8 mẹo sửa lỗi Microsoft Store và ứng dụng trong Windows 10

0

Microsoft Store (trước đây là Windows Store) là cửa hàng tải xuống ứng dụng chính thức của Microsoft. Một số ứng dụng Windows độc quyền chỉ có trên cửa hàng ứng dụng này. Đây là cả ưu và nhược điểm của Microsoft Store, đặc biệt là khi nó ngừng hoạt động hoặc khởi động chậm.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách sửa lỗi Microsoft Store. Cho dù việc chạy trình khắc phục sự cố sẽ tự động phát hiện, sửa chữa hoặc xóa bộ nhớ cache, các mẹo dưới đây vẫn cực kỳ hữu ích.

1. Sử dụng trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Microsoft cung cấp trình khắc phục sự cố, giúp bạn quét hệ thống của mình và phát hiện các sự cố đang ngăn các ứng dụng Microsoft Store hoạt động bình thường. Sau đó, nếu có thể, nó sẽ tự động sửa những lỗi này mà bạn không cần phải động tay.

Bạn có thể truy cập trình khắc phục sự cố bằng cách bấm phím Windows + I mở Cài đặt. Kế tiếp Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố. Tìm Ứng dụng Windows Store trong danh sách, nhấp vào nó, sau đó chọn Chạy trình gỡ rối.

Trình gỡ rối Windows Store

Một cửa sổ quét lỗi sẽ mở ra. Bạn sẽ phải đợi một vài phút. Nếu tìm thấy sự cố, trình gỡ lỗi sẽ cố gắng khắc phục chúng. Ngoài ra, nó có thể hướng dẫn bạn các bước để tự thực hiện. Bạn cũng có thể nhấp vào kế tiếp để xem thêm các giải pháp.

Trình khắc phục sự cố Microsoft Store có thể không sửa được lỗi và đôi khi không thể tìm thấy lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên thử cách khác.

2. Kiểm tra thời gian máy tính

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng Microsoft Store có thể không mở nếu ngày và giờ trên máy tính của bạn bị sai. Điều này là do Microsoft Store kiểm tra thời gian theo dõi xem nó có đồng bộ hóa với máy tính của bạn hay không.

Kiểm tra ngày và giờ trên máy tính

nhấn Windows + I để mở Cài đặt. Nhấp chuột Thời gian & Ngôn ngữ. Đảm bảo múi giờ chính xác. Sau khi trượt Đặt thời gian tự động đến Tắt, đợi cho đến khi quá trình xử lý hoàn tất, bật lại Trên.

>>> Xem thêm :  Tắt tính năng khởi động cùng máy tính của Google Drive

3. Khôi phục Microsoft Store về cài đặt gốc

Bạn có thể đặt lại các ứng dụng Windows đã xóa của mình và hoàn nguyên chúng về cài đặt mặc định. Mặc dù điều này sẽ xóa cài đặt của bạn, nhưng bạn sẽ không mất bất kỳ ứng dụng nào đã mua hoặc đã cài đặt.

Đặt lại Microsoft Store

nhấn Windows + I mở Cài đặt và bấm vào Ứng dụng. Cuộn xuống danh sách và nhấp vào Cửa hàng Microsoft. Sau đó nhấn vào Tùy chọn nâng cao> Đặt lại. Nó sẽ hiển thị cảnh báo dữ liệu ứng dụng sẽ bị xóa, vui lòng bấm vào Cài lại Lần nữa.

4. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store có thể giúp bạn khắc phục các lỗi xảy ra với các ứng dụng được cài đặt hoặc cập nhật. Trên thực tế, việc xóa bộ nhớ cache có thể sửa được nhiều lỗi Windows. Điều này cực kỳ đơn giản và chỉ mất nửa phút.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

nhấn Windows + R mở Rung chuyen, sau đó nhập wsreset.exe và bấm vào đồng ý. Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra nhưng bạn yên tâm, phần còn lại đã được xóa bộ nhớ đệm. Sau khoảng 10 giây, cửa sổ sẽ đóng lại và hệ thống tự động mở Cửa hàng.

