Cách sửa lỗi .NET Framework trên máy tính

0

.NET Framework là bộ thư viện hỗ trợ lập trình do Microsoft phát triển và hiện tại, .NET Framework rất phổ biến và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7, 8, 10. Có rất nhiều phần mềm trên máy tính cần đến nó. .NET Framework là cần thiết để sử dụng nó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, .NET Framework trên máy tính của bạn có thể bị lỗi, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc .NET Framework bị lỗi, nhiễm virus, lỗi file cài đặt … Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cách để bạn có thể chỉnh sửa lại bộ .NET Framework của mình.

Cách sửa lỗi .Net Framework trên máy tính

1. Sửa lỗi .Net Framework bằng Công cụ sửa chữa .NET Framework

Công cụ sửa chữa .NET Framework

Bước 1: Truy cập liên kết tải xuống Công cụ sửa chữa .NET Framework ở trên và nhấn Tải xuống.

Nền tảng NET

Sau đó chọn liên kết chính để tải về.

Nền tảng NET

File cài đặt sau khi tải về sẽ có tên như thế này, bạn click vào đó để tiến hành sửa lỗi .NET Framework.

Nền tảng NET

Bước 2: Đánh dấu Tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản cấp phép và hãy nhấn Kế tiếp. Sau đó, chương trình sẽ quét và tìm các lỗi xảy ra khi bạn cài đặt hoặc sử dụng .Net Framework thông qua các bài kiểm tra và phân tích.

Nền tảng NET

Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo lỗi (nếu có) và hướng dẫn khắc phục. Thông thường, bạn sẽ nhận được lời khuyên đăng ký lại dịch vụ Windows Installer và khởi động lại máy tính để khắc phục một số lỗi phổ biến. nhấn kế tiếp để tiếp tục.

>>> Xem thêm :  Bảo vệ các thiết lập Avira Free AntiVirus bằng mật khẩu

Nền tảng NET

Nhấn Next để đồng ý khắc phục sự cố theo yêu cầu của công cụ và bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt hoặc cập nhật .NET nếu sự cố không được giải quyết. Nếu lỗi đã được giải quyết, vui lòng nhấn hoàn thành, nếu lỗi vẫn còn, hãy nhấn kế tiếp để tiếp tục chỉnh sửa.

Nền tảng NET

Sau đó nhấn hoàn thành kêt thuc.

Nền tảng NET

2. Cài đặt lại .NET Framework

Nếu cách trên không hoạt động, hãy thử cài đặt lại .NET Framework bằng phương pháp bên dưới. Trên hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10, Vì .NET Framework được tích hợp sẵn trong hệ thống nên bạn có thể cài đặt lại như sau.

Bước 1: Mở trợ lý ảo Cortana lên, gõ cụm từ Bật hoặc tắt các tính năng của Windows Bấm và chọn như hình bên dưới.

Nền tảng NET

Bước 2: Ở cửa sổ Các tính năng của WindowsVui lòng bỏ chọn hai phiên bản .NET Framework hiện có trên hệ thống (thường là 3.5 và 4.6 hoặc 4.7), sau đó bấm OK và chờ hệ điều hành gỡ bỏ .NET Framework khỏi máy tính.

Nền tảng NET

Bước 3: Sau đó bạn quay lại thư mục trên rồi đánh dấu lại vào hai dòng .NET Framework cho Windows để cài đặt lại, nếu Windows hiện ra thông báo yêu cầu chọn nguồn để cài đặt thì bạn chọn sử dụng Windows Update.

Nền tảng NET

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi .NET Framework trên máy tính, chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể cài đặt lại .NET Framework trên thiết bị của mình hoặc sử dụng Microsoft .NET Framework Repair Tool để khắc phục lỗi. xảy ra với .NET Framework trong quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm :  Cách vào web bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không cài được .NET Framework trên máy tính

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.