Cách phân vùng thẻ nhớ SD hoặc USB với Disk Management trên Windows 10

0

Disk Management là một tiện ích có sẵn trên Windows, có thể quản lý ổ đĩa và tạo phân vùng ổ cứng. Nó hoạt động tốt với cả ổ cứng và SSD, tuy nhiên với USB hoặc thẻ Micro SD thì không.

Tải xuống bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update

Trên thực tế, cho đến khi cập nhật Kỷ niệm Windows 10, bạn không thể phân vùng USB hoặc thẻ nhớ SD với Disk Management. Bạn phải đi qua dòng lệnh và thậm chí sau đó, chỉ một phân vùng sẽ xuất hiện trong File Explorer vì Windows không hỗ trợ nhiều phân vùng trên USB và thẻ nhớ SD. Bản cập nhật dành cho người sáng tạo đã khắc phục cả hai sự cố này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phân vùng USB hoặc thẻ nhớ SD với trình quản lý đĩa trên Windows 10.

Phân vùng USB hoặc thẻ nhớ SD

Để phân vùng USB hoặc thẻ nhớ SD, hãy làm như sau:

Bước 1: Kết nối USB với máy tính Windows 10 mà bạn muốn phân vùng. Bài viết dưới đây sẽ phân vùng một USD với dung lượng 8GB. USB phải trống và được định dạng như mới. Nếu bạn có dữ liệu trong USB, thì tốt hơn hết bạn nên sao lưu nó ở một nơi khác.

Bước 2: Mở Quản lý đĩa thông qua tìm kiếm Windows. Bạn sẽ thấy USB xuất hiện trong danh sách các thiết bị được kết nối. Nhấp chuột phải và chọn Vặn nhỏ âm lượng từ menu ngữ cảnh.

>>> Xem thêm :  Cách gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng UniKey

Chọn Thu nhỏ âm lượng

Bước 3: Chọn kích thước của phân vùng bạn muốn tạo. Bạn có thể sử dụng kích thước đĩa được đề xuất hoặc nhập kích thước mong muốn. Nếu bạn có nhiều File trong ổ đĩa, nó sẽ không cho phép bạn thu nhỏ ổ đĩa về một kích thước khác mà các File sẽ không vừa. Đó là lý do tại sao bạn cần bắt đầu với một USB hoặc thẻ SD trống.

Chọn kích thước

Bước 4: Không mất nhiều thời gian để phân vùng ổ đĩa. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ SD của mình trong Disk Management. Tại thời điểm đó, bạn sẽ chỉ có một phân vùng trong khi các phân vùng khác sẽ xuất hiện dưới dạng không gian chưa được phân bổ.

Không gian chưa được phân bổ

Bước 5: Nhấp chuột phải vào không gian chưa được phân bổ và chọn Tạo khối lượng đơn giản từ menu ngữ cảnh. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và không thay đổi bất kỳ điều gì trong các tùy chọn kích thước. Để nguyên cài đặt tự động của chúng. Khi được nhắc, hãy chọn một ký tự để gán cho ổ đĩa.

Tạo khối lượng đơn giản

Bước 6: Trong màn hình Định dạng phân vùng, bạn chọn NTFS từ Tập tin. Bỏ chọn tùy chọn định dạng nhanh và để Disk Management định dạng ổ đĩa. Khi quá trình định dạng hoàn tất, bạn sẽ thấy ổ đĩa thứ hai xuất hiện trong File Explorer.

Ổ thứ hai xuất hiện trong File Explorer

Nếu phân vùng mới không xuất hiện …

Trong trường hợp phân vùng thứ hai của USB không xuất hiện trong File Explorer, hãy kết nối USB với hệ thống và mở lại Disk Management. Bạn sẽ thấy phân vùng thứ hai bên dưới USB. Nó sẽ hiển thị phân vùng thứ hai dưới dạng RAW.

>>> Xem thêm :  Tắt tính năng tự động mở file PDF trên Chrome, Firefox

Nhấp chuột phải vào nó và chọn định dạng từ menu ngữ cảnh. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng định dạng đầy đủ đã hoàn tất và hệ thống File được phân vùng là NTFS. Khi phân vùng đã được định dạng, nó sẽ không xuất hiện dưới dạng không gian RAW nữa. Bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào nó và chọn Thay đổi ký tự ổ đĩa và Đường dẫn … từ menu ngữ cảnh.

Thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn ..

Gán một ký tự cho ổ đĩa và việc phân vùng được thực hiện. Bạn sẽ tìm thấy phân vùng thứ hai theo đúng nghĩa của nó trong File Explorer.

Phân vùng mới

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Thay đổi biểu tượng ứng dụng trên taskbar của Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.