Cài máy ảo Windows 8 bằng VMware Player

0

Bạn muốn chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính để trải nghiệm hoặc kiểm tra phần mềm mới mà không ảnh hưởng đến hệ thống của mình. Nhưng không biết phải làm thế nào? Yên tâm VMware Player sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó.

VMware Player cho phép chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc trên máy tính. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng ứng dụng trên các nền tảng khác nhau. Trước fastdriverdownload.com đã hướng dẫn các bạn cài đặt Windows 10 trên máy ảo VMWare Workstation. Và hôm nay bạn cũng có thể làm điều đó với Windows 8.

Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt Windows 8 trên máy ảo VMWare Player như sau:

Thiết lập cơ bản:

Bước 1: Mở VMWare Player lên, bấm nút thả xuống bên cạnh từ Người chơi, bay lượn Tập tin, tiếp đó hãy chọn Máy ảo mới … (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N) để tạo một máy ảo mới.

Cài đặt máy ảo Windows 8 bằng VMware Player

Bước 2: Cửa sổ Trình hướng dẫn máy ảo mới xuất hiện cho bạn 2 tùy chọn:

  • Disk cài đặt: Cài đặt từ đĩa.
  • File hình ảnh đĩa cài đặt (iso): Cài đặt từ File ISO.

Ở đây chúng tôi chọn File hình ảnh đĩa cài đặt (iso), sau đó nhấn Duyệt … để chọn đường dẫn đến File ISO bạn đang lưu. Sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục.

Ở đây, chúng tôi sử dụng bản Windows 8 Enterprise 32 bit

Bước 3: TRONG Hình 1 bạn đặt tên máy ảo trong mục nhập Tên máy ảo và bấm vào Duyệt … trong mục Vị trí để chọn thư mục lưu các tập tin cài đặt. Sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục.

>>> Xem thêm :  Khắc phục một số lỗi cài đặt thông thường khi nâng cấp lên Windows 10 Creators Update

Vẫn trong Hình 2 Bạn có thể thay đổi dung lượng ổ cứng trong phần Kích thước đĩa tối đa (GB) tùy thuộc vào dung lượng còn trống trên hệ thống. Sau đó nhấn kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này bạn nhấn nút Tùy chỉnh phần cứng … để điều chỉnh bộ nhớ cho máy ảo. Phần Bộ nhớ cho máy ảo này Hãy đi lên một chút và sau đó nhấp vào Đóng để đóng cửa sổ này. Sau đó nhấn hoàn thành để hoàn tất thiết lập máy ảo.

Cài đặt Windows 8 trên máy ảo:

Bước 1: Chờ trong giây lát máy ảo sẽ tự chạy vào cài đặt Windows, khi xuất hiện giao diện như hình bên dưới, bạn bấm vào kế tiếp để tiếp tục.

Cài đặt máy ảo Windows 8 bằng VMware Player

Bước 2: Tiếp theo bấm vào nút Cài đặt ngay để bắt đầu cài đặt Windows 8. Ngay sau đó sẽ có cửa sổ thông báo các điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra, đánh dấu vào Tôi chấp nhận tem giấy phép để đồng ý, sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Bấm vào tùy chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao).

Bước 4: Cửa sổ thông báo dung lượng đã cài đặt hiện ra, bấm vào kế tiếp để tiếp tục, sau đó đợi cài đặt.

Bước 5: Đặt tên máy trong phần Tên PC, sau đó nhấn kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

>>> Xem thêm :  Những công cụ có sẵn trên Windows 10 ít người biết

Bước 6: Cửa sổ này có 2 cài đặt cho bạn lựa chọn: bày tỏ cũng là mặc định của Microsoft, Tùy chỉnh là người dùng tùy chỉnh.

Ở đây chúng tôi chọn Sử dụng các thiết lập nhanh.

Bước 7: Nhập địa chỉ email của bạn, sau đó nhấn kế tiếp để chuyển sang cửa sổ tạo tài khoản Microsoft. Tại đây, bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và bấm vào Tiếp theo.1111

Cài đặt máy ảo Windows 8 bằng VMware Player

Bước 8: Thêm một số thông tin để bảo mật tài khoản của bạn như: Ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email …. để sử dụng khi khôi phục mật khẩu. Sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục.

Bước 9: Hệ thống kiểm tra xem bạn là người dùng hay hệ thống tự động. Nhập ký tự mà hệ thống đưa ra vào ô Nhập các ký tự này trong hộp bên dưới. Sau đó nhấn kế tiếp.

Bước 10: Chờ một chút nữa để quá trình cài đặt thực sự hoàn tất. Khi đó, bạn sẽ thoải mái trải nghiệm hệ điều hành Windows 8.

Cài đặt máy ảo Windows 8 bằng VMware Player

Giao diện Start của Windows 8.

Vậy là bạn đã biết cách cài Windows trên máy ảo. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng giao diện và các tính năng mới mà Windows 8 mang lại mà không cần lo lắng về Windows cũ của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VirtualBox, VMLite Workstation … để tạo máy ảo miễn phí.

Mời các bạn tham khảo video hướng dẫn sau:

https://www.youtube.com/watch?v=CrFtr2bPW44

>>> Xem thêm :  Cách bật tính năng đa tiến trình trên trình duyệt Firefox

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.