Cách khắc phục lỗi treo và đơ File Explorer trên Windows 10

0

Nhiều người dùng Windows 10 đã phản ánh rằng trong quá trình tải, họ thường xuyên gặp phải hiện tượng treo File Explorer khiến cửa sổ File Explorer bị đóng băng hoàn toàn. Nhất là khi số lượng file lớn và cấu hình máy tính yếu.

Lý giải cho tình trạng này, trên Windows 10, Microsoft đã tích hợp thanh Truy cập nhanh trên File Explorer, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các thư mục và tập tin thường dùng với mục đích giúp người dùng thao tác nhanh với công cụ này.

Về mặt kỹ thuật, khi bạn khởi chạy File Explorer, hệ thống sẽ bắt đầu tải dữ liệu liên quan đến thanh Truy cập nhanh, bao gồm các File bạn đã mở gần đây, khay nhớ tạm, v.v. Trong quá trình tải này, nếu có thứ gì đó bị hỏng hoặc đã cũ, Chương trình quản lý dữ liệu hiện thông báo Làm việc trên đó trên giao diện chính cho đến khi quá trình khởi động này hoàn tất.

Treo File Explorer

Tuy nhiên, nếu bạn mở windows và ứng dụng trên máy quá nhiều, chiếm gần hết RAM, hoặc máy tính cấu hình yếu như mình vừa nói ở trên thì thông báo Working on it có thể gây ra File Explorer. không phản hồi cho người dùng hay còn được gọi là treo.

Và để khắc phục tình trạng này, fastdriverdownload.com đã thực hiện một số hướng dẫn dưới đây để các bạn có thể sửa lỗi File Explorer bị đơ, đơ. Hãy theo dõi để biết cách thực hiện.

>>> Xem thêm :  Cách tắt Reserved Storage trên Windows 10

Cách sửa lỗi File Explorer bị treo, bị treo

Bước 1: nhấn Windows + E Để mở File Explorer của bạn, hãy nhấp vào tab Lượt xem và lựa chọn Tùy chọn, sau đó chọn tiếp tục

Hang File Explorer

Bước 2: Trong Tùy chọn thư mục, bạn sẽ chọn PC này trong mục Mở File Explorer để.

Treo File Explorer

Tiếp tục vẫn ở bàn Tùy chọn thư mục, nhấn Thông thoáng trong khu vực Riêng tư, lúc này Windows sẽ xóa tất cả lịch sử trình khám phá File.

Treo File Explorer

Bước 3: Tiếp theo, sao chép đường dẫn sau % AppData% Microsoft Windows Recent AutomaticDestination và dán vào vị trí File Explorer để truy cập thư mục chứa dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access.

Treo File Explorer

Tại đây, hãy đánh dấu tất cả các File trong thư mục này và xóa tất cả các File trong đó.

Treo File Explorer

Bằng cách này, bây giờ File Explorer sẽ không mất quá nhiều thời gian để tải dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access và hệ thống sẽ bắt đầu quá trình xây dựng lại bộ nhớ cache. Và tất nhiên bạn sẽ không truy cập nhanh vào các thư mục thường dùng nữa.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên truy cập vào một thư mục nào đó, bạn có thể ghim thư mục này vào khu vực bên dưới thanh Quick Access. Và khi đó Windows sẽ không phải tải quá nhiều dữ liệu liên quan đến thư mục này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách quay video màn hình Macbook cực dễ

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.