Cách test laptop cũ để sử dụng được lâu dài

0

Chọn mua laptop cũ để cân đối giữa nhu cầu sử dụng và kinh tế là lựa chọn của nhiều dân IT. Nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra laptop cũ để sử dụng lâu dài. Đó là lý do fastdriverdownload.com phải chia sẻ với độc giả bài viết này.

Cách kiểm tra laptop cũ – Kiểm tra ngoại hình

cach-test-laptop-to-use-to-be-lau-3

Tùy vào từng mức giá mà hình thức bên ngoài của laptop cũ sẽ khác nhau. Thường thì người bán sẽ “đánh giá” bằng những con số có phần “mập mờ” như 90%, 91%, đến 99%. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy hay không thì bạn phải tự mình kiểm chứng.

Thông thường, những chiếc laptop đã qua sử dụng có hình thức hơi xước theo thời gian. Tuy nhiên, cũng có những chiếc laptop sử dụng lâu không bị xước do chủ cũ đã dán nilon cho máy. Mặc dù điều này có tác dụng giúp bảo vệ vẻ ngoài của Laptop, nhưng về lâu dài, nó ngăn chặn các lỗi thông gió khiến Laptop quá nóng.

Bạn cần cân nhắc kỹ có nên mua lại máy hay không, nếu có cảm giác ọp ẹp khi ấn mạnh vào thân máy, chứng tỏ các liên kết keo và ốc vít trong máy đã biến mất do tháo máy sửa chữa và vệ sinh quá nhiều.

Nhiều máy tính bị nứt lớn do làm rơi, va đập mạnh. Nhưng điều đó chỉ tác động bên ngoài, còn các linh kiện bên trong vẫn được bảo vệ chắc chắn, cho cảm giác chắc chắn, không gây tiếng động mạnh khi di chuyển máy đi xa. Bạn cũng nên mua những chiếc laptop cũ như vậy vì chúng rẻ mà dùng được lâu.

>>> Xem thêm :  Cách khóa bàn phím laptop nhanh chóng và hiệu quả

Cách test laptop cũ – Kiểm tra màn hình

cach-test-laptop-to-use-to-be-lau-3

Điều ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng Laptop nhiều nhất là màn hình. Thông thường thì không ai dán màn hình laptop nên người mua laptop cũ cần kiểm tra màn hình của máy còn tốt hay không, có bị xuống màu do bật màn hình ở độ sáng quá cao hay không.

Nhiều màn hình bị sọc – điểm chết do va đập, bị tràn mực do ép màn hình cao áp, hoặc bị cháy máy sấy … đối với những loại laptop như vậy bạn vẫn không nên mua dù giá rẻ, vì theo thời gian tình trạng hỏng hóc sẽ nặng hơn. .

Bạn cũng có thể tải xuống phần mềm kiểm tra điểm chết như Deab Pixel Buddy hoặc kiểm tra chất lượng màn hình tổng thể như MonitorTest.

Cách kiểm tra laptop cũ – Kiểm tra nhiệt độ

cach-test-laptop-to-use-to-be-lau-3

Nhiệt độ của máy sẽ trực tiếp nói lên tuổi thọ của một chiếc laptop. Cách test laptop cũ hiệu quả nhất chính là xác định xem nhiệt độ của máy có vượt ngưỡng cho phép hay không.

Kiểm tra bằng phần mềm Core Temp:

  • Trong các tác vụ bình thường, vượt quá 70 độ C là Laptop đã bị quá nhiệt.
  • Ở các tác vụ nặng như render video, chỉnh sửa ảnh, chơi game… nhiệt độ trên 85 độ C là dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của máy sắp hết.

Sau khi bị quá nhiệt lâu sẽ xảy ra hiện tượng tự động tắt máy do máy chuyển sang cơ chế bảo vệ chip xử lý không bị nướng. Chủ cũ sẽ tìm cách chữa bằng cách vệ sinh máy và dán keo tản nhiệt để khắc phục tạm thời nhưng không bền. Máy bị tình trạng này thường chỉ tồn tại được vài tháng đến một năm, vì vậy, để chắc chắn, hãy yêu cầu người bán bảo hành trách nhiệm từ một tuần đến một tháng để đảm bảo nhiệt độ không bị sai. thường xuyên.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tắt kiểm tra chính tả trên Windows 10

Bạn cũng có thể dự đoán nhanh tình trạng của máy bằng cách test laptop cũ bằng cách nghe thử quạt tản nhiệt có phát ra tiếng động lạ hay không. Nếu bạn nghe thấy tiếng cót két hoặc loạn nhịp tim thì chắc hẳn quạt đã hoạt động hết công suất trong một thời gian dài. Lúc này bạn nên dự đoán thời gian mà máy còn hàng và cân nhắc mức giá mà người bán đưa ra.

Cách kiểm tra laptop cũ – Kiểm tra pin

cach-test-laptop-to-use-to-be-lau-4

Cuối cùng là đến pin, kiểm tra xem thời lượng sử dụng của pin còn tốt không, kiểm tra xem viên pin đó có phải là pin đi kèm máy hay không. Quan trọng nhất là không có vết nứt trên pin, chứng tỏ pin đã bị đập ra trước đó để thay cell. Do cell pin không đảm bảo chất lượng có thể gây hỏng hóc, chập mạch.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Tìm hiểu phần mềm CPU-Z

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.