Cách cài giả lập yêu cầu Virtualization Technology

0

Thông thường chế độ “Bật công nghệ ảo hóa” được bật trong BIOS nên chúng ta có thể thoải mái cài đặt các trình giả lập Android như BlueStacks, Droid4X hay Leap cũng như các chương trình chạy máy ảo. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chế độ này không hoạt động buộc người dùng phải kích hoạt “ảo hóa” thủ công thông qua BIOS.

Vậy công nghệ “ảo hóa” là gì? Nó làm gì hoặc làm cách nào để kích hoạt tính năng ảo hóa này trên máy tính của tôi? Chúng ta có thể tìm hiểu qua bài hướng dẫn nhanh dưới đây.

Công nghệ ảo hóa là gì?

Công nghệ “ảo hóa”, còn được gọi là Intel Công nghệ ảo hóa, viết tắt là Intel VT, VT-x (dành cho CPU Intel) và AMD Virtualization, viết tắt là AMD-V (dành cho CPU AMD) từ lâu đã không còn xa lạ với dân công nghệ và người dùng máy tính. Chúng ta biết nó thông qua “máy ảo, ổ đĩa ảo, máy chủ ảo” và có thể nói theo nghĩa đen, công nghệ “ảo hóa” là cách bộ xử lý trên máy tính làm cho nó hoạt động giống như có nhiều máy tính khác nhau cùng một lúc. Mỗi máy tính sẽ được sử dụng để cài đặt, sử dụng và chạy một hệ điều hành, một chương trình khác nhau.

Có khá nhiều kiểu “ảo hóa” khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào đó và tập trung vào mục đích chính của chúng tôi là kích hoạt Công nghệ ảo hóa trong BIOS.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn resize ảnh cực kỳ nhanh chóng với Microsoft PowerToys

Khi chưa bật chế độ này, người dùng sẽ gặp một số lỗi khi cố gắng cài đặt và sử dụng các trình giả lập hoặc chương trình “ảo hóa”.

Cách cài đặt trình giả lập yêu cầu Công nghệ ảo hóa

Khi gặp sự cố này, bạn không cần tải xuống và thêm bất kỳ phần mềm mới nào, chỉ cần vào BIOS và bật Công nghệ ảo hóa. Tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bật máy tính của bạn. Nếu nó đã được bật, bạn phải tắt nó và khởi động lại để truy cập BIOS. Ngay sau khi màn hình máy tính được bật, hãy nhấn liên tục vào phím tắt của máy. Phím tắt này không giống nhau, tùy theo máy tính, kiểu máy và hãng sản xuất khác nhau mà phím tắt này cũng khác nhau.

Nó có thể là DEL, F10 tốt F12… Bạn có thể xem thêm về “Các phím tắt để truy cập Tùy chọn Khởi động (Menu Khởi động) và BIOS của máy tính“để áp dụng cho máy tính của riêng bạn.

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm mục Công nghệ ảo hóa hoặc là Công nghệ ảo hóa intel. Thường thì nó sẽ nói dối trong phần Cấu hình CPU. Nhưng nếu không, chúng ta có thể tiến hành tìm kiếm khu vực khác như Cấu hình hệ thống, Nâng cao hoặc Bảo mật …

Kích hoạt ảo hóa trên máy tính của bạn

Bước 3: Sau khi tìm thấy, hãy chuyển nó trở lại trạng thái Đã bật (di chuyển vầng hào quang vào đó và Đi vào) sau đó nhấn phím F10 để Tiết kiệm, chọn Y để xác nhận và Đi vào kêt thuc.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ mã độc tống tiền WannaCry

Đã bật

Bật ảo hóa

Sau khi thực hiện các thao tác này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử cài đặt lại phần mềm.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.