Cách cài đặt video làm hình nền máy tính

0

Bạn đã biết rồi cách đặt video làm hình nền máy tính chưa? Nếu chưa hãy cùng fastdriverdownload.com tìm hiểu nhé!

Chúng ta thường xuyên thay đổi màn hình máy tính nhiều lần cho những hình ảnh mà mình yêu thích, nhưng điều đó vẫn gây ra sự nhàm chán nhất định. Vậy bạn đã bao giờ thử sáng tạo hơn chưa? như cài hình nền máy tính bằng video chẳng hạn. Bạn hoàn toàn có thể biến màn hình desktop trở nên sống động và đẹp mắt bằng cách cài đặt video hoặc slideshow mà bạn muốn với ba cách đơn giản.

Đặt video làm hình nền máy tính

1. Sử dụng phần mềm PUSH Video Wallpaper

Đặt video làm hình nền máy tính bằng PUSH Video Wallpaper

Có thể nói PUSH Video Wallpaper là ứng dụng hỗ trợ đặt video làm hình nền máy tính dễ sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải trả khoảng 10 đô la để tải xuống ứng dụng cấp phép hoặc tải xuống bản dùng thử miễn phí. Sau khi tải xuống và cài đặt PUSH Video Wallpaper, hãy làm theo các bước sau:

  • Khởi động phần mềm lên, bạn sẽ thấy màn hình desktop hiển thị video demo, để thay đổi bằng video bạn muốn, bạn bấm vào nút “+“để chọn một clip.
  • Trong cửa sổ hiển thị, bạn sẽ thấy các nút điều chỉnh như Shuffle, Timer, Volume / Mute để điều chỉnh âm lượng theo ý muốn… Bạn cũng có thể tạo danh sách video của riêng mình để làm hình nền.

2. Sử dụng phần mềm VLC Media Player

Sử dụng phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player luôn được biết đến là phần mềm hỗ trợ xem lại hình ảnh và video linh hoạt nhất, có thể chạy hầu hết các định dạng tập tin media. VLC cung cấp nhiều tính năng ẩn hấp dẫn, đặt video làm hình nền máy tính là một trong những tính năng đó.

>>> Xem thêm :  Những tùy chỉnh ẩn giúp Windows 10 chạy mượt hơn

Đối với các phiên bản trước của VLC, hãy làm như sau:

  • Mở Công cụ> Tùy chọn> Video.
  • Trong mục Cài đặt đầu ra, bấm vào Đầu ra video DirectX (DirectDraw), sau đó nhấn Tiết kiệm.
  • Thoát VLC, chọn video bạn muốn cài đặt làm hình nền và chạy nó với VLC.
  • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào cửa sổ ứng dụng và chọn Video> Hình nền DirectX.

Đối với các phiên bản VLC mới hơn, chỉ cần nhấp chuột phải vào video và chọn Cài làm hình nền.

3. Đặt video làm hình nền máy tính với Youtube

Sử dụng video trên Youtube

Nếu vẫn chưa hài lòng với kết quả tạo ra từ VLC Media Player, bạn có thể thử đặt hình nền video máy tính của mình trên Youtube. Để thực hiện việc này, bạn phát một video yêu thích ở chế độ toàn màn hình (nhấn Esc để thoát). Người dùng Windows có thể nhấn Alt – Tab để mở một ứng dụng khác trên nền tảng video. Nhưng cài đặt này không thực sự đặt video làm hình nền, vì tất cả các biểu tượng và phím tắt bị lu mờ bởi chế độ toàn màn hình sau khi thiết lập.

4. Sử dụng Hình nền động trên máy tính để bàn

1. Tải xuống Hình nền động cho Máy tính để bàn từ Microsoft Store. Để mở Microsoft Store, bạn có thể nhấp vào biểu tượng túi mua hàng trên thanh tác vụ hoặc nhấp vào biểu tượng Khởi đầu và tìm menu Khởi đầu.

  • Đầu tiên, nhấp vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình, sau đó nhập Hình nền động cho máy tính để bàn và hãy nhấn Đi vào trên bàn phím. Nhấp vào biểu tượng Hình nền động trên máy tính để bàn (giống như một bộ phim với đèn chiếu trên nền màu tím) và nhấp vào Nhận / Cài đặt.
  • App Desktop Live Wallpapers miễn phí, chỉ hỗ trợ WMV, MP4, AVI, MOV và có các tính năng hạn chế. Tuy nhiên, chỉ với $ 3,99, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Desktop Live Wallpapers để có nhiều tùy chọn và điều khiển hơn.
>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm Avira Free Antivirus
Máy tính để bàn Hình nền sống

2. Mở Hình nền động trên máy tính để bàn: Nhìn vào Được thêm gần đây thực đơn Khởi đầu. Nếu bạn vẫn mở Microsoft Store, bạn có thể nhấp vào Phóng ở đây để mở ứng dụng này.

3. Nhấp vào Trang Chủ (nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng) để đóng hướng dẫn này.

4. Nhấp vào Thư mục trình duyệt để mở trình duyệt File.

Duyệt qua thư mục

5. Điều hướng đến thư mục chứa video và nhấp vào đồng ý. Tất cả video bên trong thư mục sẽ phát trên màn hình nền. Vì vậy, nếu bạn muốn mở nhiều video, hãy chuyển tất cả chúng vào một thư mục. Xong rôi!

Cách đặt video làm hình nền máy tính

Một hình nền thông thường trên màn hình máy tính có thể gây nhàm chán. Nếu chúng ta có thể thay thế nó bằng một video trực tiếp thì sẽ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng video làm nền màn hình của bạn sẽ tiêu tốn nhiều RAM và pin hơn so với ảnh tĩnh,

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Việt Vietkey

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.