9 tính năng cài đặt mới trên Windows 10 Fall Creators Updates

0

Microsoft tiếp tục thay đổi cài đặt trên Windows 10 với mỗi bản phát hành, cuối cùng với mục đích loại bỏ Control Panel. Vậy Fall Creators Update có những tính năng cài đặt mới nào trong Fall Creators Update?

Từ các chức năng hoàn toàn mới như kết nối điện thoại hoặc tùy chỉnh phát lại video để cải thiện những thứ hiện có như Game và Windows Update, Cài đặt đã có những cải tiến lớn.

1. Ý thức lưu trữ

Storage Sense là một tính năng mới trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, nhưng một số tùy chọn mới đã được thêm vào. Bạn truy cập nó thông qua Hệ thống> Bộ nhớ> Thay đổi cách chúng tôi giải phóng dung lượng.

Nhận biết lưu trữ

Bây giờ, bạn có thể kích hoạt Xóa các File trong thư mục Tải xuống chưa được thay đổi trong 30 ngàyXóa các phiên bản trước của Windows. Tùy chọn thứ hai được sử dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10, nhưng bạn cần lưu ý rằng chúng sẽ tự động được dọn dẹp sau 10 ngày cho dù bạn có sử dụng Storage Sense hay không.

Bạn chỉ cần trượt công tắc Ý thức lưu trữ sang chế độ Trên và kiểm tra những gì bạn muốn xóa. Sau đó nhấn vào Làm sạch ngay bây giờ nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ ngay lập tức thay vì khi bạn có dung lượng ổ đĩa thấp hoặc đã qua 30 ngày (tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã đặt).

2. Điện thoại

Phần Điện thoại mới cho phép bạn liên kết thiết bị Android hoặc iPhone của mình với máy tính Windows 10. Nhấp chuột Thêm điện thoại để bắt đầu và làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn. Bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của mình và tải xuống ứng dụng mà nó gửi cho bạn.

Bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ của điện thoại để lựa chọn Tiếp tục trên PC. Thao tác này sẽ gửi nội dung được hỗ trợ, chẳng hạn như liên kết trang web, đến thẳng máy tính của bạn.

Điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng Android thì bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Launcher cho Android và sẽ thay thế giao diện điện thoại của bạn. Vuốt sang phải để truy cập các sự kiện, tin tức và nội dung ứng dụng yêu thích của bạn. Microsoft Launcher tốt hơn những gì Windows Mobile từng cung cấp.

Tính năng Điện thoại chắc chắn sẽ được cải thiện trên các bản cập nhật Windows 10 trong tương lai. Trước đây, Microsoft đã nói về việc nhận thông báo cuộc gọi đến và công cụ Dòng thời gian để tải các ứng dụng đã ra mắt trước đó. Đáng tiếc là các tính năng này vẫn chưa có trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu.

>>> Xem thêm :  Cách xem pass WiFi trên Windows 10

3. Người

Bạn có thể nhận thấy một biểu tượng mới trên thanh tác vụ, gần khay hệ thống. Điều này chứng tỏ tính năng Mọi người, cho phép bạn ghim danh bạ vào thanh tác vụ để truy cập nhanh.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ để bắt đầu. Nó sẽ chuyển đến các ứng dụng như Mail và Skype, nhưng bạn cũng có thể thêm bạn bè và thành viên gia đình vào ứng dụng Mọi người theo cách thủ công.

Mọi người

Để chỉnh sửa hành vi của nó, bạn đi tới Cá nhân hóa> Thanh tác vụ và cuộn xuống phần Mọi người. Bạn có thể tắt nó hoàn toàn với Hiển thị liên hệ trên thanh tác vụ Hoặc tùy chỉnh cài đặt thông báo với Hiển thị thông báo Người của tôiPhát âm thanh khi có thông báo Người của tôi.

4. Phát lại video

Một số ứng dụng như Edge, Movies & TV và Netflix sử dụng nền tảng video của Windows 10. Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cho việc này bằng cách đi tới Ứng dụng> Phát lại video.

Xem lại video

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ chế độ HDR thì bạn có thể bật chế độ này Phát trực tuyến video HDR để tận dụng lợi thế của nó. Bạn cũng có thể chọn để Windows tự động xử lý video để cải thiện chất lượng (Tự động xử lý video để cải thiện nó) và cho phép video phát ở độ phân giải thấp (Cho phép video phát ở độ phân giải thấp hơn) dành cho những ai cần tiết kiệm băng thông.

5. Tùy chọn đăng nhập

Các tùy chọn đăng nhập được tìm thấy thông qua Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập, Dưới Riêng tưBạn sẽ tìm thấy một công tắc được gắn nhãn Sử dụng thông tin Đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại.

Tùy chọn đăng nhập

Tính năng này được bật theo mặc định. Sau khi cập nhật Windows hoặc một ứng dụng được hỗ trợ mà hệ thống của bạn phải khởi động hoặc tắt, nó sẽ tự động đăng nhập để có thể hoàn tất quá trình. Sau khi hoàn tất, nó sẽ đăng xuất bạn.

