Cách sao lưu ảnh và dữ liệu iCloud trên iPhone đơn giản nhất

0

Dịch vụ lưu trữ đám mây icloud Gắn liền với nền tảng iOS trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad nên việc sao lưu ảnh, danh bạ, dữ liệu … lên iCloud rất tiện lợi. Về cơ bản dịch vụ lưu trữ đám mây này của Apple cho phép đồng bộ toàn bộ dữ liệu từ nhiều thiết bị iOS của một tài khoản Apple ID và khôi phục chúng khi chẳng may bị mất dữ liệu.

Những ai đang sở hữu thiết bị Apple có dung lượng lưu trữ thấp hãy làm theo hướng dẫn của fastdriverdownload.com dưới đây để biết cách sao lưu dung lượng iCloud trên thiết bị của mình. Đầu tiên bạn phải tạo cho mình một tài khoản iCloud, hãy tham khảo bài viết tạo tài khoản iCloud miễn phí để biết cách tạo tài khoản iCloud trên điện thoại.

Hướng dẫn đơn giản nhất để sao lưu ảnh và dữ liệu iCloud trên iPhone

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập rồi bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, nhấp vào Tên người dùng để truy cập tài khoản iCloud của bạn. Sau khi nhập ID Apple Sau đó chọn cài đặt tài khoản icloud.

Sao lưu iCloudSao lưu iCloud

Bước 2: Tại đây bạn có thể bật tắt ở các mục muốn sao lưu vào tài khoản iCloud của mình, bên trên sẽ có đầy đủ các mục như Lịch, Lời nhắc, Ghi chú, Trình duyệt Safari… Bên dưới là các ứng dụng được cài đặt bên ngoài, bạn có thể chọn mục muốn sao lưu và bấm vào Sao lưu iCloud như được trình bày ở trên.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tạo Live Folder và ẩn danh sách ứng dụng trong Start trên Windows 10 Creators Update

Sao lưu iCloudSao lưu iCloud

Bước 3: Sau khi vào giao diện Sao lưu iCloud vui lòng bấm vào Sao lưu ngay bây giờ để thực hiện sao lưu dữ liệu. Chờ một chút để quá trình sao lưu hoàn tất. Lưu ý rằng càng nhiều dữ liệu cần sao lưu thì thời gian sao lưu càng lâu.

Sao lưu iCloudSao lưu iCloud

Bước 4: Với tính năng sao lưu ảnh, Apple có phần Photos riêng để bạn sao lưu ảnh của chính mình, bấm vào đó để sao lưu ảnh trên thiết bị.

Sao lưu iCloud

Bước 5: Bật nút Thư viện ảnh iCloud để sao lưu ảnh lên iCloud.

Sao lưu iCloud

Dưới đây là các tùy chọn như:

  • Tải lên luồng ảnh của tôi: Tự động tải ảnh mới lên và gửi chúng đến các thiết bị hỗ trợ iCloud của bạn khi chúng được kết nối với Wifi.
  • Tải lên Hình ảnh Burst: Tất cả ảnh chụp liên tiếp của bạn sẽ được tải lên iCloud Photo Stream.
  • Chia sẻ ảnh iCloud: Tạo album để chia sẻ với bạn bè với những người khác hoặc đăng ký album để được chia sẻ bởi những người khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn từ các tùy chọn trên và sử dụng chúng để sao lưu ảnh của bạn lên iCloud.

Sao lưu iCloud

Bước 6: Nếu bạn muốn kiểm tra dung lượng iCloud của mình thì hãy nhấp vào dòng Quản lý lưu trữ trong mục Sức chứa, thanh thông báo trạng thái ở đó cũng cho bạn biết dung lượng bạn đang sử dụng trong tài khoản iCloud của mình.

>>> Xem thêm :  Cách tắt tiếng "bip" khi khởi động máy

Sao lưu iCloud

Ở đây bạn có thể chọn các mục trong này để xem chi tiết những gì chúng chứa. Hoặc, mở rộng gói bộ nhớ bằng cách nhấp vào Thay đổi gói dung lượng Tại đây mình chọn các mục mà mình đã sao lưu trước đó, bấm vào iPhone này để xem chi tiết các ứng dụng đã sao lưu.

Sao lưu iCloudSao lưu iCloud

Sau đó, bạn sẽ thấy ngay kích thước bản sao lưu, ứng dụng đã sao lưu và kích thước của bản sao lưu cuối cùng. Nếu bạn muốn xóa bản sao lưu, bạn có thể chọn Xóa bản sao lưu.

Sao lưu iCloudSao lưu iCloud

Đó là một tiện ích mà người dùng các thiết bị Apple có dung lượng thấp nên sử dụng, tuy 5GB không phải là quá lớn nhưng còn hơn không, với iCloud bạn có thể kiểm soát dữ liệu của mình một cách tốt nhất, nếu bạn đã sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình rồi , hãy tham khảo bài viết cách khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone bằng iCloud để biết cách khôi phục dữ liệu của mình khi không may bị mất.

fastdriverdownload.com chúc các bạn thành công.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.