Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkits

0

Internet là nguồn thông tin vô tận, là kho dữ liệu khổng lồ cho phép người dùng tìm kiếm bất cứ thông tin, tài liệu nào mà họ cần. Tuy nhiên, trong chính lần truy cập Internet đó, người dùng sẽ vô tình bị lây nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm độc hại gây nguy hiểm cho máy tính, dữ liệu trong máy tính đó và cả thông tin cá nhân. của người dùng.

Tải xuống Malwarebytes Anti-Malware miễn phí tại đây

Điều quan trọng là, dù muốn hay không, khi người dùng sử dụng máy tính để truy cập Internet, họ sẽ có nguy cơ mắc phải những thứ độc hại nhất, nguy hiểm nhất. đó là Rootkit. Và khi công nghệ ngày càng phát triển, việc tìm và gỡ bỏ các Rootkit này cũng ngày càng khó khăn, phức tạp hơn, chỉ có phần mềm chuyên dụng, sử dụng công nghệ cao như Malwarebytes Anti-Malware có khả năng giải quyết triệt để các vấn đề.

Hướng dẫn cài đặt Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkit

Có lẽ chúng ta nên xem xét, Rootkit là gì? Và tại sao nó lại nguy hiểm như vậy? Tóm lại, rootkit là một dạng phần mềm độc hại hay còn gọi là Malware. Nó giống như một công cụ che giấu, che giấu mã độc có khả năng gây nguy hiểm cho máy tính của người dùng. Khi máy tính bị nhiễm rootkit, các phần mềm diệt virus thông thường sẽ không thể phát hiện ra nó vì khả năng “Ngụy trang” Cực kỳ tinh vi, rootkit sẽ giống như một ứng dụng hoàn toàn vô hại. Nhưng nó trở nên vô cùng nguy hiểm nếu người dùng không phát hiện kịp thời, lại thêm phần mềm độc hại ẩn bên trong thì những tài liệu quan trọng sẽ bị đánh cắp, ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Và đây cũng là cách mà hacker thường sử dụng nhất để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

>>> Xem thêm :  Top 5 game offline cho laptop khi không có mạng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để phát hiện và ngăn chặn những rootkit này. Đầu tiên, bạn tải xuống công cụ mà chúng tôi sẽ sử dụng, đó là Malwarebytes Anti-Malware. Sau đó, khởi chạy công cụ bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của Malwarebytes Anti-Malware trên máy tính để bàn.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkit

Ngoài ra, nếu trong quá trình cài đặt, bạn quên tick chọn biểu tượng này trên màn hình desktop thì có thể sử dụng cách tìm kiếm trực tiếp trên máy tính. Đối với các hệ điều hành khác, bạn bấm vào Biểu tượng cửa sổ Windows, gõ vào từ Key Malwarebytes Anti-Malware rồi Enter, kết quả tương ứng sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Đối với Windows 8, bạn làm như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + Q để mở giao diện tìm kiếm.
  • Nhập từ Key Malwarebytes Anti-Malware vào trong hộp Tìm kiếmNhấp vào kết quả tương ứng ở bên trái.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkit

Tại giao diện chính của Malwarebytes Anti-Malware, bạn chọn thẻ Cài đặt để nhập cài đặt cấu hình cho công cụ này.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkit

Chọn Tiếp theo trên thẻ Phát hiện và Bảo vệ, sau đó đánh dấu vào ô Quét rootkit.

Cách cấu hình Malwarebytes Anti-Malware để quét Rootkit

Nó được thực hiện! Chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính thân yêu của mình và những dữ liệu bên trong nó. Từ nay, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình truy cập Internet mà không cần phải lo lắng gặp phải sự tấn công của mã độc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sử dụng các phần mềm diệt vi rút khác như: Avira Free Antivirus 2015, AVG AntiVirus Free 2015, tốt CMC AntiVirus… cũng là những công cụ miễn phí nhưng khá hiệu quả trong việc ngăn chặn và tiêu diệt các loại virus gây hại.

>>> Xem thêm :  Cách chặn người dùng thêm tài khoản Microsoft vào Windows 10

Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.