6. Chơi game

Phần Chơi game trong Cài đặt đã được giới thiệu trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo trước đó, nhưng một số tính năng mới đã được thêm vào.

Trong Game DVRGiờ đây, bạn có thể chọn chỉ ghi âm thanh chơi game (Chỉ ghi lại âm thanh Game). Tương tự, trong Phát thanh truyền hình Bạn chỉ có thể phát trực tuyến âm thanh Game (Chỉ phát âm thanh Game). Điều này có nghĩa là nó sẽ không ghi lại giọng nói hoặc âm thanh hệ thống của bạn trong khi ghi hoặc phát trực tuyến.

>>> Xem thêm :  Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10

Chơi game

TruePlay là một tính năng mới trên Windows 10 Fall Creators Update. Nó là công cụ chống gian lận của Microsoft. Các Game được hỗ trợ sẽ chạy theo tiến trình được bảo vệ để giảm thiểu cuộc tấn công. Game cũng sẽ được giám sát các gian lận, với dữ liệu được phân tích và gửi cho các nhà phát triển nếu phát hiện có gian lận.

Ngoài ra, trang Mạng Xbox cung cấp cho bạn thông tin về trạng thái kết nối, hiệu suất và khả năng tương thích với nhiều người chơi Xbox Live. Nếu vấn đề được tìm thấy, bạn có thể nhấp vào Sửa nó để thử và tự động giải quyết chúng.

7. Dễ dàng truy cập

Một số công cụ trong phần Dễ dàng tiếp cận Nhận các tính năng mới. Đầu tiên, bây giờ Kính lúp cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển đổi màu sắc (Đảo ngược màu sắc) và bật làm mịn bitmap (Bật làm mịn bitmap) nhằm mục đích làm cho mọi thứ trông rõ ràng hơn khi được phóng to ở mức cao.

Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các phím tắt để điều khiển Kính lúp. Nhấp chuột Hiển thị tất cả các phím tắt để mở rộng danh sách này.

Dễ dàng truy cập

Thứ hai, Dễ truy cập> Màu và độ tương phản cao được biết đến trước đây như Độ tương phản cao. Các cài đặt này vẫn ở đó nhưng đang được thêm vào Bộ lọc màu (Bộ lọc màu). Những bộ lọc này giúp những người nhạy cảm với màu sắc hoặc mù màu có thể nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn.

Trượt Bộ lọc màu táo sang chế độ Trên bật lên. Bạn có thể dùng Chọn một bộ lọc để chuyển đổi giữa các tùy chọn như Greyscale, Invert và Deuteranopia.

8. Cortana

Tất cả cài đặt Cortana đã được nhóm lại với nhau trong Cài đặt. Bạn nhập Cortana> Nói chuyện với Cortana sẽ cho phép bạn thiết lập cách hoạt động của Cortana, thông qua giọng nói, phím tắt hoặc màn hình Key.

Quyền & Lịch sử thu thập những gì Cortana được ủy quyền quản lý cho bạn. Một thiết lập mới ở đây là Windows Cloud Search, bạn có thể bật hoặc tắt để xác nhận nội dung đám mây của mình được hiển thị trên Windows Search.

Cortana

Bạn cũng có thể nhấp vào Quản lý thông tin mà Cortana có thể truy cập từ thiết bị này để chuyển sang trang khác. Tại đây bạn có thể thay đổi cài đặt cho phép vị trí, liên hệ, email, lịch sử trò chuyện và lịch sử, lịch sử duyệt web.

>>> Xem thêm :  Mất biểu tượng trên màn hình máy tính, không hiện My Computer, máy tính bị làm sao?

Trở về, Cortana> Thông báo cung cấp cho bạn tùy chọn để bật Gửi thông báo giữa các thiết bị (Gửi thông báo giữa nhiều thiết bị). Điều này có nghĩa là Cortana sẽ cho bạn biết khi pin yếu hoặc bạn bỏ lỡ một thông báo.

9. Cập nhật Windows

Những người có băng thông hạn chế sẽ hài lòng khi biết rằng bản cập nhật này bổ sung thêm tính trung thực cho các bản cập nhật Windows.

Bạn đi đến Cập nhật & Bảo mật> Tùy chọn nâng cao> Tối ưu hóa phân phối> Tùy chọn nâng cao. Tại đây, bạn có thể giới hạn phần trăm băng thông được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật. Các thanh trượt cung cấp 5% thấp nhất, vì vậy bạn không thể chặn hoàn toàn các bản cập nhật.

cập nhật hệ điều hành Window

Nếu bạn đã chọn tải lên các bản cập nhật Windows cho các máy tính khác, bạn cũng có thể đặt phần trăm băng thông cho việc này. Ngoài ra, bạn có thể đặt giới hạn tải lên hàng tháng. Tải lên đạt đến giới hạn sẽ ngăn thiết bị của bạn tải lên các máy tính khác.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.