Cách xóa lịch sử duyệt web trên Firefox

0

Trong ngành trình duyệt Internet, Firefox là một trong những cái tên đã xuất hiện từ rất lâu và từng là trình duyệt mặc định trên mỗi máy tính (thay thế I E). Nhưng với sự phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều thế hệ trình duyệt mới ra đời, với những tính năng vượt trội, tiện lợi và nhanh hơn khiến Firefox ngày càng mất dần vị thế.

Tuy nhiên, với những khách hàng thân thiết, “Cáo lửa” luôn là sự lựa chọn số một của họ nhờ tính ổn định và đặc biệt là không ngốn tài nguyên máy tính như Trình duyệt Chrome tốt Cup Cup.

Tải xuống Firefox cho iOS

Tải xuống Firefox cho Android

Xóa dữ liệu duyệt Firefox là một trong những phương pháp đơn giản nhưng rất cần thiết để che giấu tung tích của bạn, ngăn chặn những kẻ tò mò và độc hại khai thác thói quen và công việc của bạn, đồng thời cũng là một cách giúp ích cho chương trình. Duyệt web của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Hướng dẫn xóa lịch sử duyệt web ở trên Firefox

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt, bạn bấm vào mục Lịch sử, chọn nhập Xóa lịch sử gần đây… để xóa tất cả dữ liệu duyệt web gần đây. Ngoài ra, bạn có thể chọn Hiển thị tất cả lịch sử để mở toàn bộ lịch sử duyệt web của Firefox.

Lịch sử

Ngoài ra, có thể nhấp Biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn vào Lịch sử (hình đồng hồ) để truy cập mục này.

>>> Xem thêm :  Có nên mua Asus Gaming Laptop trong năm 2018?

Biểu tượng

Chọn Tiếp theo Hiển thị tất cả lịch sử.

Hiển thị tất cả lịch sử

Bước 2: Trưng bày Library xuất hiện, nhấp vào từng mục trong Lịch sử (bên trái) để mở chi tiết lịch sử (bên phải). Nhấp chuột Nhấp chuột phải và chọn Xóa Trang này để xóa các trang riêng lẻ.

Xóa từng cái một

Hoặc nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử cho khoảng thời gian đó, chỉ cần nút chuột phải vào mục tương ứng rồi Xóa bỏ.

Xóa theo tháng

Bước 3: Làm tương tự với mặt hàng Tải xuống để xóa lịch sử tải xuống trong Firefox.

Xóa lịch sử tải về
Chọn Clear Downloads để xóa toàn bộ danh sách tải xuống

Có một lựa chọn khác dành cho những ai thường xuyên làm việc với trang web nào đó, bạn mở chi tiết lịch sử, sau đó tìm đến phần có lịch sử truy cập, bấm vào nút chuột phải vào đó và chọn Quên về trang web này để xóa tất cả các lượt truy cập vào trang web này.

Xóa theo tên miền
Chỉ xóa lượt truy cập vào Youtube

Tùy chọn này sẽ giữ các hoạt động khác trong cùng một khoảng thời gian.

Làm xong

Một cách khác để bạn sử dụng xóa lịch sử duyệt web của Firefox, đó là biểu tượng ba dấu gạch ngang từ trình duyệt, sau đó nhấp vào Tùy chọn / Quyền riêng tư. Tại giao diện mới, bấm vào xóa lịch sử gần đây của bạn.

Riêng tư

Chọn khung thời gian bạn muốn xóa lịch sử Khoảng thời gian để xóa đã sẵn sàng Xóa ngay.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi Windows Defender tự động xóa các file lạ

Xóa ngay bây giờ

Chi tiết: Hiển thị thêm các tùy chọn.

Firefox nói riêng hay bất kỳ trình duyệt nào nói riêng cũng có thể được thiết lập để ghi nhớ hoặc không bao giờ nhớ lịch sử hoạt động. Tùy theo yêu cầu và mục đích của người dùng mà chúng ta sẽ có những cách cài đặt khác nhau.


Chọn ghi nhớ hoặc không bao giờ nhớ lịch sử trong Firefox

Xóa lịch sử duyệt web trên Firefox

Trên đây fastdriverdownload.com vừa hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử web trên trình duyệt Firefox. Nếu đang sử dụng các công cụ duyệt web khác, bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn sau:

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tắt thông báo Focus Assist trên Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.