5. Đặt lại các thành phần trong Windows Update

Nếu bạn đang gặp sự cố khi cập nhật Microsoft Store hoặc ứng dụng, hãy thử đặt lại các cấu phần của Windows Updates. Hơn nữa, bạn có một công cụ sửa chữa tự động cho vấn đề này. Bạn có thể truy cập nó từ tập lệnh kho lưu trữ của Microsoft.

Đặt lại nhanh Windows Store

Tải xuống File Zip và giải nén nó. Nhấp chuột phải vào File ResetWUEng.cmd và lựa chọn Chạy như quản trị viên.

nhấn Y > Enter để xác nhận bạn muốn tiếp tục. Sau đó, nhấn 2 để chọn Đặt lại cấu phần Windows Update> Enter để xác thực. Chờ cho quá trình hoàn tất.

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi liên kết file với chương trình mặc định trên Windows 10

Nếu cách trên không hoạt động, hãy tham khảo Khắc phục sự cố Windows Update không hoạt động với 5 bước đơn giản.

6. Chỉnh sửa Registry để xử lý lỗi kết nối

Nếu bạn gặp lỗi kết nối khi mở Microsoft Store hoặc tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng, bây giờ là lúc bạn cần đăng ký. Đảm bảo làm theo hướng dẫn này chặt chẽ vì việc mắc lỗi trong sổ đăng ký có thể dẫn đến các lỗi nghiêm trọng hơn.

Cài đặt bảo mật nâng cao cho cấu hình máy tính

Đầu tiên, nhấn phím Windows + R mở Rung chuyen. Nhập khẩu regedit và bấm vào đồng ý. Trình chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ mở. Sử dụng các thư mục ở bên trái, điều hướng đến đường dẫn thư mục sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion NetworkList Profiles

Nhấp chuột phải Hồ sơ, chọn Quyền > bấm vào Nâng cao > Kiểm tra Thay thế tất cả các mục nhập quyền của đối tượng con bằng các mục cấp quyền có thể kế thừa từ đối tượng này > bấm vào đồng ý. Bây giờ khởi động lại hệ thống và hy vọng sự cố đã được giải quyết.

7. Kiểm tra cài đặt Proxy

Cài đặt mạng không chính xác có thể gây ra lỗi Microsoft Store. Đầu tiên, tắt VPN đã cài đặt – kiểm tra tài liệu hỗ trợ của chương trình để biết hướng dẫn thực hiện việc này. Hoặc, bạn có thể gỡ cài đặt hoàn toàn bằng cách nhấn phím Windows + I mở Cài đặt. Nhấp chuột Ứng dụng, chọn VPN từ danh sách> nhấp vào Gỡ cài đặt.

Thiết lập proxy hệ thống

Tiếp theo, kiểm tra cài đặt proxy. nhấn Windows + I và sắp tới Mạng & Internet> Proxy. Trong Thiết lập proxy thủ công, đảm bảo Sử dụng máy chủ proxy trong điều kiện Tắt.

8. Đăng ký lại Microsoft Store

Không dễ dàng để gỡ cài đặt Microsoft Store, vì vậy cách đơn giản nhất là đăng ký lại trên hệ thống. Đầu tiên, tìm kiếm quyền hạn trên hệ thống, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả có liên quan và chọn Chạy như quản trị viên. Nói một cách đơn giản, PowerShell là một môi trường kịch bản có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ.

>>> Xem thêm :  Cách gửi tab đang xem từ Chrome máy tính lên điện thoại
Chạy Windows PowerShell

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhập lệnh sau và nhấn Đi vào:

“& {$ manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore) .InstallLocation + ‘ AppxManifest.xml’; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $ manifest}”

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, hãy nhập lệnh sau:

Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Đăng ký $ Env: SystemRoot WinStore AppxManifest.XML

Bây giờ bạn có thể đóng PowerShell và mở ứng dụng Microsoft Store để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Trên đây là những thủ thuật “nhỏ nhưng có võ” giúp bạn sửa lỗi khi sử dụng Microsoft Store một cách đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.