Các mẹo giúp trải nghiệm TeamViewer tốt hơn

0

TeamViewer là phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa nó được nhiều người sử dụng vì những tính năng vượt trội. Người dùng có thể Tải xuống và cài đặt TeamViewer trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nó miễn phí và dễ sử dụng cho phép bạn kết nối với bất kỳ máy tính hoặc máy chủ nào trong vài giây.

Nhưng đôi khi dễ sử dụng không có nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thủ thuật giúp bạn có trải nghiệm TeamViewer hiệu quả hơn.

Mẹo để có trải nghiệm TeamViewer tốt hơn

Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn sử dụng phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa này hiệu quả và trơn tru hơn.

Tối ưu hóa chất lượng và tốc độ hình ảnh

Tối ưu hóa chất lượng và tốc độ hình ảnh

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng thiết bị mà bạn đang kết nối, chẳng hạn như một máy tính ở ngay trước mặt bạn, thì bạn cần điều chỉnh cài đặt toàn màn hình. Để thực hiện việc này, sau khi kết nối, trên thanh công cụ TeamViewer ở trên cùng, nhấp chuột trái vào Xem> Chia tỷ lệ và chọn chế độ Toàn màn hình (Toàn màn hình). Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Nhiều biểu tượng mũi tên nhỏ dưới mục Bổ sung để bật chế độ này.

Tùy thuộc vào độ phân giải của từng thiết bị, bạn có thể không có được trải nghiệm toàn màn hình. Trong trường hợp đó, bạn có hai tùy chọn sau:

 • Điều chỉnh độ phân giải của màn hình máy tính để phù hợp với độ phân giải của thiết bị bạn đang điều khiển.
 • Xem màn hình ở độ phân giải gốc. Điều này cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh của độ phân giải trên máy tính bạn đang điều khiển và bạn phải cuộn quanh màn hình để xem mọi thứ.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên kết hợp độ phân giải màn hình của cả hai máy. Nếu không, máy tính của bạn làm việc từ xa có thể mắc hội chứng “màn hình rộng” và tạo ra các thanh màu đen trên đầu và cuối màn hình hoặc bạn sẽ gặp phải chất lượng hình ảnh cực kỳ kém. Đừng lo lắng về việc đặt lại mọi thứ, máy tính của bạn sẽ trở lại cài đặt ban đầu sau khi bạn ngắt kết nối.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt tiện ích mở rộng và gỡ bỏ extension trên trình duyệt web

Nếu gặp độ trễ, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt bằng cách chọn Lượt xem trong thanh công cụ TeamViewer. Sau đó, bạn di chuyển núm từ tính Chất lượng cao nhất qua một bên Tốc độ cao nhất trong mục Chất lượng và lựa chọn Tối ưu hóa tốc độ. Làm được điều này, tuy bạn sẽ “hy sinh” chất lượng hình ảnh nhưng hiện tượng giật lag sẽ được khắc phục.

Tùy chỉnh chất lượng và tốc độ hiển thị

Khi quay lại menu Chất lượngBạn sẽ thấy một số tùy chọn trong Chỉnh sửa cài đặt tùy chỉnh như tùy chỉnh giảm màu, tắt phối màu Windows Aero và tắt hình ảnh minh họa GUI… Tùy chỉnh theo ý muốn cho đến khi bạn hài lòng với tốc độ đường truyền của mình. Nếu mọi thứ vẫn quá chậm, bạn sẽ cần tìm một kết nối Internet tốt hơn.

Sử dụng tài khoản TeamViewer để truy cập nhanh chóng và dễ dàng

Thông thường, khi khởi động TeamViewer, bạn sẽ được cấp một ID và mật khẩu ngẫu nhiên. Nhưng bằng cách tạo tài khoản TeamViewer, bạn có thể dễ dàng truy cập máy tính để bàn của mình mọi lúc mọi nơi bạn muốn.

