Cách cài đặt hệ điều hành SteamOS trên máy tính

0

SteamOS là một hệ điều hành mã nguồn mở được thiết kế chủ yếu để chơi game. SteamOS có thể chạy các Game được phát triển ban đầu cho Linux và được phát hành trên cửa hàng Steam. Đối với những ai yêu thích game thì đây là hệ điều hành lý tưởng.

Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách cài đặt hệ điều hành SteamOS hafh? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Cần có phần cứng để cài đặt hệ điều hành SteamOS

  • Bộ xử lý 64 bit Intel hoặc AMD.
  • Bộ nhớ RAM 4GB trở lên.
  • Ổ cứng trống 500GB trở lên.
  • Card đồ họa AMD (Radeon 8500 trở lên), Intel hoặc NVIDIA.
  • Cổng USB và UEFI (khuyến nghị).

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành SteamOS trên máy tính

Bước 1: Chuẩn bị 1 USB dung lượng tối thiểu 4GB, cài đặt SteamOS (Tải về SteamOS). Lưu ý, khi cài đặt Steam OS, dữ liệu trên ổ cứng sẽ bị xóa sạch.

Bước 2: Sau khi tải phiên bản cài đặt, bạn phải định dạng USB sang định dạng FAT32. Chỉ cần cắm USB vào, nhấp chuột phải vào thư mục USB trên máy tính, chọn Format. Cửa sổ Định dạng đĩa có thể tháo rời xuất hiện, trong mục Hệ thống tập tin chọn FAT32 và đổi tên USB thành SYSRESTORE, sau đó nhấn Khởi đầu là được.

Định dạng đĩa có thể tháo rời

Bước 3: Tiếp theo, bạn giải nén bản cài đặt SteamOS đã tải xuống vào ổ USB flash. Sau đó khởi động lại và nhấn F10 để chọn Boot bằng USB.

>>> Xem thêm :  CÁC CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH LAPTOP

Cài đặt SteamOS

Bước 4: Khi màn hình cài đặt xuất hiện, hãy chọn mục Khôi phục toàn bộ đĩa và đợi máy tính cài đặt lại hệ điều hành SteamOS.

Vậy là bây giờ bạn có thể thoải mái trải nghiệm những Game yêu thích của mình trên hệ điều hành SteamOS này. Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách xem pass WiFi trên Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.