7 tính năng ẩn của TeamViewer có thể bạn chưa biết

0

TeamViewer là một trong những phần mềm kết nối máy tính từ xa miễn phí phổ biến nhất trên thế giới. Với phần mềm này, người dùng có thể truy cập vào máy tính của người khác ở bất cứ đâu mà không cần phải ngồi trước hệ thống hoặc PC đó.

Tính năng ẩn TeamViewer

TeamViewer Thực sự hữu ích trong trường hợp bạn cần trợ giúp khắc phục sự cố máy tính từ xa. Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng để tổ chức các cuộc họp trực tuyến, truyền dữ liệu giữa các hệ thống mà không cần phải truy cập trực tiếp. Ban đầu phần mềm chỉ có trên máy tính để bàn và Laptop nhưng hiện nay, do được sử dụng rộng rãi nên phiên bản TeamViewer mới nhất hỗ trợ cả hệ điều hành Windows, Mac và di động.

TeamViewer rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn, tạo tài khoản là có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, ngoài khả năng kết nối với máy tính từ xa, TeamViewer còn có nhiều tính năng ẩn khác mà có thể bạn chưa biết.

Hãy cùng fastdriverdownload.com tìm hiểu các tính năng ẩn trên TeamViewer nhé. Họ sẽ giúp bạn Cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính hiệu quả hơn nhiều.

TeamViewer TeamViewer dành cho Mac

7 tính năng ẩn của TeamViewer có thể bạn chưa biết

Tự động ghi phiên – Ghi lại phiên

Ghi lại phiên

Phiên ghi tự động cho phép bạn ghi lại một phiên trực tiếp, chỉ với một vài cú nhấp chuột. Không chỉ hỗ trợ ghi nội dung màn hình thành File .tvs, bạn còn có thể chuyển đổi File .tvs sang định dạng .avi để xem trên nhiều thiết bị khác.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi 103 trên trình duyệt Cốc Cốc

In từ xa – In từ xa

In từ xa

Đối với những người hay di chuyển hay để quên tài liệu trên máy tính ở nhà thì tính năng in từ xa là một tính năng tuyệt vời không thể bỏ qua. Bạn có thể in ảnh và tài liệu được lưu trên máy tính tại nhà của mình bằng máy in trong Office hoặc nơi khác bằng cách cài đặt trình điều khiển in trên cả hai máy trong tính năng In từ xa.

Truyền File – Truyền dữ liệu

Truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị

Tương tự như tính năng in từ xa, bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng File Transfer có sẵn trên Teamviewer. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của bạn rất có thể bị đánh cắp và sử dụng bởi những người mà bạn chia sẻ tài khoản.

Wake On Lan – Chế độ “đánh thức” máy tính

Chế độ đánh thức máy tính từ xa

Các phiên bản trước của TeamViewer yêu cầu cả hai thiết bị phải được kết nối với mạng để sử dụng nó, nhưng TeamViewer 12 đã phát triển và thêm một tính năng mới có tên “Wake On Lan”, cho phép bạn khởi động một máy tính “Ngủ“qua Internet để làm việc trên nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Xác thực hai yếu tố – Xác thực hai yếu tố

Tính năng xác thực 2 lớp

Tính năng bảo vệ 2 lớp giúp người dùng truy cập và sử dụng thông tin dịch vụ của TeamViewer một cách an toàn. Mã bảo mật sẽ được gửi cho bạn sau khi tính năng được kích hoạt. Mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ phải cung cấp mã bảo mật này sau mật khẩu tài khoản TeamViewer của mình.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn ẩn tập tin và thư mục trên Windows 10

Công cụ VPN – Chia sẻ dữ liệu qua mạng VPN riêng tư

Mạng riêng ảo VPN

Công cụ VPN tạo một mạng ẩn danh an toàn giữa 2 thiết bị. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác một cách an toàn thông qua kết nối VPN.

Khởi động lại từ xa – Khởi động từ xa

Với Khởi động lại từ xa, bạn có thể điều khiển máy tính từ xa mà không cần chạm trực tiếp vào máy tính đó. Lợi ích chính của nó là duy trì kết nối không bị gián đoạn giữa 2 thiết bị. Ngoài ra, nếu máy tính yêu cầu thông tin đăng nhập, người dùng có thể xác thực ngay lập tức để tiếp tục quá trình khởi động.

Trên đây là 7 tính năng rất hữu ích của phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa TeamViewer mà ít người biết đến. Hi vọng qua bài viết này, người dùng có thể tận dụng được hết các tính năng sẵn có để nâng cao hiệu quả công việc.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn kích hoạt tính năng Sync trên trình duyệt Firefox

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.