3 tính năng ít người biết tới của CCleaner

0

Nếu được lựa chọn và đánh giá, chắc chắn nhiều người sẽ bình chọn cho CCleaner – Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính trong việc xử lý các tập tin rác, các mục đăng ký bị lỗi hay thậm chí là dữ liệu duyệt web của bạn. . Đây cũng là công cụ mà những người bạn thân của bạn hay bất kỳ chuyên gia máy tính nào chắc chắn sẽ khuyên bạn nên sử dụng nếu muốn máy tính của mình chạy mượt mà và trơn tru hơn.

Tải xuống CCleaner mới nhất miễn phí tại đây

Nhưng nếu chỉ sử dụng những tính năng cơ bản của CCleaner thì quả thật là một sự lãng phí, bởi ngoài việc tìm kiếm, quét và sửa những lỗi mà ai cũng biết thì công cụ dọn dẹp máy tính này cũng có thể khá hay mà không kém phần hiệu quả, cùng xem nhé!

1. Gạt mưa lái xe

Trên thực tế, khi sử dụng máy tính, nếu người dùng thực hiện lệnh xóa hình ảnh, File tin hoặc phần mềm thì hệ điều hành đã không thực sự làm điều này, nó chỉ tạm thời xóa thứ mà bạn đã làm. yêu cầu của nó ra khỏi vị trí tại thời điểm đó, nhưng vẫn ngầm lưu trong ổ cứng, đó cũng là lý do mà chỉ với một số thao tác hoặc một số phần mềm, bạn có thể khôi phục lại những gì đã bị xóa. Với tính năng Drive Wiper, điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Các bạn chỉ cần mở CCleaner lên, chọn thẻ Công cụ, chọn tiếp theo Lái xe gạt nước. Trong cửa sổ bên phải, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Xóa sạch, Bảo mật Ổ đĩa.

Đầu tiên, với LauBạn có hai tùy chọn khác nhau:

  • Chỉ dung lượng trống: Nghĩa là, nếu bạn sử dụng tùy chọn này, tất cả những dữ liệu đang sử dụng trên ổ đĩa sẽ là giữ ổn định, Các phần đã xóa trước đó được xóa hoàn toàn khỏi vị trí hiện chúng đang ẩn, chờ hệ thống ghi đè hoặc khôi phục.
  • Toàn bộ ổ đĩa: Với tùy chọn này, tất cả dữ liệu đang được lưu trên ổ đĩa của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn, có nghĩa là sau khi thực hiện thao tác này, ổ đĩa sẽ trống, sạch và bạn cần chắc chắn rằng trước khi thực hiện việc này, dữ liệu quan trọng và cần thiết đã được lưu.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hard Disk Sentinel

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Tiếp theo, đó là Bảo vệ. Đây là tùy chọn bảo mật cho những ai muốn an toàn tuyệt đối. CCleaner cung cấp cho người dùng 4 tùy chọn cơ bản Nhưng cũng có những lựa chọn được xem xét theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và an toàn nhất trên thế giới, bao gồm:

  • Ghi đè đơn giản (1 lần vượt qua): Hình thức đơn giản nhất, được ghi đè một lần.
  • DOD 5220.22- M (3 vượt qua): Hình thức xóa dữ liệu theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
  • NSA (7 lần vượt qua): Loại bỏ theo tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.
  • Gutmann (35 đường chuyền): Một phương pháp xóa toàn bộ nội dung trên ổ cứng máy tính cực kỳ an toàn.

Và cuối cùng Ổ đĩaĐây là một tùy chọn nhằm giúp người dùng Chỉ định khu vực để xóa dữ liệu. Sau khi thiết lập tất cả các tùy chọn, bạn nhấp vào Lau ở dưới cùng để tiếp tục quá trình.

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

2. Trình tìm kiếm trùng lặp

Nếu để nói về lý do chính mà người ta quyết định chọn CCleaner để phục vụ cho việc dọn dẹp và tăng tốc máy tính thì đó chính là khả năng. quét, phân tích và đưa ra kết quả File trùng lặp. Có thể với nhiều người, tính năng này không quá quan trọng, nhưng trong quá trình sử dụng máy tính, khi dung lượng bộ nhớ ngày càng đầy, nếu các phần mềm tăng tốc máy tính khác chỉ có thể quét các file rác, diệt virus … thì với CCleaner Duplicate Finder , tính năng này cũng có thể tìm thấy các File trùng lặp.

>>> Xem thêm :  Cách đặt mật khẩu, đổi password trên máy tính Windows 8

Đây là giải pháp an toàn, khá thiết thực và cực kỳ tiện dụng để bạn dọn dẹp ổ đĩa của mình, tạo thêm không gian Giải phóng dung lượng cho ổ đĩa. Nhấp chuột Công cụ, chọn Trình tìm kiếm trùng lặp. Lúc này, một giao diện mới hiện ra. Bạn có thể thấy có nhiều tùy chọn tương ứng để bạn linh hoạt sử dụng như: tìm kiếm các File trùng lặp theo tên, theo kích thước, hoặc theo ngày tạo … giữ nguyên cài đặt Ban đầu, khu vực và phạm vi tìm kiếm sẽ khá rộng, bởi Ccleaner theo mặc định tìm kiếm tất cả các File với mọi kích thước và trên tất cả các ổ đĩa.

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Chọn để vào Tìm kiếm Để bắt đầu quá trình tìm kiếm, hãy đợi một lúc để CCleaner đưa ra kết quả, sau đó nhấp vào đồng ý để xác nhận hoàn thành.

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Bây giờ bạn có thể thấy rằng các File trùng lặp sẽ xuất hiện chi tiết, từ tên File, đường dẫn, đến kích thước và ngày tạo, tất cả đều có trong kết quả. Chỉ đánh dấu vào các ô tương ứng để đánh dấu, sau đó chọn Xóa đã chọn để xóa các File đó.

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút ngắn phạm vi tìm kiếm cũng như rút ngắn thời gian quét, bạn có thể bấm vào Exdude trước khi nhấp vào Tìm kiếm và thiết lập cài đặt CCleaner theo cách thủ công.

3. Trình phân tích đĩa

Tính năng cuối cùng, cũng là kết quả chi tiết nhất về tất cả dữ liệu mà người dùng có trên máy tính. Bảng kết quả này sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ, bao gồm: dung lượng, thời gian tạo, dung lượng ổ đĩa bị chiếm dụng … Dựa vào bảng kết quả này, bạn có thể chủ động và theo dõi tình hình máy tính một cách trực quan và tiện lợi.

>>> Xem thêm :  Cách tải Windows 10 May 2020 từ Release Preview

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Cứ vào đi Công cụ, chọn Máy phân tích đĩa sau đó chọn phân vùng cũng như các loại dữ liệu bạn muốn quét, sau đó nhấp vào Máy phân tích và đợi một lát để CCleaner đưa ra số liệu thống kê.

3 tính năng ít được biết đến của CCleaner

Với bài hướng dẫn 3 tính năng ít người biết của CCleaner, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin và sử dụng nó. phần mềm quản lý dữ liệu máy tính Điều này trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.