Cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10

0

Độ phân giải màn hình của bạn trên bất kỳ hệ điều hành nào sẽ hiển thị rõ ràng các cửa sổ và biểu tượng màn hình của bạn. Độ phân giải càng cao thì chi tiết càng rõ ràng. Các mục cũng xuất hiện nhỏ hơn nên vị trí cho các biểu tượng trên màn hình cũng nhiều hơn.

Ví dụ: ở 800×600 pixel, các biểu tượng và cửa sổ sẽ xuất hiện lớn hơn, so với 1366×768 pixel, bạn sẽ có nhiều biểu tượng và các cửa sổ sẽ được hiển thị lớn hơn. Thông thường độ phân giải bạn có thể sử dụng sẽ phụ thuộc vào độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ.

Ngoài ra, màn hình càng lớn thì độ phân giải càng cao, việc tăng độ phân giải màn hình hay không còn phụ thuộc vào kích thước và tính năng của màn hình và loại card đồ họa mà bạn có.

Vì vậy việc thay đổi độ phân giải màn hình phù hợp sẽ giúp bạn có mức độ hiển thị và giải trí tốt hơn và chơi game thoải mái hơn, sau đây là cách thay đổi độ phân giải trên Windows 10.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ điểm nào trên màn hình, sau đó chọn Thiết lập hiển thị.

Windows 10

Bước 2: Trong bàn Cài đặt Xin vui lòng chọn trưng bàyTrong ngăn bên phải, chọn độ phân giải trong mục Độ phân giải.

>>> Xem thêm :  8 mẹo nâng cao bảo mật Google Chrome bạn nên biết

Windows 10

Độ phân giải cao nhất sẽ là độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ, ở đây của tôi chỉ là HD, ngoài độ phân giải này bạn có thể chọn các mức nhỏ hơn.

Windows 10

Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy màn hình của mình thay đổi và thông báo yêu cầu bạn tiếp tục giữ độ phân giải này không xuất hiện, hãy nhấn Giữ sự thay đổi. Dưới đây là độ phân giải hợp lý mà bạn nên để theo kích thước màn hình nhất.

  • Màn hình 19 inch (tỷ lệ tiêu chuẩn): 1280 x 1024 điểm ảnh
  • Màn hình 20 inch (tỷ lệ tiêu chuẩn): 1600 x 1200 pixel
  • Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel
  • Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel

Windows 10

Trên đây là hướng dẫn thay đổi độ phân giải phù hợp trên Windows 10, nếu bạn thay đổi độ phân giải mà màn hình không hỗ trợ được thì màn hình sẽ chuyển sang màu đen trong vài giây trước khi chuyển về độ phân giải ban đầu. .

Nếu bạn không chắc chắn về độ phân giải gốc của màn hình, hãy kiểm tra bằng cách xem thông tin màn hình của bạn trên trang web của nhà sản xuất và thay đổi thành độ phân giải tốt nhất. Ngoài độ phân giải thì cỡ chữ trên hệ thống cũng là điều bạn cần lưu ý, tham khảo bài viết Hướng dẫn thay đổi kích thước trên Windows 10.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ Extension độc hại cứng đầu trên Firefox và Chrome

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.