàn phím sau một thời gian sử dụng, gặp tình trạng bấm không được lệnh là một trong những bệnh thường gặp ở máy tính. Khi gặp phải tình huống này nhiều người thường tỏ ra lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Tuy nhiên, nếu bàn phím laptop không gõ được thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và thực hiện các bước kiểm tra cơ bản bao gồm:

– Đầu tiên bạn nên khởi động lại laptop, vì rất có thể bàn phím của bạn không bị hư mà chỉ đơn giản là do xung đột driver dẫn đến không nhận được driver của bàn phím. Vì vậy nếu bạn khởi động lại laptop hoàn toàn bình thường thì tình trạng này cũng không quá lo lắng.

>>> Xem thêm :  Những phím tắt Kodi hữu ích mà bạn nên biết

– Sau khi khởi động lại mà bàn phím laptop vẫn không gõ được thì bạn nên xem xét nguyên nhân phần cứng. Nguyên nhân khiến bàn phím laptop không gõ được phím nào ngay cả trong môi trường Windows hoặc Dos có thể do cáp tín hiệu hoặc chip I / O của bộ điều khiển bàn phím. Theo đó, có thể sau một thời gian dài sử dụng dây bàn phím bị lỏng hoặc đứt. Với 2 trường hợp này bạn có thể nối lại cáp bàn phím hoặc thay bàn phím laptop mới.

– Tuy nhiên, cũng có thể nguyên nhân khiến bàn phím của laptop không gõ được là do I / O bàn phím điều khiển bị lỗi, trường hợp này bạn cần đóng lại hoặc thay thế chip I / O tương ứng.

Sửa bàn phím laptop không gõ được 2

Những lưu ý khi khắc phục tình trạng bàn phím laptop không gõ được

Trên thực tế, việc khắc phục tình trạng bàn phím laptop không gõ được khá đơn giản. Với một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể tự làm tại nhà.

Theo đó, để nối lại cáp bàn phím, bạn cần nắm vững cách tháo bàn phím laptop lần lượt. Khi đó tùy từng dòng laptop sẽ có những cách tháo bàn phím tương ứng với những cách tháo trước đó.

Cách tốt nhất để tháo bàn phím laptop đúng cách là bạn nên tham khảo các video hướng dẫn thay bàn phím laptop trên mạng để có thể thực hiện đúng các bước.

>>> Xem thêm :  Tải ảnh nền laptop full hd ở đâu?

Trong trường hợp bàn phím bị liệt, một nhóm phím nào đó có thể do chập mạch phím. Để khắc phục điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bàn phím ra, dùng đồng hồ đo mạch để xác định vị trí mạch bị đứt, dùng chì mềm như bút chì 5B hoặc chỉ make up để vẽ lại mạch phím sau đó dùng keo dẫn điện phủ lên mạch. có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời vì dưới tác động của nhiệt độ, mạch phím sẽ rất dễ bị đứt trở lại. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia sửa chữa máy tính để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây khi máy tính gặp tình trạng bàn phím laptop không gõ được sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Vui lòng thực hiện các bước để có thể tự khắc phục tình trạng này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Những phần mềm cần thiết cho laptop

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.