Trên máy tính để bàn, khởi động TeamViewer và tìm kiếm Kết nối ở phía trên bên trái của cửa sổ, sau đó nhấp vào nó và chọn Thiết lập quyền truy cập không cần giám sát … Sau đó làm theo hướng dẫn để thiết lập một tài khoản mới.

Để kết nối với thiết bị mà bạn đã thiết lập để dễ dàng truy cập, bạn nhập ID đối tác, sau đó nhấn vào Kết nối với đối tác. Ngắt kết nối khỏi máy tính và nhấp vào biểu tượng ngôi sao ở cùng một nơi bạn vừa nhập số ID. Bây giờ bạn có tùy chọn tạo tài khoản TeamViewer miễn phí. Bạn có thể lưu tên người dùng và mật khẩu để sử dụng sau này.

>>> Xem thêm :  Cách tắt Reserved Storage trên Windows 10

Trong số các tính năng của TeamViewer, một điểm nổi bật là Wake-On-Lan Cho phép bạn đánh thức máy tính từ xa từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Để kích hoạt tính năng này, hệ thống của bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định dưới đây:

 • Máy tính được kết nối với nguồn điện.
 • Card mạng của máy tính hỗ trợ tính năng Wake-On-Lan.
 • Máy tính được kết nối với Internet.
 • Máy tính được kết nối Internet qua cáp mạng.
 • Máy tính ở một trong các trạng thái sau:
  • Ngủ: Start> Ngủ
  • Ngủ đông: Start> Ngủ đông
  • Tắt (Tắt mềm): Start> Tắt máy

Chia sẻ File giữa nhiều máy tính

Bạn có thể di chuyển File từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng TeamViewer. Bạn vào thanh công cụ của TeamViewer và chọn Chuyển tập tin để truy cập các File trên máy tính để bàn Hộp tập tin để kéo và thả các File bạn muốn chia sẻ.

Thiết lập VPN trên TeamViewer

Nếu bạn sử dụng TeamViewer trên Windows và kết nối với một mạng không an toàn như mạng Wi-Fi công cộng, bạn có thể thiết lập VPN trên TeamViewer để được bảo vệ thêm. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần kết nối với máy tính của mình, sau đó chọn Bổ sung trên thanh công cụ TeamViewer và sau đó nhấp vào VPN Khởi đầu. Sau khi tạo VPN, bạn có thể chọn Chuyển tập tin và chia sẻ File như bạn thường làm. Tùy chọn VPN cho phép máy tính bạn đang sử dụng sử dụng cùng mạng với máy tính bạn đang điều khiển. Điều đó có nghĩa là bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa như máy in và in ở nhà, hoặc truy cập vào ổ đĩa để lấy dữ liệu quan trọng.

Ghi lại những gì bạn làm

Ghi lại những gì bạn làm

Sử dụng TeamViewer, bạn có thể ghi lại các phiên. Sau khi kết nối, hãy chọn Bổ sung trên thanh công cụ của TeamViewer và nhấp vào Ghi lại. Ở đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Start tạm dừngDừng lại. Khi được nhấp Khởi đầu Để bắt đầu ghi, bạn sẽ thấy Biểu tượng REC nhấp nháy ở góc bên phải của màn hình. Khi bạn dừng ghi, chỉ cần chọn nơi bạn muốn lưu File. Với File ghi âm đã lưu, bạn có thể phát, dừng hoặc thậm chí chuyển đổi sang định dạng khác.

>>> Xem thêm :  Phát hiện mã độc cài qua file Word qua mặt được cả Antivirus

Kiểm soát trên thiết bị di động

Trong trường hợp bạn cần truy cập máy tính ở nhà nhưng không có Laptop trước mặt, bạn có thể kết nối bằng thiết bị di động của mình. Với ứng dụng TeamViewer dành cho thiết bị di động, bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa và thậm chí thực hiện truyền File như trên máy tính.

TeamViewer với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho công việc luôn được đánh giá cao. Với những thủ thuật được giới thiệu ở trên, hy vọng bạn có thể khai thác tối đa các tính năng của nó.

Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.