9 cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất

0

Trong quá trình làm việc, học tập cũng như giải trí, đôi khi bạn cần chụp ảnh màn hình, để chia sẻ thông tin với bạn bè của mình. Bạn đã quen với việc chụp ảnh màn hình điện thoại Android nhưng chưa biết cách thực hiện trên máy tính. Đừng lo lắng về nó!

Cách thực hiện trên máy tính cũng khá đơn giản, đặc biệt trên Windows 10 cung cấp khá nhiều cách chụp màn hình máy tính. Bạn có thể bắn bằng phím PrtSc được tích hợp sẵn trên bàn phím, được chụp bằng tổ hợp phím tắt hoặc các công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình.

9 cách phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình

Chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Phím PrtSc

Khi nhấn Phím PrtSc trên bàn phím sẽ chụp toàn bộ màn hình, nhưng ảnh sẽ không được lưu tự động, chỉ lưu vào bộ nhớ Clipboard. Sau đó cần sự trợ giúp của công cụ chỉnh sửa hình ảnh Photoshop, Sơn để dán ảnh chụp màn hình, rồi lưu File.

Phím PrtSc trên bàn phím

Alt + PrtSc

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình cửa sổ đang mở, hãy nhấn tổ hợp Alt + PrtSc. Ngay sau đó ảnh chụp nhanh sẽ được lưu vào Clipboard, bạn phải mở công cụ chỉnh sửa ảnh lên, dán ảnh vào đó để lưu lại.

Phím Windows + PrtSc

Ngoài ra khi nhấn Phím Windows + PrtSc sẽ chụp toàn bộ màn hình, sau đó tự động lưu hình ảnh trong phần Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím, bạn sẽ thấy màn hình tối đi trong giây lát, báo hiệu đã chụp thành công. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho Windows 10.

Thư mục Ảnh chụp màn hình

Phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình để chia sẻ với bạn bè thì hãy nhấn tổ hợp Phím Windows + H. Ngay sau đó, bên phải màn hình sẽ xuất hiện thanh công cụ Chia sẻ Windows, cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp màn hình qua Facebook, Một ổ đĩa, Email … một cách dễ dàng. Phương pháp này chỉ dành cho Windows 10.

>>> Xem thêm :  Cách đặt lại mật khẩu Administrator ở Windows 7 khi bị quên

Phím Windows + nút giảm âm lượng

Và những ai đang sử dụng máy tính Surface của Microsoft, có thể sử dụng phím vật lý để chụp ảnh màn hình tương tự như trên điện thoại, máy tính bảng. Chỉ Nhấn giữ Logo Windows trên màn hình cảm ứng, sau đó Nhấn phím giảm âm lượng nằm bên cạnh máy. Màn hình sẽ tối đi trong giây lát để báo hiệu đã chụp màn hình thành công. Sau đó, bạn đến mục nhập Ảnh> Ảnh chụp màn hình để lấy ảnh.

Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

Windows Ink Workspace

Từ phiên bản Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, Microsoft đã bổ sung công cụ Windows Ink trên thanh tác vụ để hỗ trợ chụp ảnh màn hình thuận tiện hơn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở trang, thư mục hoặc màn hình muốn tạo ảnh chụp màn hình. Sau đó nhấp vào biểu tượng bút trong khay hệ thống. Nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Hiển thị Nút không gian làm việc Windows Ink.

Hiển thị Windows Ink

Sau đó nhấp vào biểu tượng bút trong thanh tác vụ, hãy chọn Phác thảo màn hình.

Chụp màn hình

Sau khi được chọn, công cụ sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại, sau đó mở cửa sổ chỉnh sửa hình ảnh. Tại đây, bạn có thể cắt, tô, thêm văn bản tùy thích trước khi lưu và chia sẻ.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Công cụ cắt

Công cụ ảnh chụp màn hình Snipping Tool được tích hợp vào hệ thống ngay từ Windows Vista. Bạn chỉ cần nhấp vào Start> Tất cả chương trình> Phụ kiện Windows> Công cụ cắt.

Công cụ cắt

khi mà Công cụ cắt được mở, nhấn nút Mới để bắt đầu quá trình chụp màn hình.

Nhấp vào nút Mới

Theo mặc định, ảnh chụp bằng Snipping Tool sẽ là ảnh hình chữ nhật, bạn phải dùng con trỏ chuột để cắt phần cần chụp. Công cụ này cũng không tự động lưu ảnh mà chỉ lưu vào bộ nhớ Clipboard, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ chỉnh sửa ảnh.

>>> Xem thêm :  Cách thiết lập CPU và RAM trên giả lập MEmu

Công cụ cắt

Xem thêm chi tiết: Cách chụp ảnh màn hình nhanh với Snipping Tool

Snip Editor

Good Snip Editor Microsoft Snip cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh toàn màn hình hoặc hình chữ nhật đã cắt. Đây là sản phẩm nằm trong dự án Microsoft Garage, bạn có thể thiết lập để biến nút PrtScn trên bàn phím thành phím tắt cho công cụ này.

Snip Editor

Đặc biệt, công cụ này còn cho phép bạn thêm ghi chú vào hình ảnh một cách dễ dàng, thậm chí còn hỗ trợ ghi âm giọng nói, hẹn giờ chụp ảnh sau 5 giây.

Chụp FastStone

Chụp FastStone là một công cụ khá nhẹ giúp mọi người chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Bạn có thể chụp cửa sổ, menu đối tượng, toàn màn hình, vùng chữ nhật, vùng trống… Sau khi cài đặt phần mềm này vào máy tính, mở lên bạn sẽ thấy trên màn hình có khay công cụ để chụp ảnh.

Chụp màn hình

Ngay sau khi chụp xong, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể thay đổi kích thước, thêm hình, ảnh, số hoặc logo tùy theo sở thích.

Tùy chỉnh chụp màn hình

Sau khi chỉnh sửa mong muốn, hãy nhấp vào biểu tượng Lưu thành, chọn đường dẫn để lưu ảnh, sau đó chạm vào Tiết kiệm để lưu ảnh.

Lưu ảnh chụp màn hình

Bạn có thể tùy chỉnh các thông số khác trong phần Cài đặt.

Cài đặt phần

Trưng bày Cài đặt xuất hiện, chuyển sang thẻ Phím nóng để tùy chỉnh lối tắt ảnh chụp màn hình nhanh:

  • Windows đang hoạt động: Chụp mọi cửa sổ phần mềm đang sử dụng.
  • Windows / Đối tượng: Chụp cửa sổ đang hoạt động (tùy chọn).
  • Vùng hình chữ nhật: Chụp bằng cách khoanh vùng.
  • Vùng tự do: Khoanh vùng ở bất cứ đâu sẽ biến thành ảnh.
  • Toàn màn hình: Chụp toàn màn hình.
  • Cuộn Windows: Áp dụng chủ yếu cho toàn bộ trang web, chụp toàn bộ trang web, bao gồm cả những phần không được hiển thị.
  • Vùng cố định: Chụp lại theo kích thước ảnh đã cho.
>>> Xem thêm :  Cách chỉnh độ sáng màn hình trên laptop win 10

Tùy chỉnh phím tắt

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trong việc chụp ảnh màn hình, hỗ trợ tốt cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.